Grab, Tinder, PUBG tê liệt, giải đấu eSports 'vỡ trận' vì lỗi Facebook | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Grab, Tinder, PUBG tê liệt, giải đấu eSports 'vỡ trận' vì lỗi Facebook

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Sự cố khiến một giải đấu eSports phải tạm hoãn vì iPhone của tất cả tuyển thủ đều bị lỗi ứng dụng.
Chiều 10/7, nhiều người dùng Facebook Việt Nam than phiền trên trang cá nhân việc ứng dụng của họ gặp vấn đề, bị văng ra khi đang mở.


"Mình đã test Grab, Picsart, Foodie, Ulike, Spotify... rất nhiều ứng dụng bị văng ra ngoài. Cả iOS 13.1.3 lẫn iOS 14 beta 2", tài khoản Lý Quốc Hiển chia sẻ trên một diễn đàn công nghệ.
"Từ chiều tối nay, mình hoàn toàn không mở được nhiều ứng dụng trên IOS như Shopee, Lazada, Spotify, Grab... Thậm chí, các ứng dụng mặc định trên iOS như Camera, App Store, iTunes Store cũng lỗi", chị Đinh Quế Trân (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ.

Nguoi dung than troi vi Facebook lam te liet hang loat ung dung anh 1
Một loạt ứng dụng ghi nhận tình trạng bị lỗi trên DownDetector. Ảnh: Chụp màn hình.


Sự cố khiến giải đấu Liên Quân quốc tế APL 2020 cũng bị ảnh hưởng. Cụ thể, ngày thi đấu 10/7 buộc phải tạm dừng sau khi trận đấu giữa Buriram United và Flash Wolves kết thúc.
"Vì sự cố kỹ thuật không mong muốn tới từ hệ điều hành iOS, trận đấu giữa Team Flash và Bazaar Gaming đang bị tạm hoãn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về lịch trình giải đấu dự kiến vào lúc 19h30", ban tổ chức APl thông báo.
Đến 19h45, ban tổ chức giải buộc phải tuyên bố dời 2 trận đấu cuối cùng của ngày 10/7 chuyển sang thi đấu từ 10h00 sáng 11/7.
Mitul Patel, một người dùng Ấn Độ cho rằng nguyên nhân có thể SDK của Facebook đã gặp lỗi. SDK (Software Development Kit) là các công cụ và phần mềm dùng để phát triển ứng dụng thông qua một nền tảng nhất định.

Nguoi dung than troi vi Facebook lam te liet hang loat ung dung anh 2
Đây là lần thứ 2 trong năm, Facebook mắc phải lỗi này. Ảnh: 9to5Mac.

Dù vậy, những người không sử dụng Facebook để đăng nhập ứng dụng vẫn gặp lỗi. Thậm chí ứng dụng mới tải về cũng bị "sập", cho thấy chúng đã kết nối với máy chủ Facebook ngay từ lần sử dụng đầu tiên.
Đây là lần thứ 2 trong năm, Facebook mắc phải lỗi này sau sự cố tương tự diễn ra hồi tháng 5. Không chỉ các ứng dụng như Spotify, Tiktok, Tinder, Pinterest, Viber... mà nhiều trò chơi cũng bị thoát về màn hình chính khi kích hoạt.

Hiện người dùng có thể sử dụng ứng dụng khi ở ngoại tuyến. Trả lời 9to5Mac, đại diện Facebook cho hay công ty đã điều tra sự cố và vừa khắc phục xong.
 

vietvinh1603

Búa Gỗ
Cũng đã bị giờ ra đọc bài này mới rõ mồn một
 


Top