Hàng loạt ông lớn công nghệ tuyên chiến chống thông tin sai lệch về COVID-19 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Hàng loạt ông lớn công nghệ tuyên chiến chống thông tin sai lệch về COVID-19

Hacker Is Real

Hãy like thay vì post thanks ❤❤❤!
Đại dịch COVID-19 đang lan rộng trên toàn thế giới và cùng lúc đó, ngày càng xuất hiện thêm nhiều những thông tin bịa đặt, gây hoang mang và căng thẳng cho nhiều người.
Cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, nhất là ở các nước Châu Âu. Và mới đây, hàng loạt các công ty nắm giữ các mạng xã hội lớn như Facebook, Google, LinkedIn, Microsoft, Reddit, Twitter và YouTube đã đưa ra một tuyên bố chung nhằm chống thông tin sai lệch về dịch bệnh.
Hàng loạt ông lớn công nghệ tuyên chiến chống thông tin sai lệch về COVID-19
“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với nhau trong việc triển khai những nỗ lực để đối phó với COVID-19. Chúng tôi đang giúp hàng triệu người kết nối với nhau trong khi cùng nhau chống lại hành động tuyên truyền xấu và thông tin sai lệch về virus".
"Đề cao các nội dung chính thống trên nền tảng của mình và chia sẻ các thông tin mới quan trọng trong việc phối hợp với các cơ quan y tế của chính phủ trên khắp thế giới. Chúng tôi cũng kêu gọi các công ty khác tham gia cùng chúng tôi, cùng chúng tôi cố gắng giữ cho cộng đồng của chúng ta khỏe mạnh và an toàn".

Cuối tuần trước, Microsoft cũng đã cho ra mắt một trình theo dõi tình hình COVID trên toàn thế giới dựa trên công cụ tìm kiếm Bing của họ. Nó sẽ liên tục cập nhật tình hình chống dịch của thế giới và các khu vực cụ thể của người dùng. Không may là nó không hỗ trợ khu vực Việt Nam mà chỉ hỗ trợ trên lãnh thổ nước Mỹ.

WhatsApp cũng đã ra mắt một trang web để giúp chống lại thông tin sai lệch xung quanh đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Trang web có tên gọi "WhatsApp Coronavirus Information Hub" (Trung tâm thông tin virus SARS-CoV-2 WhatsApp) thuộc sở hữu của Facebook, hợp tác với WHO và UNICEF.
Đây sẽ là nơi cung cấp hướng dẫn, thông tin chung và lời khuyên để chống lại sự lan truyền của những tin đồn sai lệch về COVID-19. Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ cung cấp đường dây nóng để mọi người nhắn tin và nhận được hướng dẫn.

Trích docbao.vn
 


Top