Cáp quang 1/6 mới sửa xong. Internet ở Việt Nam vẫn bị chậm | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Cáp quang 1/6 mới sửa xong. Internet ở Việt Nam vẫn bị chậm

VoDanhPhD

Rìu Chiến
pha-may-crop-1507540862864.gif
Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway - APG gặp sự cố vào sáng 23/5 trên đoạn S1.7 gây mất toàn bộ dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến.

Đáng nói là trước đó, vào ngày 14/5, tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố lần thứ hai trong năm 2020.
AAG và APG đều là những tuyến cáp quang quan trọng trong tổng dung lượng Internet Việt Nam.

Tốc độ thấp, kết nối không ổn định khiến cho nhiều người dùng bức xúc với chất lượng Internet vào dịp cuối tuần.

"Facebook hôm nay chậm quá", "chơi game không nổi" hay "load mỗi cái ảnh không xong" là những lời than phiền có thể gặp thường xuyên trên mạng xã hội. Đây là hệ quả của việc có tới hai tuyến cáp quang biển gặp vấn đề cùng lúc, khiến người dùng Internet Việt Nam lâm vào cảnh khổ sở dịp cuối tuần khi tốc độ quá kém.

Cap quang den 1/6 moi sua xong, Internet cuoi tuan o VN bi cham hinh anh 1 dut_mang_1.jpg
Hai tuyến cáp quang gặp vấn đề cùng lúc khiến mạng gián đoạn, chập chờn.​

"Tôi mới mua chiếc đồng hồ thông minh, định về nhà tải phần mềm để thiết lập mà tải cả tiếng không xong, mất cả hứng sử dụng", Trần Thắng, ngụ tại Ba Đình, Hà Nội.
Dạo qua các nhóm về game, công nghệ, thậm chí là các nhóm chia sẻ về đời sống, những lời than phiền về tốc độ Internet cũng rất phổ biến.

I.gif
"Sự cố cáp quang khiến cho tốc độ mạng bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã định tuyến và sử dụng kênh dự phòng cho khách hàng, tuy nhiên vẫn có khách hàng bị ảnh hưởng. Truy cập mạng chập chờn là điều không tránh khỏi của các nhà mạng lúc này",

đại diện truyền thông của nhà cung cấp FPT Telecom.
Tương tự, tổng đài của Viettel và VNPT cũng giải thích rằng mạng chậm do sự cố đứt cáp quang, chưa thể trở lại bình thường và có thể chập chờn vào giờ cao điểm.

Khó khăn nhất là những người tìm đến game để giải trí, khi tốc độ kém, ping quá cao khiến cho không thể chơi game mượt. Trên trang cá nhân, bài post về ping khi chơi CS:GO của caster Minh Popper nhận hàng trăm lượt thích.
Ngoài ra, những người muốn xem phim, giải trí cũng không thể hài lòng khi cứ xem một lúc lại bị khựng, hoặc phải xem ở độ phân giải rất thấp.


Theo lịch sửa chữa đã được đối tác quốc tế thông báo tới các ISP vào ngày 20/5, dự kiến tàu sửa cáp sẽ đến vị trí cáp lỗi trên tuyến AAG vào 15h ngày 28/5.
Mối hàn cuối cùng sẽ được hoàn thành vào 9h ngày 1/6 và công việc sửa chữa cáp AAG sẽ hoàn tất vào 9h ngày 2/6.

Trong khi đó, cáp quang APG cũng sẽ mất thời gian tương đương để sửa
.
 

VoDanhPhD

Rìu Chiến
More info:

 

woody0712

Búa Gỗ
cái giá phải trả cho độc quyền trong kinh doanh {big_smile} đừng hỏi tại sao chẳng có thằng trùm công nghệ nào qua vn đầu tư hay chuyển giao công nghệ, có chăng cũng chỉ là muốn tận dụng tối đa bóc lột sức lao động người dân do lương tháng rẻ mạt, hệt như bọn tung của làm với dân nó {shoot1}
 


Top