HMD Global đang cố gắng loại bỏ "dấu vết" liên quan đến Nokia

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 16 tháng 11 năm 2023, HMD Global đã ra mắt và bán ra các sản phẩm điện thoại thông minh mang thương hiệu Nokia trong suốt 6 năm qua. Vào tháng 9 năm 2023, Công ty Phần Lan này cũng công bố kế hoạch xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm mới bằng cách giới thiệu các sản phẩm mang thương hiệu HMD của chính mình.

CHhiếc điện thoại đầu tiên của HMD Global với thương hiệu riêng "M-Kopa X1" (TA-1585) đã được ra mắt, thực tế đây là một phiên bản smartphoen được đổi tên từ Nokia C32 mà công ty đã tung ra trước đó.

Hiện tại, HMD Global đang bắt đầu quá trình "loại bỏ dấu vết Nokia" một cách từ từ, nhằm thiết lập danh tiếng thương hiệu của mình dưới tên "HMD Global" và cố gắng phân biệt mình khỏi ấn tượng gắn liền với thương hiệu Nokia.

Cũng vào tháng 9 năm 2023, HMD Global thông báo ngừng hỗ trợ ứng dụng "My Phone", kêu gọi tất cả người dùng của "My Phone" chuyển sang Discord chính thức của "Cộng đồng Điện thoại Nokia".

Hiện tại Discord chính thức này cũng đã xóa tất cả các nội dung liên quan đến "Nokia", và đổi tên thành "HMD".

Ban-sao-HMD-Global.jpeg

Theo Nokimod Cộng đồng nơi người hâm mộ Nokia từng tụ tập’ giờ đây được gọi đơn giản là Cộng đồng HMD và logo mới của HMD Global được hiển thị nổi bật trên biểu ngữ Discord ở góc trên bên trái.

Tài khoản chính thức của HMD thông báo trong thông báo trên Discord rằng người dùng có thể "Hỏi đáp độc quyền" với giám đốc thiết kế HMD Global Raun Forsyth trên Discord ,tuy nhiên hiện không tìm thấy chuyên gia này trong máy chủ Discord.

Quá trình "loại bỏ dấu vết Nokia" của HMD Global thật đáng buồn, các thiết bị mới của HMD có thể không còn đi theo những quan niệm trước đây của Nokia và cộng đồng Nokia trước đây đã chết thêm một lần nữa.
 
  • Like
haivu Reactions: haivu
Trả lời

haxoma

Rìu Vàng Đôi
Nokia mãi đỉnh trong good job {ah}
 

TheRain

Búa Gỗ
Thực ra sản phẩm của HMD sau này ko thấy có chút gì của Nokia cả. Bây giờ điện thoại bền giá rẻ ông TQ làm tốt hơn rồi nên đi theo phân khúc này có lẽ chỉ bán dậm chân tại chỗ lẹt đẹt