Cẩn thận khi bị các đầu số lạ gọi vào máy | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Cẩn thận khi bị các đầu số lạ gọi vào máy

Administrator

Administrator
Trong những ngày nay, tại Việt Nam đã rộ lên tình trạng có số máy lạ từ Somalia gọi đến điện thoại của người dân. Những số máy này có đầu số +252 và nó thường chỉ nháy máy một lần duy nhất, những người dùng tò mò gọi lại thì đều bị trừ tiền một cách chóng mặt.

Cách thức lừa đảo này có tên gọi là Wangiri, xuất phát từ Nhật Bản. Các số điện thoại lạ sẽ liên tục gọi đến một số máy nào đó, nhưng chỉ nháy máy một lần duy nhất để điện thoại người dùng hiển thị cuộc gọi nhỡ. Sau đó những người tò mò nghe máy hay gọi lại sẽ bị trừ tiền rất nhiều vì số máy đó được quy định cước sẵn.

Theo phía thông tin từ các trang tin tức, mạng xã hội trên internet thì dd đại diện MobiFone đã có công văn gửi đến trung tâm viễn thông quốc tế yêu cầu chặn các số điện thoại lạ gây lo lắng cho người dân. Tuy nhiên , bọn chúng thay đổi liên tục nên mọi người cần cẩn trọng, không nên nghe hay gọi lại những số điện thoại lạ từ nước ngoài. Có thể đây là hình thức ăn trộm cước viễn thông quốc tế
 

ngphutien

Gà con
những cuộc gọi vào lúc tối và không hiện số, lịch sử cuộc gọi để unknow, gọi báo tổng đài thì họ cũng bó tay ko lần ra số

ai bị như mình không?
 


Top