Tin đồn - Huawei thay thế Windows với HarmonyOS 2.0 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Tin đồn Huawei thay thế Windows với HarmonyOS 2.0

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Ngoài việc phát triển HongmengOS dành cho điện thoại thông minh, Huawei cũng đang có kế hoạch phát hành máy tính với hệ điều hành riêng.

Năm ngoái, Huawei đã ra mắt HĐH HarmonyOS như một giải pháp thay thế cho sự phụ thuộc vào công nghệ Mỹ. Ảnh: Gizchina
Năm ngoái, Huawei đã ra mắt HĐH HarmonyOS như một giải pháp thay thế cho sự phụ thuộc vào công nghệ Mỹ. Ảnh: Gizchina

Theo Huaweicentral, trong một bài đăng nội bộ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, Huawei cho biết các máy tính chạy HarmonyOS 2.0 có tiềm năng phát triển tại thị trường nội địa. Các thiết bị tương thích HarmonyOS 2.0 cũng sẽ chạy trên bộ xử lý riêng của hãng có tên Kunpeng.

Ngoài ra, có báo báo cho rằng một số tỉnh, thành phố và khu vực ở Trung Quốc đã “chống lưng” cho Huawei thiết lập chuỗi cung ứng PC, theo Gizchina.
Quay trở lại một số tuyên bố của Huawei trong quá khứ, hãng từng nói rằng HarmonyOS sẽ là một giải pháp đa nền tảng. Điều đó có nghĩa là HĐH này có thể được triển khai linh hoạt trên các thiết bị khác nhau bao gồm smartwatch, máy tính cá nhân, ô tô và các thiết bị khác.
Huawei cũng đặt cược HarmonyOS trong cuộc đua HĐH di động với Android và iOS.

Bất chấp các vấn đề liên quan đến việc không thể hợp tác với Google, do ảnh hưởng của lệnh cấm, Huawei vẫn tiếp tục ra mắt chiếc smartphone cao cấp mới chạy Android nhưng lại sử dụng dịch vụ di động của Huawei (AppGallery )thay vì Google (CH Play).
Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập của Huawei đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với Dragon Magazine rằng Huawei OS có thể sẽ phải mất nhiều thời gian để có thể bắt kịp Android và Apple,

“nhưng không quá 300 năm”!
Những tuyên bố này đã khiến các nhân viên và người hâm mộ Huawei có đôi chút thất vọng và chạnh lòng bởi nó xuất phát từ người sáng lập công ty.

Hiện tại, Google Play có hơn 2,1 triệu ứng dụng, trong khi Huawei AppGalery mới chỉ có 55.000 ứng dụng.

Trong ngắn hạn, có một thực tế mà chúng ta không thể phủ nhận là “đế chế” GSM (dịch vụ di động của Google) rất khó có thể lật đổ, chưa nói đến khả năng thay thế Android bằng HongmengOS của Huawei
.
Theo Gizchina
 

TheDoctor

Búa Đá
Mong có 1 cái OS nào nữa phát triển tiếp để thằng MS nó làm Windows 10 ổn chút {byebye}
 

vettinhsau

Rìu Sắt
Chỉ nv cp bị bắt dùng thôi, chứ cho tự do lựa chọn thì hầu hết đều thích cơm thừa canh cặn của bọn tư bản.
 

thanhdong22

Búa Gỗ Đôi
giàu có, thiết kế đẹp như MacOS mà nó còn mất biết bao nhiêu năm tháng, huawei cứ chờ đó nha :D
 


Top