Hacker rao bán dữ liệu Con Cưng, tiếp theo sẽ là FPT Shop | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Hacker rao bán dữ liệu Con Cưng, tiếp theo sẽ là FPT Shop

Cloud

Administrator
Khoảng 13h30 ngày 10-11, hacker tiếp tục tung lên diễn đàn Raidforums tập tin được cho là dữ liệu của hệ thống Con Cưng, đồng thời thông báo đang có trong tay dữ liệu của FPT Shop.

photo1495959247982-1495959248406-0-0-372-600-crop-1495959467610.jpg

Cụ thể, thành viên VIP có tên Herasvn đã tung lên diễn đàn này một tập tin với tên concung.txt với miêu tả là dữ liệu thông tin của các nhân viên hệ thống Con Cưng (concung.com). Kèm theo đó là trích dẫn thông tin cụ thể của một nhân viên phòng tiếp thị của Con Cưng.

Thông tin của cá nhân này bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, ngày cấp, nơi cấp, ngày bắt đầu thử việc, tình trạng hôn nhân, giới tính, số điện thoại di động, email công việc (đuôi @concung.com), vị trí công việc, bộ phận làm việc, khu vực làm việc và có cả đường dẫn đến ảnh đại diện của nhân viên này.

Theo một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, tập tin dữ liệu này chứa các thông tin như trên của khoảng hơn 2.200 người, được cho là nhân viên của hệ thống Con Cưng trên toàn quốc.

Những người dùng muốn tải dữ liệu này về phải trả khoản tiền hơn 200.000 đồng.

Đặc biệt, thành viên Herasvn này còn cho biết đang có trong tay dữ liệu khách hàng của FPT Shop và cho biết sẽ chỉ trao đổi với "những thứ hấp dẫn tương tự" hoặc bán với giá tốt.

VN-Zoom sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc.
Theo Tuoitre.vn​
 

SenDalat9x

Rìu Sắt
2 vụ VNG & tgdđ còn cách nhau 2 năm. Giờ tiếp tới concung fpt nữa thì đợt này có vấn đề thật rồi. Cái này nghi ngờ có sự hậu thuẫn của 1 số chính phủ (Trung, Mỹ). Hmmmm
thinking.gif
.
 

betixiu

Búa Gỗ
Đây là chiêu PR dọn đường cho cái gọi là sự cần thiết của việc áp dụng "Luật an ninh mạng"{confident}
 

igmia

Gà con
Sau khi Vượng râu tuyên bố thâu tóm VTA thì tin bắt đầu ra, tgdd đi trước, đến concung rồi fpt, còn ai nữa? Có những dấu hỏi lớn ở đâu đấy???
 

cyberat


Junior Moderator
Thành viên BQT
mình thật sự quan ngại về vấn đề này, mình kêu gọi các bên bình tĩnh cùng nhau giải quyết vấn đề trên nguyên tắc tôn trọng hòa bình, tôn trọng chủ quyền và tài nguyên của nhau, mình cực lực phản đối việc hack hiếc rồi tung lên mạng, cho link full thì xin =)
 

Cloud

Administrator
mình thật sự quan ngại về vấn đề này, mình kêu gọi các bên bình tĩnh cùng nhau giải quyết vấn đề trên nguyên tắc tôn trọng hòa bình, tôn trọng chủ quyền và tài nguyên của nhau, mình cực lực phản đối việc hack hiếc rồi tung lên mạng, cho link full thì xin =)
Lái quá đồng chí {boss}
 


Top