Công nghệ Dual Space (vùng dữ liệu kép) hoạt động như thế nào? | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Công nghệ Dual Space (vùng dữ liệu kép) hoạt động như thế nào?

Administrator

Administrator
27992328615_eb0fbdc19c_o.jpg

Khi smartphone sử dụng hệ điều hành android ngày càng phổ biến thì cũng là lúc mối lo ngại về bảo mật thông tin cá nhân bùng phát, bởi vì smartphone cũng là nơi lưu trữ nhiều thông tin nhạy cảm của người dùng.

Coolpad với công nghệ độc quyền Dual space (vùng dữ liệu kép) tự tin sẽ là giải pháp bảo mật thông tin gần như tuyệt đối giúp người dùng tránh khỏi những ánh mắt tò mò hoặc những đôi tay “tọc mạch” trên smartphone cá nhân.

Vậy “Dual Space” hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Dual Space là gì? (Vùng dữ liệu kép)

Đây là công nghệ bảo mật độc quyền được Coolpad hợp tác với hãng giải pháp Graphite software áp dụng trên một số mẫu điện thoại cao cấp của Coolpad, trong đó Max và Max Lite là hai sản phẩm đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ này.
Dual Space đem đến cho người dùng trải nghiệm ứng dụng và lưu trữ thông tin riêng biệt và an toàn hơn trên một thiết bị duy nhất.
Với tiện ích này, người dùng dễ dàng quản lý và lưu trữ các thông tin về ứng dụng, hình ảnh, danh bạ, tin nhắn cho một mục đích khác. Các dữ liệu không gian riêng tư “private-space” này hoàn toàn được bảo mật và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân như lỗ hổng bảo mật hay virus nhiễm vào hệ điều hành.

Cách duy nhất để trao đổi dữ liệu giữa 2 vùng không gian là thông qua ứng dụng “Spaces Sharing” phân vùng riêng tư.

27890103982_01031da43c_o.jpg

Dual Space hoạt động như thế nào?

Dựa trên tính năng “đa tài khoản trên một thiết bị” (multi-users feature) của Google, nhưng Coolpad đem đến một giải pháp bảo mật hơn khi cung cấp thêm một lớp không gian được mã hóa để sử dụng cho tài khoản thứ hai hoàn toàn tách biệt với tài khoản chính.
Chỉ cần một cú chạm vào màn hình hoặc đọc cảm biến vân tay (thông qua cài đặt trên máy), người dùng lập tức được chuyển đến vùng không gian bảo mật trên hệ điều hành (gọi là Private-space). Vùng không gian này yêu cầu người dùng đăng nhập thêm một tài khoản Google khác để tải về các ứng dụng trên Google Play.
Những ứng dụng được cài đặt trong vùng không gian riêng tư hoạt động hoàn toàn tách biệt với ứng dụng gốc, dữ liệu của nó được lưu trên một phân vùng riêng và được mã hóa để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.

27890127572_2f714ea128_o.jpg

Dual Space giúp người dùng giải quyết vấn đề gì?

Đối với những người bận rộn và phải quản lý nhiều mối quan hệ xã hội, việc phải kè kè một lúc 2 chiếc smartphone là một viễn cảnh dễ hiểu. Vậy Dual Space cơ bản sẽ giải quyết điều đó bằng giải pháp 2-trong-1 của mình.

Chẳng hạn những thông tin về công việc và đối tác sẽ được lưu và kích hoạt trong “không gian riêng tư” khi làm việc. Sau đó mỗi lần về nhà, người dùng chỉ cần nhấn 1 chạm để chuyển sang “không gian chính” và dành thời gian cho gia đình.

Hướng đến việc “quản lý cuộc sống dễ dàng và hiệu quả hơn” cũng chính là thông điệp mà Coolpad muốn gửi gắm thông qua giải pháp “Dual Space”.

Ai sẽ hứng thú với Dual Space ?

Bởi mục tiêu “Quản lý cuộc sống dễ dàng và hiệu quả hơn”, nên “Dual Space” phù hợp với hầu hết mọi đối tượng trong một xã hội công nghệ đầy bận rộn.
Dù là một “mẹ bỉm sữa” bạn cũng cần một góc lưu trữ hình ảnh gia đình thân thương, một góc dành cho những buổi tiệc tùng cùng hội bạn thân.
Dù là một thanh niên “nghiêm túc”, bạn cũng cần một góc dành cho gia đình hoặc người yêu, góc còn lại dành cho bài tập và tài liệu cá nhân.
Và nếu bạn là một nghệ sĩ hào hoa hay một doanh nhân thành đạt, hẳn là bạn sẽ cần một không gian để quản lý những hoạt động và hình ảnh công việc một cách chuyên nghiệp, không gian kia dành cho khoản thời gian hiếm hoi cho cuộc sống cá nhân và gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn?

Trải nghiệm thực tế Dual Space:

Chỉ 1 cú chạm vào ứng dụng Private Space, người dùng được đưa sang không gian trải nghiệm hoàn toàn mới

27890160792_071a610650_o.jpg

Màn hình chuyển đổi vào giao diện trên không gian riêng tư với đầy đủ các ứng dụng cơ bản (từ trái sang).

Thao tác chuyển đổi dữ liệu được thực hiện thông qua ứng dụng “Chia sẻ không gian” (Space Sharing)

27712280090_a1612b4541_o.jpg

Thao tác chia sẻ file được đơn giản hóa, chỉ cần chọn các file và nhấn một phím để chuyển

Các tùy chọn liên quan đến Dual Space được quản lý thông qua trình “Quản lý không gian ” (Space Management)

27992457195_fd5d3d1678_o.jpg

Các tùy chọn bảo mật cho Dual Space

Trở về vùng không gian chính qua 1 cú chạm

27890185132_9ef64f7b2b_o.jpg

Dễ dàng trở về không gian chính

So sánh ưu khuyết điểm của Dual Space so với các giải pháp tương tự
27957712686_965da3ec80_o.png
 


Top