Android Studio hiện sử dụng mẫu Gemini 1.0 Pro để giúp bạn viết mã tốt hơn | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Android Studio hiện sử dụng mẫu Gemini 1.0 Pro để giúp bạn viết mã tốt hơn

Santoso

Suppervisor Mod
Thành viên BQT
1712628007_gemini-for-android-studio_story50faabe90e07690a.jpeg


Google đã thông báo rằng Gemini 1.0 Pro hiện đang được sử dụng trong Android Studio để giúp các nhà phát triển viết mã tốt hơn nhanh hơn. Họ cho biết Gemini trong Android Studio (trước đây là Studio Bot) vẫn đang ở giai đoạn xem trước mặc dù đã có bản cập nhật mô hình lớn và có thể được sử dụng miễn phí trong thời điểm hiện tại.

Để tìm hiểu một chút, Gemini trong Android Studio là một trợ lý mã hóa được tích hợp ngay trong Android Studio. Nó có thể hỗ trợ tạo mã ứng dụng, cung cấp các tính năng hoàn thành mã phức tạp, trả lời các câu hỏi của bạn, tìm tài nguyên có liên quan, thêm nhận xét về mã, v.v.

Khi ChatGPT lần đầu tiên được phát hành ra công chúng, mọi người bắt đầu sử dụng nó để trợ giúp về mã hóa và kể từ đó, các bot chỉ thực hiện các nhiệm vụ mã hóa tốt hơn. Từ khá sớm, các công ty công nghệ đã yêu cầu nhân viên ngừng sử dụng các bot này để viết mã vì lo ngại về việc thu thập dữ liệu.

Với Gemini dành cho Android Studio, Google hy vọng sẽ xoa dịu nỗi lo về quyền riêng tư. Phác thảo các bước đã thực hiện, công ty cho biết:

“Gemini trong Android Studio được thiết kế chú trọng đến quyền riêng tư. Gemini chỉ khả dụng sau khi bạn đăng nhập và kích hoạt nó. Bạn không cần gửi ngữ cảnh mã của mình để tận dụng hầu hết các tính năng. Theo mặc định, câu trả lời trò chuyện của Gemini trong Android Studio hoàn toàn dựa trên lịch sử cuộc trò chuyện và bạn có thể kiểm soát xem mình có muốn chia sẻ ngữ cảnh bổ sung cho các câu trả lời tùy chỉnh hay không. Bạn có thể cập nhật điều này bất cứ lúc nào trong Android Studio > Cài đặt ở cấp dự án chi tiết. Chúng tôi cũng có một cách tùy chỉnh để bạn chọn không tham gia một số tệp và thư mục nhất định thông qua tệp .aiexclude. Giống như công việc của chúng tôi trong các dự án AI khác, chúng tôi tuân thủ một bộ Nguyên tắc AI để chúng tôi có trách nhiệm giải trình.”

Điều đáng nói là nếu bạn là nhà phát triển muốn tham gia nhóm AI, giờ đây bạn có thể sử dụng mẫu Gemini API Starter trong Android Studio Canary bằng cách đi tới File > New Project > Gemini API Starter. Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể bắt đầu làm việc trên các ứng dụng có tích hợp sẵn các tính năng AI tổng quát.

Ở cuối thông báo của mình, Google cho biết Gemini dành cho Android Studio “hiện miễn phí cho các nhà phát triển dùng thử”. Không rõ liệu Google có kế hoạch tính phí tính năng này trong tương lai hay không nhưng có vẻ như điều đó có thể xảy ra.

Nguồn: Android Developers Blog
 


Top