Hãy dùng công cụ này để biết thiết bị IOT của bạn có bị tấn công nhiễm mã độc không ? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Hãy dùng công cụ này để biết thiết bị IOT của bạn có bị tấn công nhiễm mã độc không ?

Administrator

Administrator
30595282445_b7d050e0cc_o.png

Sau vụ tấn công của hacker vào hệ thống server DNS do DynDNS khiến 1/2 internet bị xụp đổ. ( đọc thêm)
CŨng như việc hacker phát tán source code mã độc Mirai , mã độc lây nhiễm và xây dựng hệ thống botnet rất lớn lên đến 620Gbps có thể đánh sập bất kỳ hệ thống mạng của tổ chức, đơn vị nào. ( đọc thêm) . Phần lớn trong số chúng đều đến từ các thiết bị IoT, theo thông báo của nhiều đơn vị an ninh mạng thì trong năm 2016 có tới hàng triệu thiết bị IoT bị lây nhiễm mã độc.Với việc số lượng các thiết bị IoT lên đến hàng chục tỷ đơn vị vào những năm tiếp theo thì đây cũng là môi trường "béo bở" cho các hacker khai thác dịch vụ DDoS.

Sự an toàn cho các thiết bị IoT thật sự là vấn đề cấp bách mà thế giới phải đối mặt trong thời gian tới. Vậy làm thế nào để người dùng có thể kiểm tra nhanh chóng, đơn giản thiết bị IoT của mình có bị hacker khai thác hay không ? BullGuard công ty an ninh mạng có trụ sở tại Anh đã tung ra công cụ rất hưu ích.

Công cụ này có tên là Internet of Things Scanner. Nó đã được ra mắt vào đầu tháng 6 năm 2016 . Khi mà mọi người đều biết rằng các thiết bị IOT còn rất nhiều lỗ hỏng và thực sự không an toàn . Và bây giờ chúng ta đã biết được sự khủng khiếp khi hacker khai thác được các lỗ hổng từ các thiết bị IoT là như thế nào trong thời gian vừa qua.

30478417352_ca1fcd629e_o.png

Cách mà công cụ này hoạt động rất đơn giản, nó có địa chỉ IP của người truy cập và sau đó tìm kiếm nó trên hệ thống Shoden , đây là một công cụ cho phép người dùng tìm kiếm các thiết bị được truy cập "công cộng" vào internet từ đó dễ bị hacker khai thác.

Ngay bây giờ bạn có thể vào đường link này để kiểm tra nhé

Dinh Quang Vinh tổng hợp​
 


Top