Không phải chỉ 500 triệu, khả năng hơn 1 tỷ tài khoản của Yahoo đã bị hack | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Không phải chỉ 500 triệu, khả năng hơn 1 tỷ tài khoản của Yahoo đã bị hack

Administrator

Administrator
Huyền thoại một thời Yahoo đang dính vào rất nhiều bê bối , từ việc bị hack hơn 500 triệu tài khoản, rồi chuyện rộ lên tin đồn Yahoo bí mật gửi thông tin người dùng cho cơ quan FBI Mỹ.
Các nguồn tin từ cựu nhân viên của Yahoo nói rằng số lượng tài khoản bị đánh cắp có thể lên tới hơn 1 tỷ tài khoản. Yahoo hiện nay có khoảng hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới. Các hacker tấn công vào Yahoo từ năm 2014 khi số lượng người dùng của hãng từ 700 triệu đến 1 tỷ người dùng.

30142260275_548d17de3f_o.jpg

CEO Yahoo Bà Marissa Mayer, Ảnh : REUTERS/Ruben Sprich​

Cuối năm 2013 , Bà Marissa Mayer CEO Yahoo cho biết hiện người dùng của hãng đã có 800 triệu người dùng hàng tháng trên toàn cầu, hiện đang có hơn 1 tỷ tài khoản. Yahoo xác nhận phạm vi ảnh hưởng của đợt tấn công ăn cắp thông tin sẽ ảnh hưởng ít nhất đến 500 triệu tài khoản. Tuy nhiên thông tin nhiều nguồn ngẫu nhiên trên mạng internet cho thấy có thể số lượng tài khoản Yahoo bị đánh cắp có thể từ 1 tỷ đến 3 tỷ từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Cộng đồng người dùng Yahoo đang cân nhắc việc có nên xóa và ngừng sử dụng các tài khoản này của Yahoo không ?
Một trong những lý do là Yahoo đã thiết kế một phần mềm quét email bí mật làm việc theo lệnh của các quan chức tình báo NSA Hoa Kỳ. Điều này Yahoo đã vi phạm việc quyền bảo vệ riêng tư rất nghiêm trọng.
Theo nhà báo Joseph Menn từ Reuters, vì lý do này nên Alex Stamos giám đốc an ninh thông tin của Yahoo đã quyết định từ chức. Hiện Alex Stamos đang đảm nhiệm vị trí đứng đầu bộ phận an ninh mạng cho Facebook.

Yahoo cũng là công ty công nghệ đầu tiên trên thế giới đồng ý theo yêu cầu của chính phủ Mỹ cho phép đọc tất cả email thay vì quét từng đối tượng theo bộ lọc hay quét từ kho lưu trữ của Yahoo

Có vẻ chính vì chương trình quét tất cả thông tin hàng loạt người dùng này của Yahoo đã có lỗ hổng và bị hacker khai thác tiếp cận được tất cả các tài khoản email được yahoo lưu trữ

Đinh Quang Vinh tổng hợp​
 


Top