Apple phát hành iOS 17 , cập nhật cuộc gọi FaceTime, hiển thị chờ, cải tiến AirDrop và nhiều tính năng khác.

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 19 tháng 09 năm 2023, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 17 vào rạng sáng hôm nay. Số phiên bản nội bộ của iOS17 giống với phiên bản RC tuần trước, đều là 21A329.

iOS 17 mang đến các cập nhật đáng chú ý cho "Dialer" (Ứng dụng Gọi điện), "Messages" (Ứng dụng Tin nhắn) và cuộc gọi FaceTime, cho phép bạn tỏa sáng trong quá trình trò chuyện bằng cách sử dụng các phương pháp mới.

Tính năng Hiển thị chờ mang đến trải nghiệm toàn màn hình mới khi bạn đặt iPhone ngang trong quá trình sạc. Bạn không cần phải lại gần, thông tin vẫn có thể nhìn rõ.

AirDrop giờ đây cho phép bạn dễ dàng chia sẻ và kết nối với người dùng xung quanh, và thông qua tính năng "AirDrop Name Card" (Thẻ tên AirDrop), bạn cũng có thể chia sẻ thông tin liên lạc.

Bàn phím đã được cải tiến, giúp đánh văn bản nhanh hơn và dễ dàng hơn. iOS 17 cũng cập nhật các tiện ích nhỏ, trình duyệt Safari, "Music" (Ứng dụng Âm nhạc), AirPlay và nhiều hơn nữa.

iOS17.webp

Dưới đây là một số tính năng được cập nhật cho iOS 17 từ Apple:

Poster liên hệ mới được thêm vào Ứng dụng điện thoại (Contact Posters):


Sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 17, người dùng iPhone sẽ thấy ứng dụng "Phone" (Gọi điện) cung cấp thêm nhiều tùy chọn cá nhân hóa và giới thiệu tính năng "Contact Posters" (Áp phích liên lạc), trở thành một phương thức mới để người dùng tự thể hiện bản thân.

Contac-Poster-iOS17.webp

Người dùng có thể tùy chỉnh cách hiển thị của những áp phích này, mang đến một trải nghiệm mới cho cuộc gọi đến. Họ có thể chọn ảnh đẹp hoặc một biểu cảm tương tự để làm hình ảnh đại diện, cùng với bố cục hấp dẫn và màu sắc phông chữ thu hút. Contact Posters cũng hỗ trợ các ứng dụng gọi điện của bên thứ ba khác nhau.

Live Voicemail:
Tính năng Live Voicemail cho phép người dùng xem ngay lập tức nội dung chuyển đổi văn bản của cuộc gọi thoại khi người khác để lại tin nhắn thoại, và cũng cho phép người dùng nghe điện thoại trong khi đối tác đang để lại tin nhắn thoại. Điều này mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người dùng khi xử lý cuộc gọi và tin nhắn thoại trực tiếp.

livecoice-maill.webp


Ứng dụng FaceTime thêm tin nhắn âm thanh và video mới

Ứng dụng FaceTime cho phép người dùng gửi tin nhắn thoại và tin nhắn video. Khi gọi không kết nối được với người nhận, người dùng có thể chia sẻ tin nhắn để đối tác có thể xem sau. Cập nhật mới này cho phép người dùng chia sẻ những thông điệp âm thanh và video hấp dẫn để đối tác thưởng thức sau này.

Thêm Reaction cho FaceTime

Người dùng có thể sử dụng các biểu tượng như trái tim, bóng bay, pháo hoa, tia laser, mưa, v.v. để truyền đạt tình cảm một cách sống động hơn. Họ có thể kích hoạt những hiệu ứng mới này thông qua các cử chỉ đơn giản, và tính năng này cũng hỗ trợ các ứng dụng video call của bên thứ ba.

Ứng dụng tin nhắn Messages


Ujcdcw8.gif

Người dùng có thể sử dụng những biểu tượng cảm xúc mới dưới dạng nhãn dán, trích xuất đối tượng từ ảnh và tạo ra nhãn dán thời gian thực từ chúng. Họ cũng có thể thêm hiệu ứng vào nhãn dán thời gian thực để làm cho cuộc trò chuyện trở nên sống động hơn. Ngăn kéo mới trong bàn phím có thể chứa tất cả các nhãn dán của người dùng, giúp dễ dàng sử dụng chúng trên iOS.

NameDrop

Namedrop-iOS17.webp

Tính năng "NameDrop" là một tính năng mới trong ứng dụng "Messages" trên iOS. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin liên hệ thông qua tính năng NameDrop bằng cách đặt hai iPhone lại với nhau hoặc iPhone và Apple Watch cạnh nhau.

Nhập dữ liệu thông minh hơn

iOS 17 đã giới thiệu mô hình ngôn ngữ Transformer mới hoàn toàn, được sử dụng để tự động sửa lỗi đầu vào văn bản. Transformer là một mô hình ngôn ngữ học máy tiên tiến trên thiết bị, có khả năng cải thiện trải nghiệm và độ chính xác theo mỗi lần người dùng gõ chữ.
Mô hình ngôn ngữ này sử dụng kỹ thuật học sâu để phân tích lượng lớn dữ liệu văn bản, học cách hiểu mối quan hệ ngữ nghĩa giữa các từ và câu, từ đó nắm bắt tốt hơn cách người dùng nhập liệu và ý định của họ. Nó có thể tự động sửa các lỗi chính tả thông thường, lỗi ngữ pháp và cú pháp, đồng thời đề xuất từ và cụm từ chính xác hơn.
Với mỗi lần người dùng nhập liệu, mô hình ngôn ngữ Transformer sẽ tiếp tục học và tối ưu hóa, từ đó cải thiện tính năng sửa lỗi và dự đoán một cách thông minh và chính xác hơn. Nó có thể thích nghi với phong cách và thói quen viết của từng người dùng, đem đến dự đoán từ vựng và sửa lỗi văn bản chính xác và tự nhiên hơn.
Việc nâng cấp toàn diện này của mô hình ngôn ngữ Transformer sẽ cải thiện đáng kể độ chính xác và trôi chảy của việc nhập liệu văn bản, mang lại trải nghiệm nhập liệu tốt hơn cho người dùng

Tính năng Standby ( Chờ)
StandBy là một tính năng rất thích hợp để người dùng có thể đặt máy trên bàn đầu giường, bàn làm bếp hoặc bàn làm việc. Tính năng này cung cấp khả năng tùy chỉnh cá nhân hóa. Nó hiển thị nhiều kiểu đồng hồ đẹp, ảnh yêu thích của người dùng hoặc các tiện ích nhỏ, và hỗ trợ xếp chồng thông minh để hiển thị các tiện ích phù hợp vào thời điểm thích hợp.

Standby-iOS17.webp


Ứng dụng nhật ký Journal

Journal là một ứng dụng mới hoàn toàn, giúp người dùng iPhone suy ngẫm về cuộc sống và thể hiện lòng biết ơn thông qua việc viết nhật ký. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc này có lợi cho sức khỏe tâm lý và cơ thể. Ứng dụng Journal sử dụng học máy trên thiết bị để cung cấp gợi ý cá nhân và truyền cảm hứng cho người dùng khi viết nhật ký.

Jounal-iOS17.webp


Ngoài ra Apple iOS/iPadOS 17: còn nhiều các tiến và chức năng khác:
Dưới đây là các cải tiến khác của iOS / iPadOS 17 từ Apple:

 • rình duyệt Safari đã được cải tiến để bảo vệ tính riêng tư khi sử dụng chế độ duyệt ẩn danh và ngăn chặn việc theo dõi người dùng từ các trang web.
 • Chia sẻ mật khẩu cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu và khóa với những người liên hệ đáng tin cậy, tạo ra một cách an toàn và thuận tiện hơn để chia sẻ thông tin đăng nhập.
 • Ứng dụng Sức khỏe đã được cung cấp thêm các tính năng tâm lý, cho phép người dùng ghi lại tâm trạng và cảm xúc hàng ngày, xem các yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý, và truy cập vào các công cụ đánh giá trầm cảm và lo âu.
 • Ứng dụng Bản đồ đã được bổ sung tính năng bản đồ ngoại tuyến, cho phép người dùng tải xuống bản đồ và sử dụng dẫn đường khi không có kết nối mạng. Nó cũng cung cấp thông tin về các tuyến đường đi bộ trong các công viên và điểm sạc cho xe điện.
 • AirTag cho phép người dùng chia sẻ AirTag với tối đa 5 người khác, giúp họ tìm kiếm vật phẩm bị mất thông qua ứng dụng "Tìm kiếm". Các thành viên trong nhóm có thể xem vị trí của AirTag và sử dụng các tính năng tìm kiếm để tìm vật phẩm.
 • Ứng dụng Âm nhạc đã được cung cấp tính năng tạo danh sách phát chung và chia sẻ trải nghiệm nghe nhạc trong xe hơi, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ và cùng nhau nghe nhạc.
 • Tính năng thông minh thiết bị đã được cải tiến để học cách người dùng sử dụng thiết bị và cải thiện trải nghiệm chia sẻ nội dung không dây. Nó cũng hỗ trợ tính năng sử dụng trong khách sạn tương thích.
 • AirPods đã được cung cấp tính năng âm thanh tự điều chỉnh, âm lượng cá nhân và nhận biết cuộc trò chuyện, mang đến trải nghiệm âm thanh cá nhân tốt hơn.
 • Ứng dụng Gia đình đã được bổ sung tính năng xem lịch sử hoạt động của khóa cửa, cửa garage, hệ thống báo động và cảm biến, cũng như hỗ trợ khóa Matter.
 • Ứng dụng Nhắc nhở đã được bổ sung tính năng danh sách mua sắm, giúp tự động phân loại các mục đã thêm để dễ dàng mua sắm.
 • Siri giờ đây có thể được kích hoạt bằng cách nói "Siri”. Sau khi đánh thức Siri, người dùng có thể nói nhiều lệnh liên tiếp mà không cần đánh thức lại trợ lý giọng nói.
 • Trong ứng dụng Ảnh, Album Mọi người sử dụng công nghệ học máy trên thiết bị để xác định thêm ảnh của những người gần gũi với người dùng cũng như nhiều ảnh về chó và mèo hơn.
 • Các cập nhật về quyền riêng tư bao gồm mở rộng bảo mật liên lạc ngoài ứng dụng Tin nhắn để giúp giữ an toàn cho thông tin của trẻ em khi gửi và nhận nội dung qua AirDrop, áp phích liên hệ, tin nhắn FaceTime và gửi nội dung bằng công cụ chọn ảnh. Chức năng này cũng mở rộng từ hình ảnh tĩnh đến nội dung video.
 • Tính năng "Cảnh báo nội dung nhạy cảm" mới giúp người dùng trưởng thành tránh vô tình nhìn thấy hình ảnh và video khỏa thân. Giống như bảo mật thông tin liên lạc, tất cả quá trình xử lý hình ảnh và video để cảnh báo nội dung nhạy cảm đều diễn ra trên thiết bị và Apple không thể truy cập nội dung đó.
 • Các bản cập nhật trợ năng bao gồm Truy cập hỗ trợ, giao diện có thể tùy chỉnh giúp người khuyết tật nhận thức sử dụng iPhone độc lập dễ dàng hơn; và Live Speech, một tính năng giúp những người không thể nói giao tiếp trực tiếp, trên điện thoại hoặc trong cuộc gọi FaceTime Văn bản nhập vào sẽ được đọc to, giọng nói cá nhân có thể giúp người dùng có nguy cơ mắc chứng mất ngôn ngữ tạo ra giọng nói giống với giọng nói của chính họ, point-to-read có thể giúp người dùng mù và thị lực kém đọc văn bản trên các vật thể được thiết bị chỉ vào .
iOS 17 yêu cầu sử dụng chip A12 Bionic hoặc mới hơn để hoạt động, điều này có nghĩa là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X sẽ không được hỗ trợ cập nhật lên iOS 17.
 • iPhone 15
 • iPhone 15 Plus
 • iPhone 15 Pro
 • iPhone 15 Pro Max
 • iPhone 14
 • iPhone 14 Plus
 • iPhone 14 Pro
 • iPhone 14 Pro Max
 • iPhone 13
 • iPhone 13 mini
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 12
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone SE
  (thế hệ thứ 2 trở lên)
Thông tin thêm các bạn có thể tham khảo tại đây

 
Trả lời