Tin đồn - Facebook giúp Mark Zuckerberg giàu thế nào? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Tin đồn Facebook giúp Mark Zuckerberg giàu thế nào?

sututrang

Búa Đá
Facebook vừa bị Coca-cola, Starbucks... tẩy chay quảng cáo, tổn thất giá trị hàng tỷ USD nhưng tài sản của Zuckerberg vẫn cao hơn GDP nhiều quốc gia.

Giá trị tài sản của Mark Zuckerberg đã mất gần 10 tỷ USD sau khi Coca-cola, Starbucks và nhiều thương hiệu lớn khác đồng loạt tẩy chay quảng cáo trên Facebook từ tháng 6/2020. Tuy nhiên, tổn thất trên không làm ảnh hưởng nhiều tới Zuckerberg và ông vẫn là một trong những người giàu nhất thế giới với khối tài sản khổng lồ tích luỹ cả chục năm qua.

Nhận lương 1 USD mỗi năm nhưng vẫn là tỷ phú

Từng nhận được mức lương 700.000 USD mỗi năm nhưng kể từ 2013, Mark Zuckerberg đã tự cắt lương của mình tại Facebook xuống còn đúng 1 USD mỗi năm. Tuy nhiên, ông vẫn có khối tài sản trị giá khổng lồ khi sở hữu gần 17% Facebook. Tính đến đầu tháng 6/2020 theo Forbes, giá trị tài sản của ông hơn 85 tỷ USD.

Thu nhập trung bình gần 9 tỷ USD mỗi năm từ 2012

zurkerberg-1-jpeg-1593833579-2408-1593833958.jpg

Facebook IPO vào 2012. Ảnh: AP.

Facebook chính thức phát hành công khai cổ phiếu vào năm 2012 và biến thành sự kiện IPO lớn thứ hai lịch sử trong ngành công nghệ. Kể từ đó, cổ phiếu của mạng xã hội này đã tăng 408%, giúp cho vốn hóa của nó trong 2020 đã tăng lên thành 547 tỷ USD. Trung bình, tài sản của Mark tăng khoảng 9 tỷ USD mỗi năm.

Top 10 người giàu nhất thế giới

Giá trị tài sản của Zuckerberg đã giảm mạnh trong vòng hai năm trở lại đây khi Facebook phải đối mặt với sự cố lớn nhất trong lịch sử của hãng vào năm 2018, bê bối làm rò rỉ dữ liệu cá nhân hàng triệu người qua đối tác Cambridge Analytica. Hay mới đấy nhất, Coco-cola và hàng loạt các hãng lớn khác cũng dừng quảng cáo trên Facebook một tháng để tẩy chay cũng khiến tài sản của ông bị thổi bay tới gần 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, theo thống kê của Forbes, Mark Zuckerberg vẫn là tỷ phú giàu thứ tư thế giới tính đến 28/6/2020.

Từng đạt đỉnh thu nhập 1,7 triệu USD mỗi giờ vào 2018

Khoảng thời gian 2017 đến 2018, ngay trước khi mạng xã hội khổng lồ gặp hàng loạt bê bối, tài sản của Mark Zuckerberg đã có mức tăng vọt. Số tiền thu nhập của ông trong năm đó đã là 15 tỷ USD. Tính trung bình, cứ mỗi giờ ông chủ của Facebook nhận thêm vào túi 1,7 triệu USD.

Số tiền kiếm được bằng thu nhập cả đời của một cử nhân Mỹ

Theo tính toán của Business Insider, số tiền mà Zuckerberg kiếm được trong vòng một giờ rưỡi tương đương với số tiền kiếm được trung bình cả đời của một cử nhân tại Mỹ. Trong khi đó, với số thu nhập trung bình hàng năm của một lao động Mỹ, 48,328 USD, Mark cũng chỉ mất hai phút là đã kiếm được.

Giá trị tài sản của Mark Zuckerberg cao gấp hai, gấp ba GDP nhiều quốc gia

GDP của Jordan là khoảng 46,4 tỷ USD, Nicaragua là 12,5 tỷ USD còn Jamaica là 16,7 tỷ USD. Tất cả đều thua xa với con số tài sản khoảng 85 tỷ USD của ông chủ Facebook.

Còn nếu đem tặng 100 USD cho mỗi người dân ở Mỹ, tài sản của Zuckerberg thừa để tặng mỗi người ít nhất một lần.

Mỹ Anh (theo Business Insider)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:


Top