China Mobile và Huawei phát hành điện thoại đám mây

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 19 tháng 05 năm 2023, tại hội nghị "Kế hoạch lợi ích kỹ thuật số" năm 2023 của China Mobile được tổ chức vài ngày trước, China Mobile và Huawei đã phát hành "Điện thoại di động đám mây tại Trung Quốc" .

Điện thoại đám mây này có trải nghiệm tương đương với điện thoại thực , có thể thực hiện cuộc gọi, chơi trò chơi Trò chơi, xem phim và có các chức năng như gọi số phụ và nhiều ứng dụng.

Nói một cách đơn giản, điện thoại đám mây được ra mắt dưới sự hợp tác của China Mobile và Huawei là điện thoại ảo chạy trên đám mây. Thông qua việc điều khiển điện thoại thực, một điện thoại có thể được chuyển đổi thành nhiều bộ, vượt qua giới hạn của phần cứng đầu cuối. Ngay cả điện thoại cổ điển cũng có thể chơi trò chơi mới thông qua "đám mây".


Cloud-mobile-phone.png


Tại Trung Quốc, Điện thoại di động đám mây của China Mobile hiện có thể gọi cho các số điện thoại di động không giới hạn được các các nhà mạng tại quốc gia này khai thác và có thể sử dụng miễn phí trong 2 giờ mỗi ngày.

Điện thoại đám mây cũng hỗ trợ sử dụng các trang web và ứng dụng, nhưng ứng dụng hiện chỉ hỗ trợ tải xuống Android.


UI-cloud-phone.jpg


Sau khi truy cập vào hệ thống điện thoại di động đám mây, bạn có thể thấy giao diện điện thoại di động không khác nhiều so với điện thoại di động thông thường, cũng có các tùy chọn rõ ràng, nút điều hướng, khởi động lại và thoát.
Điện thoại này cũng có thể chụp ảnh, toàn bộ giao diện người dùng máy ảnh khá đơn giản và giống như những ngày đầu của điện thoại thông minh, vì nó cần được xử lý bởi đám mây và sau đó phản hồi lại điện thoại nên bạn vẫn có thể cảm nhận rõ độ trễ của kính ngắm máy ảnh.

Điện thoại di động đám mây hỗ trợ không gian riêng tư, lưu trữ đám mây dữ liệu, hỗ trợ nhiều số, hình đại diện ứng dụng, công việc và cuộc sống ... điện thoại này có thể hoạt động đa nhiệm.