Apple đầu tư "khủng" vào loại màn hình cho thiết bị tương lai | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Apple đầu tư "khủng" vào loại màn hình cho thiết bị tương lai

hoctienga

Búa Gỗ Đôi
Apple đầu tư "khủng" vào loại màn hình cho thiết bị tương lai

Thông tin từ một báo cáo mới đây cho biết, Apple sẽ đầu tư hàng trăm triệu USD vào nhà máy mới để sản xuất loại màn hình tương lai dành cho các thiết bị mới của hãng.

miniLed.jpg

Theo đó, Apple có kế hoạch đầu tư khoảng 10 tỷ Đài tệ (334 triệu USD) vào một nhà máy mới tại Công viên Khoa học Hsinchu ở Đài Loan, tờ Economic Daily News cho biết.
Báo cáo cho biết, Apple sẽ sử dụng nhà máy để sản xuất màn hình Mini-LED và Micro-LED cho các thiết bị trong tương lai, hợp tác với các nhà cung cấp có trụ sở tại Đài Loan là Epistar và AU Optronics.

Hồi tháng 3 vừa qua, nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đang lên kế hoạch cho ít nhất 6 sản phẩm Mini-LED để phát hành vào cuối năm 2021, bao gồm các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch, iMac Pro, iPad Pro 12,9 inch, iPad 10,2 inch và ‌iPad‌ mini 7,9 inch.

Ông Kuo trước đó đã nói rằng màn hình đèn nền Mini-LED sẽ cho phép thiết kế sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn, đồng thời mang lại nhiều lợi ích tương tự của màn hình OLED được sử dụng trên iPhone mới nhất, bao gồm độ tương phản cao và dải tương -censor- rộng.

Apple đã có một cơ sở nghiên cứu và phát triển Mini-LED và Micro-LED tại cùng một viện nghiên cứu, được xây dựng vào năm 2014.

Mini-LED là công nghệ màn hình dùng đèn nền phát sáng phía sau gần giống với LCD nhưng có chất lượng hiển thị tốt hơn nhờ sử dụng bóng LED siêu nhỏ (khoảng 200 micromet). Việc thu nhỏ kích thước đèn nền giúp tăng số lượng bóng LED đặt dưới tấm nền gấp nhiều lần, lên tới hàng nghìn bóng Mini-LED thay vì vài trăm đèn LED truyền thống, giúp màn hình Mini-LED cải thiện hiệu suất và trải nghiệm người dùng.

Theo VietNamNet

Nguồn: echip.com.vn/
 

ansos123

Rìu Bạc
hi vọng kéo dài thời lượng pin thì tốt
 


Bài Viết Mới

Top