Google cạnh tranh với Sora của OpenAI bằng trình tạo video Veo AI của riêng mình | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Google cạnh tranh với Sora của OpenAI bằng trình tạo video Veo AI của riêng mình

Santoso

Suppervisor Mod
Thành viên BQT
screenshot_1715737952ccd5d563c8ad5c8a.png


Vài tháng trước, OpenAI đã gây được tiếng vang lớn với Sora . Công cụ AI mới này có thể tạo ra những video chi tiết và sống động như thật chỉ bằng một vài lời nhắc bằng văn bản. Trong khi công cụ đó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm riêng tư, Google đã quyết định tiếp tục và công bố trình tạo video dựa trên AI của riêng mình.

Trong hội nghị các nhà phát triển Google I/O năm 2024 , công ty đã công bố Veo, thuộc bộ phận Deepmind AI. Trong một bài đăng trên blog ngày hôm nay , Google đã nêu:

Veo tạo ra các video có độ phân giải 1080p chất lượng cao với nhiều phong cách điện ảnh và hình ảnh đa dạng có thể kéo dài hơn một phút. Với sự hiểu biết nâng cao về ngôn ngữ tự nhiên và ngữ nghĩa trực quan, nó tạo ra video thể hiện chặt chẽ tầm nhìn sáng tạo của người dùng — nắm bắt chính xác âm điệu của lời nhắc và hiển thị chi tiết trong các lời nhắc dài hơn.

Google nói thêm rằng mô hình đằng sau Veo có thể hiểu các thuật ngữ điện ảnh và phim cụ thể khi người dùng nhập chúng vào, chẳng hạn như “tua nhanh thời gian” hoặc “ảnh chụp phong cảnh từ trên không”.Google DeepMind đã đăng một video dài một phút (hơn một chút) được thực hiện bằng Veo trên tài khoản YouTube của mình ngày hôm nay . Nó chiếu cảnh một thành phố được chiếu sáng bằng đèn neon từ trên cao trước khi tông vào một chiếc ô tô đang chạy qua thành phố đó. Đoạn video kết thúc với cảnh chiếc ô tô và thành phố chuyển sang một clip chân thực hơn. Video cũng hiển thị các lời nhắc bằng văn bản đã được sử dụng để tạo clip Veo mẫu.Trong một video khác , Google cho thấy diễn viên, nhà văn và đạo diễn Donald Glover đang cộng tác với Google DeepMind để sử dụng Veo làm nền tảng cho một bộ phim ngắn sắp ra mắt.

Google có kế hoạch cung cấp tính năng của Veo cho một nhóm người dùng chọn lọc đăng ký truy cập công cụ VideoFX của họ. Những người quan tâm có thể đăng ký vào danh sách chờ ngay bây giờ .

Hiện tại vẫn chưa xác định được thời điểm Veo sẽ được cung cấp rộng rãi. Tuy nhiên, Google cho biết thêm rằng họ đang nỗ lực bổ sung các tính năng Veo cho những người tạo video YouTube Shorts.
 


Top