This is a mobile optimized page that loads fast, if you want to load the real page, click this text.

Chuyên mục ẩm thực và du lịch dành cho các bạn có tâm hồn ăn uống

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Món ăn này không biết gọi là bánh khúc hay là xôi khúc
Tôi vẫn hay gọi là xôi khúc, có thể ngoài Bắc người ta gọi bánh khúc đó bạn.
Tôi là người Bắc đây và vẫn gọi là xôi khúc cũng như trong Nam thôi, tuy vậy gọi bánh khúc cũng không có sai cả. Sở dĩ gọi là sôi vì xung quanh cái bánh này có rất nhiều xôi bao quanh, sau này người ta nấu chỉ cho ít nếp, chủ yếu là bánh nên có thể người bán quan niệm như vậy và ghi hoặc rao "ai bánh khúc, bánh giò, bánh chưng.. đây". Xin lỗi, giọng Miền Nam khi rao thì nghe cứ có tứ chi vào trong đó không à. Quan điểm của tôi thì xôi khúc là phù hợp.
 

Hoang Duch2

Rồng Đỏ
Trùng một tí có sao đâu Bác, ta lại được chiêm ngưỡng lần nữa mà.
Video đó tôi vừa mới posted ở trang trước thì bạn @pepePE posted lần nữa, tôi chỉ nhắc thôi vì nếu không nhắc sau nay nhiều người khác cũng làm vậy thì có phải là spam bài không bạn? Tuỳ theo Mod xử lý, nếu Mod thấy OK thì để yên không xoá.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Xin lỗi Bác nhe. Quy định của DĐ thì phải theo thôi. Thật sự không biết luôn.
 
Sửa lần cuối:

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Show you how to make "Banh Khuc"-broke into Hanoi's most famous "Bank khuc" producing establishment

Xôi khúc chỉ ăn từ khoản 8 giờ tối trở đi trong tiết trời xe lạnh là ngon nhất (ngồi trong nhà ủ ấm đợi nghe tiếng rao và mở cửa ra ...) hoặc với những người đau dạ dày ăn vào giấc sáng. Còn trong thời gian còn lại ăn chỉ no mà sao không thấy ngon, có thể do bản thân tôi thấy như vậy không?
Cảm ơn chủ topic.