Gần 500 con dơi bị tấn công bằng lửa ở Peru vì sợ coronavirus | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Gần 500 con dơi bị tấn công bằng lửa ở Peru vì sợ coronavirus

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User
Khoảng nửa ngàn con dơi là nạn nhân của một cuộc tấn công hỏa hoạn của cư dân tại một ngôi làng nhỏ ở Andes Peru, người đã lầm tưởng rằng những mẫu vật này truyền coronavirus COVID-19, đại dịch ở Peru đã gây ra 9 trường hợp tử vong và 480 người mắc bệnh. Vụ việc xảy ra ở thôn Culden ở miền bắc Peru, nơi chỉ có một trường hợp nhiễm coronavirus được ghi nhận.

Theo ước tính của Cơ quan quản lý rừng và động vật hoang dã quốc gia (Serfor) của Peru do Cơ quan Efe cung cấp bởi giám đốc quản lý bền vững di sản động vật hoang dã, Jessica Gálvez-Durand. 200 mẫu vật khác đã được phục hồi khỏe mạnh bởi nhân viên của Serfor và National Agrarian Health Service (Senasa) và được phát hành.

Cuộc tấn công được thúc đẩy bởi những tin đồn không thể kiểm soát được rằng đại dịch bắt nguồn từ một người ở Trung Quốc đã ăn súp của loài này. Cư dân Culden đi ra trong một nhóm được trang bị những ngọn đuốc sẵn sàng tấn công một hang dơi gần đó, chạy trốn đến các bức tường của một trường học gần đó, lúc đó trống rỗng. Những kẻ tấn công đã quyết định phá vỡ những bức tường và đốt những con vật không có lối thoát.

Động vật vô hại và bị kỳ thị
Chuyên gia Gálvez-Durand nhấn mạnh rằng trong số các nhóm dơi có một số loài thuộc họ myotis, tất cả chúng đều vô hại với con người vì ăn côn trùng.

Tổ chức thuộc Bộ Nông nghiệp và Thủy lợi (Minagri) của Peru quy định rằng 70% các loài dơi hiện có trên thế giới ăn côn trùng, trong đó nhiều loài có hại cho nông nghiệp và sức khỏe con người như muỗi. truyền bệnh sốt xuất huyết và các bệnh khác.

"Thật không may, dơi có tiếng xấu. Đôi khi con người bêu xấu một số loài động vật và gần như đã dẫn đến sự tuyệt chủng của chúng, giống như những con sói ở châu Âu", Gálvez-Durand nói.
 

dammage

Rìu Chiến
ăn thịt nó cho đã rồi giờ lại xua nhau đi giết, trong khi chuyện dơi lây bệnh chưa rõ thực hư (mà theo tui nhiều khả năng là hư), đám dơi mà biết nói chắc nó nguyền rủa tụi peru với tụi khựa dữ lắm
 

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User
Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ không bao giờ biết virus bắt đầu từ đâu
 

meebo

Rìu Vàng Đôi
Tuyên truyền kém dẫn đến người dân thiếu thông tin và nhận thức sai lệch về dịch bệnh.
 


Top