Coronavirus (COVID-19) Liệu coronavirus SARS-CoV-2 có thể biến mất không? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Coronavirus (COVID-19) Liệu coronavirus SARS-CoV-2 có thể biến mất không?

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User
Các coronavirus SARS-CoV-2, gây ra bệnh COVID-19, đã lan rộng khắp thế giới, vì vậy nó sẽ không biến mất hoàn toàn, giám đốc Viện Ký sinh trùng Y học và Bệnh nhiệt đới và Vector-Borne của Đại học Séchenov, Alexandr Lukashev.

Ông nhấn mạnh rằng căn bệnh này không thể so sánh với viêm phổi không điển hình xuất hiện ở Trung Quốc vào năm 2002-2003.

Nhà thuốc SARS này cuối cùng có thể đánh bại anh ta, "nó không còn tồn tại", nhà khoa học nói.

"Với COVID-19, điều này sẽ không xảy ra, không có hy vọng. Nó sẽ không biến mất, nó đã lan rộng, nó được truyền đi tốt, nó có ở tất cả các quốc gia trên thế giới", Govorit Moskva nói với đài phát thanh.
Theo ông, virus này rất có thể đã tồn tại với chúng ta mãi mãi. "Nó sẽ không suy yếu, nhưng nó sẽ không còn nguy hiểm về mặt xã hội", ông nói thêm.
Chuyên gia cũng không loại trừ rằng một làn sóng virus thứ hai có thể bắt đầu ở Trung Quốc. Bất chấp khả năng ngăn chặn sự lây lan, quốc gia châu Á "vẫn tiếp tục sống trong một thùng bột".
Lukashev tuyên bố rằng những hành động quyết định của chính quyền đã giúp đất nước sống sót sau đại dịch. Ông lưu ý rằng tất cả những người bay ở đó hiện đã bị cách ly trong hai tuần.

"Tôi nhớ rằng Vũ Hán đã đóng cửa khi chỉ có 600 trường hợp được đăng ký. Con số này ít hơn năm lần so với ở Ý khi nó bắt đầu đóng cửa, nó ít hơn nhiều lần so với bây giờ ở Nga. Đó là những biện pháp khó khăn, tôi không chắc những biện pháp đó khắc nghiệt là có thể ở các nước khác, "ông kết luận.

Trên toàn cầu, hơn 745.000 trường hợp nhiễm coronavirus đã được đăng ký cho đến nay, 35.000 trong số đó gây tử vong, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins của Mỹ. Khoảng 157.000 người đã vượt qua sự lây nhiễm.

sputnik
 


Top