Chàng trai sinh viên đại học Hy Lạp này đã đi 48 ngày bằng xe đạp để trở về nhà với gia đình khi các chuyến bay bị hủy bỏ | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Chàng trai sinh viên đại học Hy Lạp này đã đi 48 ngày bằng xe đạp để trở về nhà với gia đình khi các chuyến bay bị hủy bỏ

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User

(CNN) - Ngay cả sau khi hàng trăm dặm trên hành trình hai bánh của mình, Kleon PAPADIMITRIOU nói ông vẫn còn không chắc chắn nếu ông sẽ nhận được nhà.
Chàng sinh viên đại học Hy Lạp 20 tuổi đã bị mắc kẹt ở Scotland, nơi anh học, không có khả năng quay lại Athens trong khi các chuyến bay bị đóng cửa do đại dịch.
Sau đó, anh quyết định đi xe đạp khoảng 2.175 dặm thay thế.
"Bây giờ tôi nhận ra thành tích này tuyệt vời như thế nào," anh nói về hành trình 48 ngày của mình. "Và tôi đã học được nhiều điều về bản thân, về giới hạn của mình, về điểm mạnh và điểm yếu của mình. Và tôi sẽ nói rằng tôi thực sự hy vọng rằng chuyến đi đã truyền cảm hứng cho ít nhất một người khác ra khỏi vùng thoải mái của họ và thử điều gì đó mới mẻ, một điều gì đó tuyệt vời" .

Papadimitriou, hiện đang chuẩn bị bắt đầu năm học thứ ba tại Đại học Aberdeen, nói rằng vào những ngày cuối tháng 3, ông quyết định tìm kiếm một chuyến bay về nhà trước đó, với hy vọng khắc phục được sự lây lan nhanh chóng của coronavirus trên khắp châu Âu. Hầu hết bạn bè của anh ấy đã ra đi, nhưng anh ấy nói rằng anh ấy đã nán lại để đảm bảo rằng anh ấy đã không bỏ lỡ một bài học. Ông đã đặt ba chuyến bay, nhưng tất cả đều bị hủy bỏ.
"Đến ngày 1 tháng Tư, tôi biết rằng tôi sẽ bị cách ly ít nhất là vào tháng tới tại Aberdeen," anh nói.
Nhưng sau đó anh đã có ý tưởng của mình.
Cá mòi đóng hộp, xe đạp và cá chép
Bị mắc kẹt hàng ngàn dặm từ gia đình và háo hức cho một cuộc phiêu lưu, PAPADIMITRIOU nói rằng ông bắt đầu điều tra những gì nó sẽ làm để làm cho chuyến đi trên hai bánh xe. Anh ấy nói rằng anh ấy đã tham gia một cuộc đua vào năm 2019 và đã được đào tạo ngắn gọn trong năm nay trong vài tuần, nhưng đó là tất cả kinh nghiệm đạp xe anh ấy mang theo.
Ban đầu, ông nói rằng ý tưởng này giống như một "giấc mơ không thể".
Nhưng chẳng mấy chốc, anh bắt đầu mua thiết bị mình cần. Anh ấy đã mua một chiếc xe đạp, nói với bạn bè và chia sẻ tin tức với bố mẹ. Họ đồng ý, anh nói, đặc biệt vì "họ nghĩ rằng đó chỉ là một ý tưởng mà cuối cùng anh sẽ từ bỏ."

Cha anh đưa ra một điều kiện cho chuyến đi: Họ đã thiết lập một ứng dụng cho phép gia đình anh có thể liên tục theo dõi anh và biết anh đang ở đâu.
Vào ngày 10 tháng 5, được trang bị cá mòi đóng hộp, bơ đậu phộng và bánh mì, túi ngủ, lều và thiết bị cho xe đạp, anh bắt đầu hành trình.

Hàng chục dặm mỗi ngày

PAPADIMITRIOU nói với CNN rằng ông sẽ đi du lịch bất cứ nơi nào từ 35 đến 75 dặm một ngày, bước đầu vượt qua Anh và sau đó đến Hà Lan. Anh đạp xe trên sông Rhine ở Đức trong vài ngày, băng qua Áo và đạp xe xuống bờ biển phía đông nước Ý trước khi đi thuyền đến cảng Patras của Hy Lạp, và từ đó đạp xe đến khu phố Athens của anh.
Trong suốt hành trình của mình, anh đã thành lập một trại trong các cánh đồng và rừng. Anh dành những giây phút cuối cùng mỗi ngày để viết về sự tiến bộ của mình, lần theo dấu vết của ngày hôm sau và liên lạc với gia đình và bạn bè. Khi tuần lễ trôi qua, anh cho biết nhiều người phát hiện ra chuyến đi của anh và điều chỉnh, nhận thông tin cập nhật từ bạn bè và gia đình anh.

Khi anh đi qua các quốc gia khác nhau ở châu Âu, Papadimitriou nói rằng thỉnh thoảng anh tiếp cận bạn bè hoặc người quen mời anh một chiếc giường và vòi hoa sen, một sự thay thế ngọt ngào cho những điểm dừng chân bằng gỗ thông thường của anh vào ban đêm.
"Là một người tương đối hướng nội, tôi bị buộc ra khỏi vùng thoải mái của mình theo nghĩa là nếu tôi không làm gì đó, tôi sẽ không có nơi nào để ở, tôi sẽ không có nước", anh nói. "Nó buộc tôi phải có những tương tác đó và đến đó."
Vào ngày 27 tháng 6, gần 50 ngày kể từ lần đầu tiên anh lên đường, anh trở về nhà, nơi gia đình anh cùng với hàng tá bạn bè, cũng như những người lạ hoàn toàn theo dõi sự tiến bộ của anh, đang chờ đợi để ăn mừng.
"Nó rất xúc động," anh nói. "Xuất thân từ một gia đình có hai cha mẹ rất phiêu lưu trong những năm còn trẻ, nhìn thấy tôi theo bước chân của họ, tôi nghĩ rằng nó rất xúc động đối với họ và rõ ràng mang lại cho tôi rất nhiều ý nghĩa."
"Nhưng tôi nghĩ rằng họ cảm thấy nhẹ nhõm trong mọi trường hợp," ông nói thêm.

Được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt với Google Dịch
xem phần còn lại của bài viết
 


Top