[Hỏi] Anh em giải tỏa căng thẳng bằng cách nào? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

[Hỏi] Anh em giải tỏa căng thẳng bằng cách nào?

IT Lover

Rìu Sắt Đôi
Former Moderator
stressed-businessman-1080x675.jpg


Chào các bác,

Từ lúc vào forum đến giờ em ít khi cần tư vấn điều gì tại em luôn luôn có quan niệm: Không Google được hẵng hỏi. Tuy nhiên, chuyện không biết làm như thế nào để giải tỏa căng thẳng là việc em cảm thấy càng nhiều ý kiến càng tốt, cho nên em muốn hỏi luôn:


Các bác làm gì để giải tỏa căng thẳng?


Em cám ơn!
 

timdongphuc6

Gà con
1. đi bộ hoặc xe thật xa đến những nơi mới , sẽ thấy sự thú vị mới, hoặc làm cho mục tiêu thay đổi
2. tắm
3. ngủ
4. xem 1 bộ phim hay
5. nghe nhạc
6. ôm trẻ con và hun
7.đăng 1 video youtube chia sẻ cái mình thích
8.cứ nhảy lên đến khi mệt
9. liên hệ với người viết bài này nếu buồn còn
 

IT Lover

Rìu Sắt Đôi
Former Moderator
1. đi bộ hoặc xe thật xa đến những nơi mới , sẽ thấy sự thú vị mới, hoặc làm cho mục tiêu thay đổi
2. tắm
3. ngủ
4. xem 1 bộ phim hay
5. nghe nhạc
6. ôm trẻ con và hun
7.đăng 1 video youtube chia sẻ cái mình thích
8.cứ nhảy lên đến khi mệt
9. liên hệ với người viết bài này nếu buồn còn

Bác còn làm cả vlog trên YT cơ à? Nếu đúng vậy cho em xin cái link để đăng ký kênh cái nhể {big_smile}.
 

timdongphuc6

Gà con
đùa, tìm giỏi thế, mình chỉ cố gắng đánh dấu những gì mình đọc bằng cách đăng lên cho nó vui thôi, coi như là đã đọc về cái đấy chứ vi lốc gì đâu, nhìn bản thân thấy ngố ngố í mà. heheh. tại thấy nói là sau khi người ta chết 49 ngày thì cuốn phim cuộc đời quay lại nên định làm mấy cái kinh kệ gì đó phật giáo để khi cuốn phim quay lại thì hồn nó còn có cái mà xem . 1 cách để về tịnh độ chả biết có đúng không. sau đó thì cứ có gì thì quay đấy loạn lên. Còn kém lắm nên không dám bung lụa, mong sự dạy bảo từ mọi người ạ
 

Hinun97

Ở đâu khó có Hinun
Thành viên BQT
Cá nhân mình thì đơn giản lắm. Từ lúc biết nhận thức rõ việc mình làm, mình đã suy nghĩ tới câu hỏi này "Khi mình bị căng thẳng, khó chịu, mệt mỏi thì mình làm sao để hết?"

Khi đó, mình đã tự tạo cho mình 1 thói quen để khi có bị như thế, mình sẽ làm thói quen đó. Và khi thực hiện thói quen mà mình luyện tập thì tự khắc không còn bị căng thẳng nữa. Đây gọi là "Tự kỷ ám thị"

Có thể bạn nào đó đọc vào thấy 4 chữ Tự kỷ ám thị nó ghê ghê, nhưng đừng hiểu theo kiểu mắt nhanh hơn não, hãy nghiên cứu nó sẽ cực hữu ích cho bạn.

Như nói ở trên, lúc trước mình đã luyện tập hay nói cách khác là ép buộc não bộ mình, tư tưởng mình nghe theo thói quen của mình. Mình đã tạo thói quen khi mệt mõi hay căng thẳng thì chỉ cần làm 1 tách cafe nóng, hoặc nằm thả lỏng người ở căn phòng của mình, hoặc nghe 1 bản nhạc không lời (One Man's Dream - Yanni), hoặc đơn giản là coi phim hoạt hình.

Lúc ban đầu mình chỉ có nghe nhạc không lời, dần dần tập thêm các việc trên. Quả thực gần như chục năm nay, chưa có việc nào làm mình stress quá vài giờ cả.

Chân thành chia sẻ!
 

timdongphuc6

Gà con
chuyện xảy ra với gđ mình mình mới tin được, bà nội mình nhập vào mẹ mình tối nói chuyện với mấy bố con là lúc sống không đi chùa nên lúc chết khổ lắm, mình nghĩ chúng ta gặp nhau là do nhân quả nên chia sẻ với bạn, thầy Thích Giác Hạnh ở trên có bài nói là : con người cứ chuẩn bị hết cái này đến cái khác, nhà cửa xe... mà quên chuẩn bị cho cái chết, họ cho là chỉ sống 1 kiếp thôi chết là hết nên vô tình coi thường kiếp sau.... vân vân, ui, nên tìm hiểu đi bạn, ko phải dị đoan gì đâu, chẳng phải tự nhiên có hàng nghìn ngôi chùa đâu, đừng buồn chán vô ích, thay vào đó tìm hiểu về những điều mới mẻ bạn sẽ thấy cuộc sống thật đáng sống ! Trân văn trọng !
 

timdongphuc6

Gà con
căn bản nếu giải quyết chán nản thì dễ vì nó là ngọn, còn gốc là bạn đã tạm mất mục tiêu cuộc sống. Bạn chắc sn 97 nên số đuôi là 97 (đoán mò), chắc tuổi Trâu, Tuổi này có nhiều thuận lợi hơn Trâu : Đinh Sửu (Khổ về gia đình), Ất Sửu (Khổ vì tiền). 97 thì tốt hơn 2 cái này nhưng nếu không có định hướng và dẫn dắt cũng sẽ dễ sai đường lạc lối. Nên tìm người thành công để theo, hoặc tìm lại gốc cuộc sống từ triết lý đúng đắn và chính trực từ Phật Giáo. Mạm muội góp bàn, nếu đúng thì làm theo, nếu không đúng thì cứ bảo là vớ vẩn cũng không sao, đây là mục chuyện tào lao mà, hj,
 

IT Lover

Rìu Sắt Đôi
Former Moderator
Cám ơn mấy bác đã chia sẻ. Cá nhân em không có cảm tình với các đồ uống có cồn hay hút thuốc (mấy thứ mà đàn ông 18 trở lên bắt đầu làm) nên cũng không thể giảm stress kiểu đó. Ngoài việc đấy ra thì mấy cách khác có vẻ như em đã nghe qua nhưng chưa bao giờ có cơ hội làm thử :D.
 

timdongphuc6

Gà con
Nói hơi nhiều và dài dòng, tuy nhiên không hiểu sao não bộ bảo cứ xả hết đi
1 cách nữa là do mình quá quan trọng vấn đề của bản thân, thay vì thế hãy nghĩ đến những khó khăn và vất vả của người khác để giúp họ để giúp chính mình giảm căng thẳng
bố mẹ: vất vả ngày đêm yêu thương lo lắng cho ta ta chưa báo đáp được gì
admin: gồng gánh diễn đàn để hoạt động và phát triển
bạn bè: họ có nhiều mối lo học tập và công việc
..................
giúp họ là cách ta tiêu trừ nỗi lo và được hạnh phúc
-------> sau này khi lập gia đình bạn sẽ thấy đây là phương pháp tuyệt vời nhất: khi có vợ chồng hãy nghĩ giúp họ thay vì lo mối lo của mình vừa giúp họ lại vừa giúp mình, bí quyết hạnh phúc: sống vì người khác
 

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
Mỗi khi buồn hay tìm chỗ nào vắng vẻ như đồng ruộng chẳng hạn, ngồi ngắm sao đêm, nghe dế kêu, mặc cho sương rơi ướt áo đến khi lạnh thì về ngủ. Hoặc vô chùa ngồi lặng ngắm lá rơi, nghe chuông chùa vẳng đưa, tiếng kinh trầm buồn. Bạn bè? Tri kỷ? Gia đình? Không tức là có, có tức là không, cái gì cũng có, ngẫm lại cái gì cũng không, hóa hư vô.
Đời người thoáng như 1 giấc mơ, đôi khi có chuyện buồn, chuyện vui, nhưng nên nhớ rằng tất cả là nghiệp báo. Cứ giữ tâm thanh tịnh, lòng bất biến giữa dòng đời vạn biến. Hoa đẹp chỉ khi trên cành, đừng hái, kiềm nén nghiệp tham. Thấy việc bất nhân bất nghĩa đừng làm, giảm bớt nghiệp sau này.
Còn nếu không có chỗ để đi thì mở nghe kinh phật tiếng phạn ấy, bát nhã tâm kinh, nghe rất hay và cảm thấy đời thanh thản lại dù méo hiểu cái gì
 

q1u2a3n4

Búa Gỗ
Mỗi người có 1 sở thích riêng, khi bị stress thì nên làm những gì mình thích và thấy thoải mái nhất, ví dụ như chơi game, nghe nhạc, xem phim, picnic, tụ tập bạn bè, kiếm 1 chỗ vắng vẻ và....
 

moitinhdaukiss

Rìu Chiến Bạc Chấm
- Theo mình thì tìm 1 người bạn có thể chia sẽ được tâm tư để nói hết nỗi lòng, còn không có thì biện pháp tiếp theo của mình là đi ăn đi uống thật nhiều cho bể bụng :p
- Còn nếu bạn là người theo đạo Phật thì vào chùa ngồi, dễ tịnh tâm và giúp bản thân nhẹ nhàng hơn, suy nghĩ thoáng hơn.
 

Kim Young Ken

Búa Gỗ Đôi
Lúc cảm thấy bế tắc e thường có thói quen viết nó ra, không phải là viết stt rồi up lên fb mà là viết nó như một đoạn văn đó. Có mở đoạn, thân đoạn kết đoạn, khi viết xong bản thân mình nhìn nhận rõ ràng về cảm xúc của chính mình, rồi tự biết cách cân bằng nó nên thấy nhẹ nhõm hẳn.
 


Top