Đọ hình ảnh chụp siêu trăng Zenfone3 vs Iphone 7 Plus, Oppo F1s, Samsung S7 Edge , EOS Canon 600D - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Đọ hình ảnh chụp siêu trăng Zenfone3 vs Iphone 7 Plus, Oppo F1s, Samsung S7 Edge , EOS Canon 600D

Administrator

Administrator
Siêu trăng lớn nhất trong 70 năm đã xuất hiện trên bầu trời ngày hôm qua . Siêu trăng ở Việt Nam đạt cực đại lúc 20 giờ 52 phút ngày 14/11/2016.

Siêu trăng là khái niệm để chỉ Mặt trăng nằm ở vị trí gần Trái đất nhất trong một quỹ đạo của nó quanh Trái đất.

Theo Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), Mặt trăng quay theo quỹ đạo hình elip, có một đầu gọi là perigee (cận điểm hay điểm gần Trái đất nhất). Điểm này ở gần Trái đất hơn 48.280 km so với đầu mang tên apogee (viễn điểm hay điểm xa Trái Đất nhất).

Để chụp được bức ảnh siêu trăng rõ nét thường thì bạn sẽ cần dùng các máy ảnh chuyên nghiệp, hoặc bán chuyên . Thiết lập độ nhạy sáng ISO của bạn xuống một mức độ thấp, ví dụ như 100 hoặc 200, để tránh bức ảnh bị noise quá nhiều. Tốc độ màn trập sẽ phụ thuộc vào ánh sáng xung quanh và hiệu quả mà bạn muốn đạt được.

Mặt trăng là một nguồn ánh sáng và nó cũng di chuyển vì vậy bạn sẽ cần phải sử dụng tốc độ màn trập ngắn .Thường với các máy ảnh chuyên nghiệp họ sẽ áp dụng quy tắc Sunny 16 đặt f/16, ISO 100 , tốc độ màn trập 1/100s (hoặc 1/125, tùy thuộc vào máy ảnh của bạn).Tùy thuộc vào độ sáng của mặt trăng, f/16 có thể là quá hẹp, vì vậy hãy để f/11. Thử nghiệm bằng cách chụp ảnh kiểm tra, thay đổi tốc độ màn trập và khẩu độ tùy thuộc vào tình hình lúc đó. Hãy nhớ rằng, các kết quả sắc nét nhất sẽ đạt được khi sử dụng một khẩu độ tốt nhất, có thể lên tới f / 8.
( nguồn )

Với các chiếc điện thoại Smartphone thách thức khi chụp ảnh siêu trăng là cần phải lấy được chi tiết của nó. Các loại điện thoại thông thường phần lớn đều tinh chỉnh tự động bằng cách giảm tốc độ màn trập hoặc tăng cường ISO .

Dưới đây là một số hình ảnh so sánh chụp siêu trăng ngày 14/11/2016 giữa các dòng máy Zenfone3, iPhone 7 Plus, Oppo F1s, Samsung S7 Edge và Canon 600D

Ảnh chụp của Samsung S7 Edge


thông số :


Ảnh chụp của OppoF1s

Thông số


iPhone 7 PlusThông số


Zenfone3


Thông sốThông số:


Zenfone3 DeluxeThông số:


Canon 600D

Kết luận:

Nếu xét riêng các Smartphone tham gia bài test này hình ảnh siêu trăng của Zenfone3, SamsungS7 Edge khá chi tiết, ảnh không bị cháy sáng .
Hình ảnh của OppoF1s , iPhone7 Plus dù đã thiết lập ở thông số theo mình nghĩ là đã tối ưu cho việc chụp siêu trăng nhưng bức ảnh bị cháy và quá sáng , không thể hiện chi tiết ảnh của mặt trăng.

Canon 600D là dòng EOS nghiệp dư , mình dùng ống 75 - 300mm nên cho bức ảnh chi tiết , rõ nhất trong bài test này

Trên đây là một vài đánh giá chủ quan của mình. Anhem thấy ảnh nào chụp tốt
 
Top