Internet tại VietNam được tăng gấp đôi băng thông... | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Internet tại VietNam được tăng gấp đôi băng thông...

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Các đơn vị cung cấp dịch vụ Internet đã tăng gấp đôi băng thông cho người dùng trong nước mà không thêm phí.

xhuzSLg.gif
Viettel cho biết họ bắt đầu thử nghiệm nâng băng thông cho người dùng từ cuối tháng 3, nhằm hỗ trợ khách hàng học tập và làm việc tại nhà. Việc triển khai chính thức bắt đầu từ tháng 4. Ngày 2/4, đơn vị này đã nâng băng thông lên gấp 2 lần cho toàn bộ người dùng Internet cáp quang của họ mà không tăng giá. Băng thông mới sẽ được áp dụng từ tháng 4 cho đến khi Việt Nam công bố hết dịch, sau đó sẽ trở lại đúng hợp đồng.
FPT Telecom sẽ nâng băng thông từ ngày 8/4, tuy nhiên, mỗi gói cước sẽ có mức nâng khác nhau. Đơn vị này cho biết sẽ nâng miễn phí tổng băng thông hơn 60%, và áp dụng đến khi Việt Nam công bố hết dịch.
VNPT cũng đã nâng tốc độ Internet lên tối thiểu 50 Mb/giây cho các thuê bao sử dụng gói cước tốc độ dưới 50 Mb/giây. Chương trình của đơn vị này diễn ra trong ít nhất ba tháng, kể từ tháng 4.

Từ cuối tháng 3, nhiều người sử dụng Internet phát hiện thuê bao của họ được tăng gấp đôi băng thông, dù không thực hiện bất kỳ thay đổi gì trong hợp đồng cung cấp mạng. "Trong một lần thử kiểm tra tốc độ mạng của gia đình, tôi bất ngờ thấy tốc độ mạng nhà mình cao gấp đôi so với gói cước đã ký", Trung Hiếu, quận 3, TP HCM cho biết.
Anh Hiếu đăng ký gói thuê bao với tốc độ tối đa 70 Mb/giây. Thông thường, gói này cho tốc độ thực tế khoảng 50 - 60 Mb/giây, nhưng trong lần đo thử cuối tháng 3, tốc độ đã đạt hơn 100 Mb/giây, gần gấp đôi thông thường.
Trên một số diễn đàn công nghệ, nhiều thành viên cũng cho biết họ nhận được gói Internet với tốc độ cao hơn gói đã đăng ký, dù không có thông báo nào từ nhà cung cấp. Một số người nhận thấy tốc độ tăng ở đường download (tải xuống) và upload (tải lên), nhưng số khác chỉ được tăng ở tốc độ tải xuống.

Screen-Shot-2020-04-07-at-17-3-6799-8811-1586269429.png
Viettel cho biết họ bắt đầu thử nghiệm nâng băng thông cho người dùng từ cuối tháng 3, nhằm hỗ trợ khách hàng học tập và làm việc tại nhà. Việc triển khai chính thức bắt đầu từ tháng 4.

Một người đăng ký gói 70 Mb/giây, nhưng tốc độ đo thực tế vào ngày 7/4 cao hơn con số trên.
Viettel cho biết họ bắt đầu thử nghiệm nâng băng thông cho người dùng từ cuối tháng 3, nhằm hỗ trợ khách hàng học tập và làm việc tại nhà. Việc triển khai chính thức bắt đầu từ tháng 4.
Ngày 2/4, đơn vị này đã nâng băng thông lên gấp 2 lần cho toàn bộ người dùng Internet cáp quang của họ mà không tăng giá. Băng thông mới sẽ được áp dụng từ tháng 4 cho đến khi Việt Nam công bố hết dịch, sau đó sẽ trở lại đúng hợp đồng.
FPT Telecom sẽ nâng băng thông từ ngày 8/4, tuy nhiên, mỗi gói cước sẽ có mức nâng khác nhau. Đơn vị này cho biết sẽ nâng miễn phí tổng băng thông hơn 60%, và áp dụng đến khi Việt Nam công bố hết dịch.
VNPT cũng đã nâng tốc độ Internet lên tối thiểu 50 Mb/giây cho các thuê bao sử dụng gói cước tốc độ dưới 50 Mb/giây. Chương trình của đơn vị này diễn ra trong ít nhất ba tháng, kể từ tháng 4.
Mặc dù băng thông tăng, nhiều người vẫn gặp tình trạng mạng chậm trong những ngày gần đây. "Thử đo tốc độ mạng với những ứng dụng như SpeedTest, Fast, quả thực tốc độ đã được nâng lên đáng kể, nhưng việc truy cập vào các dịch vụ, website, đặc biệt các dịch vụ tại nước ngoài thì tốc độ vẫn chưa thực sự nhanh", Nguyễn Hải, một người dùng Internet tại Thanh Hóa cho biết.

Tốc độ mạng được anh Hải đo bằng ứng dụng Fast vào ngày 3/4, cho kết quả cao hơn gần gấp đôi so với mức 30Mbps mà anh đăng ký trước đó, tuy nhiên anh cũng cho biết việc truy cập một số dịch vụ như Google Drive, Facebook, vẫn khá chậm.

Tốc độ mạng được anh Hải đo bằng ứng dụng Fast vào ngày 3/4, cho kết quả cao hơn gần gấp đôi so với mức 30 Mb/giây mà anh đăng ký trước đó.
Theo một số chuyên gia, do nhu cầu sử dụng Internet tăng đột biến vì nhiều người ở nhà, dẫn đến tình trạng quá tải tạm thời. Điều này có thể sẽ được khắc phục trong thời gian tới. Ngoài ra, sự cố với cáp quang biển AAG hôm 2/4 có thể cũng khiến cho tốc độ Internet từ Việt Nam đi thế giới bị ảnh hưởng, dẫn đến việc truy cập các website nước ngoài bị giảm tốc độ.
Thống kê của trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX cũng cho thấy, lưu lượng Internet của người Việt đã tăng 40% thời gian qua, tập trung vào các nhu cầu họp hội nghị, học tập và giải trí trực tuyến.
 

thangwru

Búa Đá Đôi
khổ, tối load cái fb nó như rùa bò, phát chán
p/s: mạng việt teo
 

Shiny

Rìu Sắt
quan trọng là quốc tế , giờ giao dịch quốc tế rất nhiều ko thế truy cập dc nhiều trang web , chiều ngược lại cũng vậy . Còn trong nước chủ yếu là đọc báo hay tin tức là chính .
 

meebo

Rìu Vàng Đôi
Tăng gấp đôi trong nước, ra nước ngoài thì xếp hàng dài rồng rắn.
Chắc mình nên tận dụng việc này để load đống link phim thâm mật trên fshare về để xem qua mùa.
{big_smile}
 

minhtan.nguyen91

Búa Gỗ Đôi
Chả thấy tăng mẹ j cả, 2 hôm nay vịt teo nhà mình rớt mạng liên tục, mạng chập chờn không ổn định. Sáng họp zoom toàn phải phát 4G vina để sài
 

nghqua

Rìu Sắt Đôi
Tăng trong nước nhưng dân VN toàn lên youtube và fb cũng chịu
Bà hàng xómchửi mạng chậm mình bảo đang lỗi mạng quốc tế, bả bảo fb, yt của VN quốc tế cái gì mà quốc tế, rồi lại bài ca mạng chậm, chán đi vào luôn
 

taidoan

Búa Gỗ
viettel có tăng băng thông trong nước mà chừng 20% thôi làm gì có chuyện gấp đôi ?
 

Meo Map

Rìu Vàng Đôi
Tổng thể thấy tăng nhưng thực tế thấy giảm.
Tôi thấy mấy tuần nay mạng chậm hẳn đi các ông ạ (trước khi có tin đồn đứt cáp). Mùa dịch mọi người về hết nhưng tới tận tối vẫn chậm. Tin tăng bandwidth gấp đôi làm tôi rất sốc. Cảm ơn nhà mạng vô cùng!
Tăng gấp 3 cũng được, nhưng mong các nhà mạng nhanh chóng giảm còn nửa lúc chưa tăng và trả lại băng thông cho tôi ạ!
 

HaLeDa

Rìu Sắt Đôi
Cụ thể VNPT là như nào ấy nhỉ? Mình vừa nâng gói home 100Mbps
 

mradam91

Rìu Sắt Đôi
tăng gấp đôi nhưng vào mạng vẫn load mãi không xong đc trang web và tải file từ Fshare.vn về thì bị giới hạn băng thông thì viettel nâng đường truyền có lợi ích gì :(
 

Hamano Kaito

Moderator
Đợt trước của trước đó 2 nhà mạng VT và VNPT tăng cho người dùng thêm vài MB khi download. Trong khi đó thì FPT tăng thật kinh khủng 1MB cho download, bây giờ 2 nhà mạng kia lại tăng download cho người dùng vài MB khi download thì FPT lần này, lại tăng download 1MB cho download <== thật kinh khủng của khủng...............g

P/s: Tâm sự từ người dùng FPT hơn chục năm nay ! {rofl}{rofl}{rofl}
 


Top