Tôi là người Bắc đây và vẫn gọi là xôi khúc cũng như trong Nam thôi, tuy vậy gọi bánh khúc cũng không có sai cả. Sở dĩ gọi là sôi vì xung quanh cái bánh này có rất nhiều xôi bao quanh, sau này người ta nấu chỉ cho ít nếp, chủ yếu là bánh nên có thể người bán quan niệm như vậy và ghi hoặc rao "ai bánh khúc, bánh giò, bánh chưng.. đây". Xin lỗi, giọng Miền Nam khi rao thì nghe cứ có tứ chi vào trong đó không à. Quan điểm của tôi thì xôi khúc là phù hợp.
Video đó tôi vừa mới posted ở trang trước thì bạn @pepePE posted lần nữa, tôi chỉ nhắc thôi vì nếu không nhắc sau nay nhiều người khác cũng làm vậy thì có phải là spam bài không bạn? Tuỳ theo Mod xử lý, nếu Mod thấy OK thì để yên không xoá.
Video đó tôi vừa mới posted ở trang trước thì bạn @pepePE posted lần nữa, tôi chỉ nhắc thôi vì nếu không nhắc sau nay nhiều người khác cũng làm vậy thì có phải là spam bài không bạn? Tuỳ theo Mod xử lý, nếu Mod thấy OK thì để yên không xoá.
Xôi khúc chỉ ăn từ khoản 8 giờ tối trở đi trong tiết trời xe lạnh là ngon nhất (ngồi trong nhà ủ ấm đợi nghe tiếng rao và mở cửa ra ...) hoặc với những người đau dạ dày ăn vào giấc sáng. Còn trong thời gian còn lại ăn chỉ no mà sao không thấy ngon, có thể do bản thân tôi thấy như vậy không?
Cảm ơn chủ topic.