AMD hợp tác với DFI để sản xuất mẫu máy tính siêu nhỏ, chỉ bằng… con CPU! | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

AMD hợp tác với DFI để sản xuất mẫu máy tính siêu nhỏ, chỉ bằng… con CPU!

Hacker Is Real

Hãy like thay vì post thanks ❤❤❤!
DFI là một nhà sản xuất hệ thống nhúng của Đài Loan, và có vẻ như họ sắp ra mắt mẫu máy tính dựa trên nền tảng AMD Ryzen có kích thước nhỏ nhất từ trước đến nay.
Mẫu máy tính này được gọi là DFI GHF51, nó có kích thước chỉ 84 mm x 55 mm. Vậy thì tính ra nó còn nhỏ hơn cả dòng máy tính nhúng nổi tiếng Raspberry Pi nữa, chỉ xấp xỉ một con CPU cỡ bự như Ryzen Threadripper mà thôi.
AMD hợp tác với DFI để sản xuất mẫu máy tính siêu nhỏ, chỉ bằng… con CPU!


Tuy nhiên đừng để kích thước đánh lừa, mẫu máy tính này cũng có hiệu năng tương đối khá đấy. CPU được sử dụng sẽ thuộc series R1000 (phiên bản nhúng), DFI cho biết rằng nó sẽ có TDP là 12W. Dựa trên thông tin này thì chúng ta có thể suy ra được CPU đó khả năng cao sẽ là R1505G, R1606G. Tất cả chúng đều có 2 nhân, 4 luồng và GPU tích hợp Radeon Vega với 3 nhân CU.
Về bộ nhớ, chiếc máy tính siêu nhỏ này sẽ hỗ trợ thẻ nhớ 16, 32 hoặc tối đa lên đến 64GB. Nguồn cấp điện của chiếc máy tính này là một cục adapter 12V.
Về cổng I/O thì cũng khá đầy đủ, bao gồm 1 cổng Gigabit Ethernet được kiểm soát bởi controller Intel I211AT hoặc Intel I210IT. Cổng USB 3.1 Gen 2 Type-C và 2 cổng HDMI 1.4. Thêm vào đó nữa là nó có cả cổng Mini-PCIe luôn cơ.


AMD hợp tác với DFI để sản xuất mẫu máy tính siêu nhỏ, chỉ bằng… con CPU! - 1


DFI nhấn mạnh rằng GHF51 hỗ trợ Windows 10 IoT Enterprise 64-bit và Linux. Tuy nhiên cũng chẳng có lý do gì khiến bạn không thể cài Windows 10 bản tiêu chuẩn cả.
Lưu ý rằng tất cả những thông tin bên trên đều chỉ là thông tin sơ bộ và vẫn có khả năng nó sẽ thay đổi khi ra mắt.
 

Hacker Is Real

Hãy like thay vì post thanks ❤❤❤!
Quá ngon, cài đc w10full thì quất ngay k phải lăn tăn.
kkk
 

ntquyet247

Rìu Bạc Đôi
Quan trọng là giá, mấy hệ thống be bé này có khi giá còn mắc hơn cả 1 con NUC
 


Top