Hạ viện Mỹ một lần nữa thông qua dự luật có thể cấm TikTok, Thượng viện sẽ bỏ phiếu vào tuần tới

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 22 tháng 04 năm 2024, Đầu năm nay, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật có thể cấm sử dụng TikTok tại Mỹ với số đông tán thành, tuy nhiên dự luật này lại bị đình trệ ở Thượng viện. Mới đây, Hạ viện Hoa Kỳ một lần nữa đã thông qua một dự luật có hiệu lực tương tự. Nếu dự luật được Thượng viện thông qua , Tiktok sẽ bị cấm tại Mỹ.


tiktok-ban-USA.jpeg


Theo CNN, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mới với số phiếu từ 360 đến 58. So với các phiên bản trước, dự luật quy định công ty mẹ TikTok là ByteDance phải bán cổ phần của mình tại TikTok trong vòng 270 ngày. Phiên bản trước chỉ cho ByteDance 6 tháng.

Ngoài ra, dự luật mới còn cho Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gia hạn thêm 90 ngày để gia hạn việc mua bán miễn là ông tin rằng việc mua bán đang đạt được tiến triển. Nếu ByteDance không hoàn tất việc bán hàng trong thời gian quy định, TikTok có thể bị cấm ở Mỹ.
Giống như các dự luật trước đây, dự luật mới này nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng tại Hạ viện Hoa Kỳ. Hầu hết các nhà lập pháp đều lo ngại rằng ByteDance có thể thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng thông qua TikTok và cung cấp cho chính phủ Trung Quốc.

Theo các chuyên gia phân tích chính sách của CNN, Thượng viện Hoa Kỳ dự kiến sẽ bỏ phiếu về dự luật sớm nhất là vào thứ Ba tới.

Nếu Thượng viện cũng thông qua dự luật, nó sẽ được đệ trình lên Tổng thống Mỹ Biden để ông ký. Tổng thống Biden trước đó đã tuyên bố rằng nếu dự luật này được đệ trình lên bàn của ông, ông sẽ ký vào đó.

TikTok đã phản đối cả dự luật mới này và các phiên bản trước đó, cho rằng chúng xâm phạm vào quyền tự do ngôn luận được bảo vệ dưới Hiến pháp Hoa Kỳ. Trong một tuyên bố được đăng trên tài khoản X của họ (trước đây là Twitter), Tiktok đã tuyên bố: "Hạ viện Hoa Kỳ đã sử dụng việc cung cấp viện trợ ngoại giao và nhân đạo quan trọng như một cái bám, một lần nữa thông qua một dự luật cấm buộc, dự luật này sẽ chà đạp vào quyền tự do ngôn luận của 170 triệu người Mỹ, làm ảnh hưởng tới lợi ích của 7 triệu doanh nghiệp và đóng cửa một nền tảng mà mỗi năm đóng góp 24 tỷ USD cho nền kinh tế Hoa Kỳ."
 
Trả lời

Swings Onlyone

Rìu Vàng Đôi
VIP User
nếu như tiktok là một khẩu súng & bytedance thề thốt rằng súng này không có tốt xấu, thì sự thật là họ đang dạy cho cây súng này lương tri để nó xác định nên bắn ai & không nên bắn ai.
cái gọi là lương tri ở đây chính là tư tưởng ánh sáng chói lóa
 

lecongphu

Búa Gỗ Đôi
nếu như tiktok là một khẩu súng & bytedance thề thốt rằng súng này không có tốt xấu, thì sự thật là họ đang dạy cho cây súng này lương tri để nó xác định nên bắn ai & không nên bắn ai.
cái gọi là lương tri ở đây chính là tư tưởng ánh sáng chói lóa
Nó thiết lập cho mọi người đều có thể là cây súng, viên đạn vừa là mục tiêu của nhau.