Hướng dẫn và Thảo luận - Chia sẻ kinh nghiệm cài Adobe CS6 mới nhất | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Hướng dẫn và Thảo luận Chia sẻ kinh nghiệm cài Adobe CS6 mới nhất

Moneytalks

Búa Đá
Dạo này thấy Adobe CS6 có vẻ đã revoke key trước, mình mới cài một cái máy tính mới nên phải toát mồ hôi tìm cách xử lý sao cho CHẮC CHẮN là máy cài xong không bị nhiễm virus. Mình chia sẻ kinh nghiệm cá nhân với việc cài đặt Adobe CS6, 100% sạch virus. Chỉ có điều là để làm được như vậy, oái ăm là cần có hai máy tính.

Bộ CS6 này bao gồm đầy đủ những chương trình cơ bản:

-Adobe Acrobat X Pro
-Adobe Illustrator CS6
-Adobe InDesign
-Adobe PhotoShop CS6

Mấy hôm trước, mình phải cài một cái laptop mới, và cài hai chương trình riêng biệt là Adobe Acrobat XI và bộ Adobe CS6 nói trên. Quá trình cài của mình cũng gồm đủ các bước như:

- Ngắt kết nối mạng
- Đăng kí bằng chế độ không có kết nối mạng
- Thực hiện các bước Key - Request Code - Response Code
và đã được Adobe xác nhận key thiết lập thành công.

Sau đó, mình cũng vào Defender FireWall để block Adobe không được kết nối internet. Mình cũng vào đổi file hosts.

Thế nhưng khi khởi động xong, Adobe báo rằng key của mình bị revoke. Mình phải lọ mọ mấy hôm, cuối cùng đã cài lại được key thành công, mà không phải dùng các cách thuốc, hay repack etc. Ở đây, xin chia sẻ lại những gì đã làm - hi vọng là sẽ giúp ích được cho các bạn. Các bạn vui lòng để lại phản hồi xem có hoạt động không.

Một số topics cũng giới thiệu các cách khác để cài Adobe CS, hoặc các phiên bản mới hơn. Các phiên bản này hoặc là bản thuốc, hoặc là bản repack. Mình không có ý nói rằng các bản này là không sạch, mà cách tiếp cận của mình về chuyện cài phần mềm hoàn toàn khác.

Với mình, chuyện bị nhiễm virus hay không không quan trọng bằng việc mình có biết đựơc là máy tính của mình bị nhiễm virus hay không, và bằng cách nào mình biết đựơc là mình có thể biết điều đó? Theo thứ tự về độ chắc chắn về khả năng nhiễm virus thì như thế này:

1. Phần mềm và bộ cài đặt download trực tiếp từ nhà sản xuất, như Adobe, Microsoft, etc. Công ty có giá trị thị trường hàng chục tỉ USD, hay còn hơn nữa, họ không có lý do gì để gắn virus vào sản phẩm của họ để nhiễm máy tính của bạn cả.

2. Các bộ cài đặt thuốc, hay repack của các nguồn có uy tín. Đã quét virus từ các phần mềm trong máy như Avira, etc, hay quét trên mạng như Virustotal (thường quét trên Virustotal sẽ có một hai cái báo đỏ). Tuy nhiên, bạn vẫn không thể chắc chắn được là máy tính của bạn có hoàn toàn miễn nhiễm hay không. Có thể tin tưởng đôi chút, nhưng không chắc lắm. Vấn đề là nếu bạn cài 10 phần mềm khác nhau, bỗng nhiên bạn phải tin tưởng 10 người với độ không chắc chắn khác nhau. Ví dụ mỗi phần mềm (và bộ thuốc) có độ tin cậy là 95% không bị nhiễm virus, khi đó, xác suất không bị nhiễm virus của máy tính của bạn sẽ là: 0.95*0.95*...*0.95=0.95^10=59.87%. Nói cách khác, khả năng bị nhiễm virus của bạn là 1-59.87%=40%.

3. Bộ cài key-gen, với xác suất nhiễm virus 100%.Cách giải quyết của mình khi cài đặt phần mềm là đi với trường hợp thứ nhất và thứ ba. Vì mình có hai máy tính (thật ra là bốn hay năm cái laptop), trong đó có một cái Thinkpad T420 cổ lỗ sỉ, đã thế lại còn hỏng bàn phím phải dùng bàn phím ngoài, nên mình có thể hi sinh cái máy này cho nó chuyên nhiễm virus khi chạy key-gen. Các key tạo được sẽ để dùng cài đặt trên máy sạch còn lại, đảm bảo chắc chắn là nó bị nhiễm virus (trừ khi vì lý do gì đó mà trên đường tải phần mềm trực tiếp từ Adobe mình bị nhiễm.
jDvJhvm.jpg


Sau đây, mình hướng dẫn lại các bạn cài Adobe CS6 dựa trên cấu trúc tương tự: có một máy tính sạch, và một máy tính burner để nhiễm virus khi chạy key-gen. Những ai không có máy tính như mình thì không thể cài như vậy được, trừ khi bạn thích bị virus.

Việc cài đặt sẽ gồm ba bước:


Thế là xong, hi vọng bạn đã có phần mềm chạy Adobe trên một máy tính chắc chắn là không bị nhiễm virus.

Để sau này mình sẽ chia sẻ phần liên quan là cách mình lưu giữ phần mềm, bookkeeping cho việc quản lý cài đặt máy tính :D
 
Sửa lần cuối:


Bài Viết Mới

Top