Bạn là gấu, sói, sư tử hay cá heo ?: lúc đi ngủ | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Bạn là gấu, sói, sư tử hay cá heo ?: lúc đi ngủ

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User

Đó là cách phân loại do chuyên gia người Mỹ Michael Breus tạo ra, mà ông gọi là "kiểu thời gian ngủ".
Nói theo thói quen thì mỗi người là một thế giới. Không phải tất cả chúng ta đều có thói quen ngủ giống nhau. Theo định nghĩa, có một số người thường dậy sớm, trong khi những người khác lại cảm thấy cần phải thức khuya. Michael Breus, một bác sĩ về giấc ngủ người Mỹ, đã phân loại con người thành 4 nhóm và xác định họ với một loài động vật: gấu, sói, sư tử và cá heo.

Bốn nhóm này, mà Breus gọi, trong cuốn sách Sức mạnh của khi nào, 'các kiểu thời gian ngủ', sẽ giúp xác định bản thân chúng ta trong đó và do đó, đưa ra các quyết định cho phép chúng ta nghỉ ngơi nhiều hơn và tốt hơn.

Các nhóm dựa trên thời gian chúng ta thức dậy và khi chúng ta đi ngủ. Breus cho biết: “Kiểu thời gian của bạn ảnh hưởng đến nồng độ nội tiết tố, chức năng trao đổi chất và nhiệt độ cơ thể, trong số những người khác,” Breus nói.

Chịu

Gấu có một chu kỳ năng lượng tăng và giảm theo mặt trời. Họ có xu hướng thức dậy vào lúc bình minh và buổi chiều có phần 'ế ẩm' khiến họ rất mệt mỏi vào cuối ngày.

Khoảng 50% dân số là 'gấu'. Những người này phải cẩn thận với việc tiêu thụ caffeine để không làm thay đổi nhịp điệu của họ. Trên thực tế, họ thường không làm điều đó sau khi ăn. Ngoài ra, thức dậy đúng giờ luôn có lợi cho họ về chất lượng giấc ngủ.

chó sói

Mặt khác, Wolves thức khuya và ngủ lâu hơn trong ngày, nỗ lực thực sự để thức dậy mỗi sáng.

Họ có xu hướng tăng cường năng lượng vào cuối ngày và hoạt động tốt hơn vào ban đêm.

Khoảng 15% dân số là 'sói' và, không giống như gấu, tiêu thụ nhiều cà phê hơn vì họ cần nó để cảm thấy tỉnh táo.

Ra ngoài trời nắng cũng có lợi cho cảm giác tỉnh táo cũng như rèn luyện sức khỏe.

sư tử

Sư tử thường thức dậy sớm và thích đi ngủ sớm hơn, nhưng kiểu thời gian này có một đặc thù: nó cần một giấc ngủ ngắn sau khi ăn để theo kịp.

Người ta cũng ước tính rằng 15% dân số là 'sư tử'. Giấc ngủ ngắn được khuyến khích kéo dài 20 phút và càng sớm càng tốt vào buổi chiều. Một mẹo nhỏ để có được một trong những giấc ngủ ngắn hoàn hảo này là hãy uống một tách cà phê ngay trước giấc ngủ ngắn đó, vì caffein sẽ phát huy tác dụng vào đúng thời điểm.

Cá heo

Khoảng 10% dân số thuộc loại 'cá heo'. Họ là những người ngủ rất nhẹ và thức dậy nhiều lần trong đêm.

Chúng thường nối với nhau vào ban đêm, khiến chúng khó đi vào giấc ngủ. Đối với những con 'cá heo' này, chúng nên tránh màn hình trước khi ngủ, cũng như rượu và caffein vào buổi chiều, chúng tìm kiếm bóng tối và im lặng hoàn toàn và nếu có thể, chúng nên tắm nước nóng.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết
 

Meo Map

Rìu Vàng Đôi
Hình như không có nhiều sự khác biệt giữa các loài này.
Các động vật trên đất cho lông, xương nấu cao và thịt. Nhưng tôi chỉ thấy da cá heo qua màn ảnh chứ chưa thấy thịt cá heo {sexy_girl}
Tôi xin giơ tay tôi không giống loài nào trong đây hết{burn_joss_stick}
 

thuyanbui

Rìu Chiến Vàng Chấm
Đã ngủ thì làm sao thấy mình giống ai nếu như không xem lại camera (quan niệm của người VN là không chụp hình lại lúc đang ngủ, trừ người c) vì vậy giống ai cũng là ước thôi qua hình lưu lại trên camera hay người thân nói. Riêng tôi, dám tự tin nói, lúc ngủ (lúc mà không uống thuốc an thần, không rượu bia...) thì rất ư là tự tại.
 


Top