Tin đồn - Microsoft loại bỏ hỗ trợ 32 bit cho Windows 10 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Tin đồn Microsoft loại bỏ hỗ trợ 32 bit cho Windows 10

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Win10LogoLoop.gif


Microsoft bắt đầu quá trình ngừng hỗ trợ các phiên bản 32 bit của Windows 10, đầu tiên với version 2004 vốn có sẵn cho các OEM và nhà phát triển.

Windows 10 version 2004 nói không với máy tính 32 bit  /// Ảnh: AFP
Windows 10 version 2004 nói không với máy tính 32 bit

Theo Neowin, thay đổi này được chỉ định trong tài liệu yêu cầu phần cứng tối thiểu từ Microsoft, cho biết Windows 10 verison 2004 sẽ không tương thích với các máy tính 32 bit. Nó không ảnh hưởng đến các máy tính hiện có và Microsoft nói rằng họ vẫn cam kết cung cấp các bản dựng 32 bit trong các kênh khác. Điều đó có nghĩa là người dùng vẫn có thể mua một bản sao bán lẻ của Windows 10 và sử dụng nó để cài đặt trên các máy tính 32 bit.

Mặc dù vậy, mọi máy tính hiện đại ngày nay đều có CPU 64 bit, vì vậy gần như không có nhu cầu nào cho máy tính 32 bit nữa khiến việc chuyển đổi từ Microsoft là điều không thể tránh khỏi.

Vào năm ngoái, khi ra mắt Windows 10 version 1903, Microsoft đã tăng dung lượng lưu trữ tối thiểu mà máy tính Windows 10 mới có thể làm được. Thay vì 16 GB trên thiết bị 32 bit và 20 GB trên thiết bị 64 bit, giờ đây là 32 GB được yêu cầu. Có vẻ như việc nhân đôi dung lượng lưu trữ cần thiết là một bước tinh tế cho điều mới xảy ra.
Nhìn chung, nếu người dùng có máy tính 32 bit, cách tốt nhất là di chuyển dần ra khỏi nó nếu muốn được hỗ trợ về lâu dài.
 

meebo

Rìu Vàng Đôi
so với 64bit thì 32bit dần dần không còn chổ đứng trong giới PC vì lý do khả năng quản lý RAM hẻo.
 

Akir4

Búa Gỗ
Ai máy siêu cổ thì cứ phang win 7 thôi :v
 

Đông Phương

Rìu Chiến Bạc Chấm
Chỉ là ngừng hỗ trợ cho các phiên bản OEM bán ra, còn version 2004 vẫn phát hành phiên bản 32 bit bình thường, các phiên bản sau có thể vẫn phát hành 32bit thôi. Chỉ là sau bản2004 thì bán ra sẽ không được cài 32bit lên các máy đó nữa.
Nó cũng không ảnh hưởng nhiều vì nếu 2004 là phiên bản cuối cùng thì số năm mà win 2004 này hỗ trợ thì ít nhất cũng 1 đến 2 năm nữa.

Mà ngừng hỗ trợ cũng là điều đương nhiên thôi, khi mà công nghệ ngày càng phát triển, số người dùng win 32 bit cũng giảm dần rồi. Ngừng để tập trung phát triển bản 64bit tốt hơn.
 

XungDung

Búa Gỗ
Cái gì đến cũng phải đến, nhu cầu mọi người hiện tại càng cao, dung lượng Ram cần dùng càng lớn và 32bit không thể đáp ứng được. Âu cũng là định mệnh :D
 


Top