'AI Explorer' của Windows 11 ra mắt với tên gọi Recall, một tính năng ghi nhớ mọi việc bạn làm | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

'AI Explorer' của Windows 11 ra mắt với tên gọi Recall, một tính năng ghi nhớ mọi việc bạn làm

Santoso

Suppervisor Mod
Thành viên BQT
1716232543_copilot_plus_pc_1_story88fe5137496e2b97.jpeg


Microsoft đã chính thức công bố "Recall", một tính năng mới dành cho Windows 11 được đồn đại dưới cái tên "AI Explorer". Công cụ này sẽ theo dõi mọi việc bạn làm và cho phép bạn quay lại bất kỳ khoảnh khắc nào bất cứ khi nào bạn muốn.

Trong sự kiện đặc biệt ngày 20 tháng 5, Microsoft tiết lộ rằng Recall có thể ghi nhớ các ứng dụng, trang web, cuộc trò chuyện, tệp và nhiều hơn thế nữa. Hơn nữa, Recall có thể đào sâu hơn vào các tệp cụ thể, chẳng hạn như tìm một slide nhất định trong bản trình bày PowerPoint.

1716233015_recall_storyd19ef2e91a4c7eb3.jpeg


Microsoft mô tả như sau:

Recall sử dụng khả năng xử lý nâng cao của Copilot+ PC để chụp ảnh màn hình đang hoạt động của bạn sau mỗi vài giây. Ảnh chụp nhanh được mã hóa và lưu trên ổ cứng PC của bạn. Bạn có thể sử dụng Thu hồi để định vị nội dung bạn đã xem trên PC bằng cách sử dụng tìm kiếm hoặc trên thanh dòng thời gian cho phép bạn cuộn qua các ảnh chụp nhanh của mình. Sau khi bạn tìm thấy ảnh chụp nhanh mà bạn đang tìm kiếm trong Thu hồi, ảnh chụp nhanh đó sẽ được phân tích và cung cấp cho bạn các tùy chọn để tương tác với nội dung.

Việc thu hồi cũng sẽ cho phép bạn mở ảnh chụp nhanh trong ứng dụng gốc nơi nó được tạo và khi việc Thu hồi được tinh chỉnh theo thời gian, nó sẽ mở tài liệu, trang web hoặc email nguồn thực tế trong ảnh chụp màn hình. Chức năng này sẽ được cải thiện trong giai đoạn xem trước của Thu hồi.

Mô tả của Microsoft về Thu hồi trong Windows 11 nghe có vẻ hơi liên quan đến quyền riêng tư, vì vậy điều quan trọng đối với công ty là đảm bảo người dùng biết cách thức hoạt động của nó. Trang Câu hỏi thường gặp chính thức đảm bảo rằng tất cả dữ liệu đó sẽ được thu thập theo một dòng thời gian duy nhất và được xử lý cục bộ trên thiết bị của bạn.

Công ty cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ không lưu trữ dữ liệu được mã hóa của bạn ở bất kỳ đâu ngoài máy tính cục bộ của bạn và họ sẽ không sử dụng thông tin đó để đào tạo các mô hình AI của mình. Ngoài ra, bạn sẽ có thể chỉ định những ứng dụng hoặc nội dung nào sẽ không bao giờ được Recall xử lý, đồng thời nó sẽ tự động bỏ qua "một số loại nội dung nhất định", chẳng hạn như duyệt InPrivate trong Microsoft Edge. Cuối cùng, bạn sẽ có thể tạm dừng ảnh chụp nhanh bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào biểu tượng trong khu vực khay.

Đúng như dự đoán, Recall sẽ chỉ khả dụng trên " PC Copilot Plus " có chip Qualcomm và NPU bên trong - không may mắn cho phần cứng hiện có với chip Intel hoặc AMD. Ngoài ra, bạn sẽ cần phân bổ ít nhất 25 GB (tối thiểu 50 GB trên ổ đĩa của bạn sẽ trống) cho ổ đĩa của mình để lưu giữ khoảng 3 tháng ảnh chụp nhanh. Ứng dụng Cài đặt trong Windows 11 sẽ cho phép bạn tăng phân bổ bộ nhớ cho Thu hồi.

Cũng cần lưu ý rằng Recall hiện được "tối ưu hóa cho tiếng Anh, tiếng Trung (giản thể), tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha", nhưng có kế hoạch hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn, ngoài ra bạn có thể truy xuất thông tin bằng 160 ngôn ngữ.

Những chiếc PC Copilot Plus đầu tiên bao gồm Surface Laptop và Surface Pro của Microsoft , Galaxy Book4 Edge của Samsung và một cặp máy tính xách tay của Lenovo , Dell , Acer và HP .
 

VNZ-NEWS

Administrator
Thành viên BQT

xVf7Ri0.png

 

mrJaden

Rìu Bạc
Nghe mô tả có vẻ giống TimeMachine trên macOS!? Trên mac mình cũng k dùng timemachine {baffle}
 


Top