Apple khởi kiện ứng dụng có logo hình quả lê | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Apple khởi kiện ứng dụng có logo hình quả lê

VoDanhPhD

Rìu Chiến
Apple đang tiến hành các thủ tục pháp lý để kiện nhà phát triển của ứng dụng Prepear, vì cho rằng logo quá giống biểu tượng nhận diện của hãng.


Prepear là ứng dụng giúp người dùng tạo ra những công thức nấu ăn mới lạ, lên kế hoạch bữa ăn, lập danh sách mua sắm cũng như sắp xếp đơn hàng sắp giao. Prepear là sản phẩm tiếp nối của trang web chuyên về thực phẩm cho trẻ em Super Healthy Kids.

Trong bài đăng trên Instagram, ứng dụng này cho biết:
"Apple đã có hành động pháp lý nhằm chống lại Prepear vì cho rằng logo quả lê quá giống với logo quả táo, gây tổn hại đến thương hiệu của Apple".

Logo của Prepear và Apple.

Logo của Prepear và Apple.
CXSiFrZ.png

Nhà sáng lập Prepear nhận xét hành động của Apple là "một cú đau với Prepear", nhưng họ sẽ cố gắng hết sức để có thể tiếp tục sử dụng logo quả lê của mình. Bài đăng cũng không quên "gửi một thông điệp tới những công ty hùng mạnh làng công nghệ rằng đi bắt nạt các doanh nghiệp nhỏ có ngày rồi cũng gặp quả báo".
Prepear cũng gửi đơn kiến nghị lên nền tảng Change.org nhằm thuyết phục Apple rút đơn kiện. Công ty hy vọng bản kiến nghị này có thể "giúp ngăn các công ty công nghệ lớn lạm dụng quyền lực của mình lên các doanh nghiệp nhỏ vốn đã phải chịu thiệt hại vì Covid-19".
Prepear tự giới thiệu là một doanh nghiệp nhỏ với 5 thành viên. Chi phí theo đuổi vụ tranh chấp đã ngốn của startup này hàng nghìn USD và buộc phải sa thải một thành viên của nhóm.
"Apple phản đối đơn đăng ký biểu tượng nhận diện của chúng tôi. Họ cũng yêu cầu chúng tôi thay đổi logo quả lê, vốn đã được sử dụng rộng rãi trong các nội dung của ứng dụng. Hầu hết doanh nghiệp nhỏ không thể đủ tiềm lực tài chính đấu lại Apple. Đây thực sự là một trải nghiệm gây sốc với chúng tôi khi bị một trong những công ty lớn nhất thế giới khởi kiện, dù rõ ràng chúng tôi không làm gì sai. Các công ty khác phải từ bỏ và thay đổi logo của mình vì Apple thì cũng dễ hiểu", đơn kiến nghị trên Change.org viết.
Hiện đơn này đã thu thập được gần 9.000 chữ ký. Các thành viên của Prepear hy vọng có thể kêu gọi được 10.000 chữ ký trên nền tảng này.

Apple được cho đã "phản đối hàng loạt các doanh nghiệp nhỏ sử dụng biểu tượng thương hiệu có liên quan đến trái cây", thậm chí logo các công ty này còn khác hẳn logo của Apple.

Logo trái táo từng là nguyên nhân dẫn tới nhiều hành động pháp lý của Apple trong quá khứ, như trường hợp khởi kiện một đảng chính trị của Na-uy và một con đường xe đạp tại Đức.
theo MacRumors
 
Sửa lần cuối:

vyhoangbao

Rìu Bạc Đôi
Tài khoản bị khóa
Ngoài chuyện Tập đoàn lớn ăn hiếp tập đoàn nhỏ, còn là chuyện quảng cáo nữa. Mọi người đều biết các chiêu quảng cáo thường là làm cho người ta đọc phải bực tức và chửi thề sau đó thì nhới không bao giờ quên.
 


Bài Viết Mới

Top