Apple nâng cấp iCloud cho Win10/Win11 hỗ trợ khóa bảo mật Apple ID

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Hôm nay , Apple đã cập nhật tài liệu hỗ trợ cho biết rằng người dùng có thể thiết lập phương thức đăng nhập bằng khóa bảo mật vật lý sau khi nâng cấp phiên bản iCloud dành cho Windows lên phiên bản 15 trở lên. Apple cho biết giải pháp này có thể bảo vệ ID Apple của người dùng tốt hơn và ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo.

Apple-ID-on-Windows.webp


Khóa bảo mật Apple ID là tính năng bảo mật nâng cao tùy chọn được thiết kế dành cho người dùng muốn được bảo vệ bổ sung chống lại các cuộc tấn công có mục tiêu như lừa đảo hoặc lừa đảo kỹ thuật xã hội.

Khóa bảo mật là một thiết bị nhỏ bên ngoài trông giống như ổ đĩa flash hoặc thiết bị theo dõi điện tử; khóa này có thể được sử dụng để xác minh danh tính của bạn khi bạn đăng nhập bằng ID Apple đã bật xác thực hai yếu tố.

Apple đã ra mắt hỗ trợ khóa bảo mật Apple ID trong iOS 16.3, iPadOS 16.3 và macOS 13.2 vào đầu năm 2023. Sau khi người dùng bật cài đặt tùy chọn, đăng nhập vào Apple ID yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản và sau đó sử dụng khóa bảo mật được FIDO chứng nhận để hoàn tất quy trình xác thực hai yếu tố.

Khi người dùng đang sử dụng khóa vật lý thay vì mã xác minh gồm sáu chữ số nên khóa bảo mật sẽ tăng cường tính bảo mật của quy trình xác thực hai yếu tố và giúp ngăn chặn kẻ tấn công chặn hoặc yêu cầu yếu tố thứ hai của bạn.

Apple cho biết: "Trách nhiệm của bạn là đảm bảo rằng bạn luôn có quyền truy cập vào khóa bảo mật của mình. Nếu bạn mất tất cả các thiết bị và khóa bảo mật đáng tin cậy, tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn".