Apple rút WhatsApp, Threads khỏi cửa hàng ứng dụng Trung Quốc sau lệnh từ Bắc Kinh | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Apple rút WhatsApp, Threads khỏi cửa hàng ứng dụng Trung Quốc sau lệnh từ Bắc Kinh

phamvantruc

VN Zoom
Thành viên BQT

Apple rút WhatsApp, Threads khỏi cửa hàng ứng dụng Trung Quốc sau lệnh từ Bắc Kinh​

Bởi Josh Ye Mrinmay Dey
Ngày 19 tháng 4 năm 2024 6:00 sáng GMT+2 Đã cập nhật một giờ trướcMọi người đi ngang qua một cửa hàng Apple ở Thượng Hải

Ngày 19 tháng 4 (Reuters) - Apple cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã xóa Meta Platforms' WhatsApp và Threads khỏi App Store ở Trung Quốc sau khi được chính phủ Trung Quốc yêu cầu làm như vậy với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
Theo kiểm tra của Reuters vào sáng thứ Sáu, các ứng dụng Meta khác bao gồm Facebook, Instagram và Messenger vẫn có sẵn. Nhiều ứng dụng phổ biến khác do các công ty phương Tây phát triển bao gồm YouTube và X cũng có sẵn để tải xuống.

Hiện chưa rõ WhatsApp hoặc Threads có thể gây lo ngại về an ninh cho chính quyền Trung Quốc như thế nào.
“Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc đã ra lệnh xóa các ứng dụng này khỏi cửa hàng Trung Quốc dựa trên những lo ngại về an ninh quốc gia của họ”, Apple cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho Reuters.
Tuyên bố cho biết: “Chúng tôi có nghĩa vụ tuân thủ luật pháp ở các quốc gia nơi chúng tôi hoạt động, ngay cả khi chúng tôi không đồng ý”.

Meta từ chối bình luận và chuyển các câu hỏi tới Apple.
Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.
Nhà sản xuất iPhone cho biết WhatsApp và Threads vẫn có sẵn để tải xuống trên các cửa hàng khác của họ. Người tiêu dùng Trung Quốc am hiểu công nghệ có thể tải xuống ứng dụng từ App Store của Apple ở các quốc gia khác nếu họ có tài khoản iCloud ở đó.
Một số chuyên gia trong ngành công nghệ Trung Quốc cho biết lệnh của chính phủ đối với WhatsApp và Threads có thể liên quan đến quy định mới vào tháng 8 năm ngoái yêu cầu tất cả các ứng dụng có sẵn ở Trung Quốc phải đăng ký với chính phủ nếu không sẽ có nguy cơ bị xóa.

Thời hạn để các công ty hoàn tất đăng ký là cuối tháng 3 và các quy định có hiệu lực từ ngày 1/4.
Apple trước đây đã gỡ bỏ ứng dụng khỏi kho ứng dụng Trung Quốc.
Năm 2017, Apple đã gỡ bỏ ứng dụng tin tức The New York Times vì cho rằng ứng dụng này vi phạm các quy định của địa phương – một động thái diễn ra trong bối cảnh tình trạng kiểm duyệt tin tức ngày càng gia tăng ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Nó vẫn không có sẵn trên App Store Trung Quốc của Apple.

Năm ngoái, Apple đã gỡ bỏ một số ứng dụng giống ChatGPT khi Bắc Kinh đang xây dựng các quy định địa phương về dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI).
Việc xóa WhatsApp và Threads khỏi App Store Trung Quốc lần đầu tiên được The Wall Street Journal đưa tin.
 

tkhanhdat

Búa Đá
chắc trã đũa vụ tiktok đây mà
mà tiktok ác thật toàn cho xem những cái gì ko đâu à
chứ trong quốc nội tụi nó trẻ em chỉ xem những video dạy đạo đức với lưỡi bò ko
 

Long Sao


Junior Moderator
cay cú khi US thông qua cấm tiktok
Oánh Nhau là bình thường. Mang danh oánh nhau nhưng mà trong âm thầm. Kiểu tát ngầm.
 

atidus

Búa Gỗ Đôi
năm nay trump thắng thì có khi sẽ tát thiệt, tát mạnh
sẽ đỡ hơn nhưng anh tàu sẽ làm kiêu...Trump đen vì covid.Ko thằng biden kia sao có cửa. Mà chính trị gia ở mỹ cũng thuộc dạng gió chiều nào xoay chiều ấy,chọc gậy bánh xe.
 


Top