Bạn đã cắt bánh Giáng sinh sai cả đời. Đây là cách chính xác | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Bạn đã cắt bánh Giáng sinh sai cả đời. Đây là cách chính xác

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User


Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, để cắt một chiếc bánh hay một cái bánh cũng có một công thức chính xác để thực hiện theo toán học. Bây giờ chúng ta gần như ngấu nghiến đường như không có ngày mai và quên mất năm nay, đây là một công thức toán học đã hơn một thế kỷ.

Và đó là vào năm 1906, một bài báo đã được xuất bản trên một tạp chí khoa học, nơi họ chỉ ra cách cắt bánh đúng (và sai).

Ý tưởng bắt đầu từ một cơ sở tốt. Hầu như tất cả chúng ta đều cắt bánh hoặc một chiếc bánh không tốt, đặc biệt là những chiếc bánh to đến mức nó sẽ để lại trong những ngày sau đó. Điều này là do kỹ thuật truyền thống cắt thành các đoạn từ ngoài vào giữa bánh là một cách tiếp cận kém, vì nó để lại nhiều bề mặt bánh hơn và do đó có khả năng bị khô sau vài giờ.

Do đó, vào năm 1906, nhà nghiên cứu và nhà toán học Francis Galton đã xuất bản bài báo Cắt một chiếc bánh tròn về các nguyên tắc khoa học trong tự nhiên. Theo nhà nghiên cứu:

Christmas gợi ý đến bánh ngọt, đó là lý do tại sao tôi muốn mô tả một phương pháp cắt chúng mà tôi đã nghĩ ra gần đây để mang lại niềm vui và sự hài lòng cho riêng tôi. Vấn đề cần giải quyết là, “Với một chiếc bánh chè hình tròn rộng khoảng 5 inch và hai người ăn vừa phải, thì nên cắt như thế nào để bề mặt bánh khô tối thiểu?

Chúng tôi xem giải pháp trong video sau:



Như chúng ta có thể thấy, trong giải pháp của Galton, chiếc bánh được cắt làm đôi, để lại hai hình bán nguyệt, theo cách nói của ông, "được tổ chức bởi một dải chung bao quanh toàn bộ.

Nói cách khác, phương pháp này đảm bảo rằng phần bên trong của bánh không bao giờ tiếp xúc với không khí khô bằng cách đưa các mặt lại với nhau, giữ cho chiếc bánh thơm ngon được ẩm lâu hơn.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết
 

ThaiTamNghien

Búa Đá
Noel là của ngày Thiên Chúa Giáo. Mình không quan tâm nhiều, đi ngang cũng luốn vào nhưng chốn đông người nhiều biến loạn nên thôi.
 


Top