Chuyên mục ẩm thực và du lịch dành cho các bạn có tâm hồn ăn uống | Page 132 | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We don't have any banner, Flash, animation, obnoxious sound, or popup ad. We do not implement these annoying types of ads!

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

Please add https://vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Chuyên mục ẩm thực và du lịch dành cho các bạn có tâm hồn ăn uống

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Heo quay da giòn - Crispy Pork Belly - Chia sẻ kinh nghiệm làm heo quay da giòn | Bếp Nhà Diễm |


Trước đây tôi nghe những người làm heo quay muốn da giòn họ thường sử dụng hàn the tẩm vào da heo đem đi quay. Bây giờ dưới sự kiểm soát gắt gao của việc an toàn thực phẩm người làm heo quay đã có ý thức mới, không dùng hàn the nữa, còn dùng cái gì thì người mua chịu.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Lẩu Bò Hồ Bá Kiện 95K | 30 năm nấu Nồi Đất Bếp Than ở Sài Gòn


Người bán hàng ăn uống, nhậu nhẹt thường rất tinh vi, họ học được ở người Nhật như: giá tiền thì không bao giờ niêm yết tròn số, (ví dụ 99 ngàn, 49,9 triệu). Mua 1 cái lẩu 95k thì ai mua cũng được nhưng ngoài cái lẩu ra thì tất cả các gia vị, rau,... đều tính riêng; trong cái lẩu có vài ba miếng thịt đang ăn thì hết, còn thèm kêu thêm 1 tô thịt giá tương đương; kêu thêm gia vị gì cũng nhận được một câu trả lời "có liền" nhưng có chết liền.
Không ai vào quá lẩu mà đi một mình, nhìn thử thịt trong lẩu như vậy đủ cho từ hai người trở lên ăn không, cuối cùng lại kêu thêm, + giá lại thì cũng ngót nghé 300k trở lên. Hihihi, mánh lới dịch vụ mà.
Cảm ơn Bác.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Phát thèm Bánh xèo Bông Điên Điển đậm chất Miền Tây chỉ 30k/cái hương vị ngon lạ khó quên ở Sài Gòn


Trước đây tôi thấy bánh xèo ở miền tây thường ăn kèm với các loại rau (hay gọi là rau rừng mọc hoang dại) để kích thích vị giác và tránh ngán, được rất nhiều người đồng tình thưởng thức. Sau đó loại hình bánh xèo rau rừng nở rộ ở các vùng ven mà ngay cả các quán ở nội đô cũng có rau rừng kèm theo. Vì vậy nguồn rau mọc hoang dại không đủ đáp ứng, họ phải tự trồng, nhưng sức mọc của rau cũng không đủ đáp ứng, cuối cùng các nhà vườn phải sử dụng thuốc tăng trưởng và khi ăn mùi vị rất khác và rất độc. Tôi có diễm phúc mục sở thị cách trồng các loại rau này tại các nhà vườn và cũng hoảng lắm Bác ơi.
Bây giờ các gì cũng tự nuôi (dế cơm, cá rô đồng, bò cạp...) rau các loại kể cả cây thuốc Nam cũng tự trồng thì chất tự nhiên của nó sẽ không còn, rồi khi niêm yết trên bảng hiệu thì "món nhà mẹ nấu". Mẹ thì già như chuối chín cây, mắt mủi kèm nhèm, nên khi mẹ nêm gia vị thì toàn chất phụ gia bảo quản.
Nhưng đói quá, thèm quá rồi cũng phải ăn nhưng trong bụng không yên tâm. Không biết các bác có nhận thấy vậy không.
Cảm ơn.
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Big Rohu Fish Skinning And Chopping By A Expert Fish Cutter 2020


Cái gì cũng phải có nghề và quen tay, nhìn họ làm thấy rất điệu nghệ còn ở nhà tôi thấy người nhà lâu lâu mới làm con cá nên cũng biết làm, biết lạng da nhưng nhưng khi lạng thì da với thịt cá ra hết, con cá còn lại có cái xương sống, thật tội nghiệp, muốn nấu cho gia đình bát canh cá đành phải đi chợ một lần nữa. Cũng buồn cười.
Cảm ơn.
 


Top