Vốn hóa thị trường của Microsoft đạt 3,12 nghìn tỷ USD, phá kỷ lục của Apple

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 11 tháng 02 năm 2024, Tính đến khi kết thúc phiên giao dịch ngày 9 tháng 2, theo giờ địa phương, giá trị thị trường của Microsoft đạt 3,12 nghìn tỷ USD , phá kỷ lục do Apple thiết lập năm ngoái và trở thành công ty có giá trị thị trường cao nhất. Dữ liệu lịch sử cho thấy Apple đạt giá trị thị trường cao là 3,09 nghìn tỷ USD vào ngày 31 tháng 7 năm 2023.

Tính đến thời điểm bài viết này được đăng , giá cổ phiếu của Microsoft là 420,550 USD, tăng 1,56%.

QyBbTDB.png


Tổng giá trị thị trường của Microsoft đạt 3 nghìn tỷ USD vào ngày 24 tháng 1 năm 2024, trở thành công ty thứ hai sau Apple gia nhập "câu lạc bộ giá trị thị trường 3 nghìn tỷ USD".

Trước đó, CEO Microsoft Satya Nadella có nói về những diễn biến thị trường gần đây, ông đã hạ thấp thông tin giá trị thị trường của Microsoft vượt qua Apple để trở thành công ty giá trị nhất thế giới. Ông gọi cột mốc này là một "chỉ số tụt hậu" và cảnh báo không nên tập trung quá nhiều vào giá cổ phiếu, nhấn mạnh đến khả năng khó đoán của ngành công nghệ.

Nhìn về tương lai, Nadella tin rằng khi bối cảnh trí tuệ nhân tạo tiếp tục phát triển, Microsoft sẽ tìm thấy những cơ hội mới trong các giao diện và mô hình ứng dụng mới. Ông bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia phát triển phần cứng thúc đẩy những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo, nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của công ty vào sự phát triển trong tương lai.
 
  • Like
haivu Reactions: haivu