7 cụm từ khích lệ cho những lúc khó khăn | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

7 cụm từ khích lệ cho những lúc khó khăn

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User

Tất cả chúng ta cần phải đọc các cụm từ khích lệ theo thời gian. Mạnh mẽ như chúng ta, luôn có những hoàn cảnh khi mọi thứ dường như tối tăm và gần như là ngõ cụt. Đó là lúc cần thiết để tìm thấy những từ đó mang lại cho chúng ta niềm tin và hy vọng trong cuộc sống.

Các cụm từ khích lệ giống như một chất dinh dưỡng cho sức mạnh mà chúng ta mang bên trong, nhưng đôi khi ngủ thiếp đi. Thật là bình thường. Chúng ta không phải là máy móc và khi gặp nghịch cảnh, chúng ta không thể phản ứng như robot. Chúng ta cần thời gian để đồng hóa những thời điểm tồi tệ, di dời và sau đó tiếp tục.

"Đối lập là một phần tự nhiên của cuộc sống. Giống như chúng ta phát triển cơ bắp bằng cách nâng tạ, chúng ta phát triển tính cách của mình bằng cách vượt qua những thách thức và nghịch cảnh.

-Stephen R Covey-

Đó là chính xác trong những thời điểm khó khăn khi các cụm từ khuyến khích có ý nghĩa nhất. Họ giúp chúng tôi trở lại đúng hướng và lấy lại niềm tin vào những gì chúng tôi có khả năng làm. Dưới đây là 7 trong số những cụm từ đó, vì vậy bạn có sẵn chúng và kiểm tra xem chúng có cảm thấy hy vọng đang mờ dần không.

1. Các cụm từ khuyến khích để nhớ rằng không có gì là không thể
Đây là một trong những cụm từ đáng khích lệ nhất được viết bởi Nelson Mandela. Ông nói: "Mọi thứ dường như là không thể cho đến khi nó được thực hiện." Đó là một tuyên bố đơn giản chứa đựng cả một vũ trụ ý nghĩa. Đặc biệt bởi vì nó đã được nói bởi bất cứ ai nói nó.

Nelson Mandela là một ví dụ hoàn hảo mà không có gì là không thể. Anh ta đã sống 30 năm trong tù và khi ra tù, anh ta đã làm điều đó để thay đổi thực tế của đất nước mình. Một cái gì đó mà đối với nhiều người là không thể, ông đã biến nó thành hiện thực.

2. Sức mạnh của chúng ta
Tất cả chúng ta đều có sức mạnh nội tâm to lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được điều đó. Có lẽ bởi vì họ không tìm thấy sức mạnh đó, vì họ không cho phép mình nhận ra rằng họ có nó hoặc vì họ đang trải qua một thời điểm khó khăn cho phép chúng ta thấy rằng họ có khả năng hơn họ nghĩ.

Đây là những gì Benjamin Johnson ngụ ý trong một trong những cụm từ đáng khích lệ mà ông đã viết. Nó như thế này: "Người không đối mặt với nghịch cảnh thì không biết sức mạnh của chính mình."

3. Luôn vui vẻ
Đôi khi chúng ta có xu hướng nghĩ rằng hạnh phúc ở đâu đó và khi chúng ta đến đó chúng ta sẽ trải nghiệm nó. Nơi đó có thể là thành công vật chất, một tình yêu tuyệt vời, hoặc đơn giản là một sự thay đổi hoàn cảnh. Tuy nhiên, nhìn thấy những thứ như thế này là sai.

Jim Rohn nói như sau: "Học cách hạnh phúc với những gì bạn có trong khi theo đuổi mọi thứ bạn muốn." Nó có nghĩa là mục đích của hạnh phúc không nên bị hoãn lại. Đó là một cảm giác xuất phát từ bên trong và điều đó không phụ thuộc vào những gì chúng ta đạt được hoặc không đạt được.

4. Tình cảm đáng giá vàng
Nhiều lần điều cho chúng ta hy vọng và mong muốn vượt lên chính là tình cảm của người khác. Trong những khoảnh khắc khó khăn mà tình cảm chiếm lấy giá trị lớn. Tương đương với một loại son dưỡng cho phép chúng ta hít một hơi thứ hai và vượt lên.

Sự thật này được thể hiện trong một cụm từ của Albert Schweitzer nói rằng: "Đôi khi ánh sáng của chúng ta tắt, nhưng nó lại xuất hiện trong một ngọn lửa tức thì cho cuộc gặp gỡ với một người khác." Đôi khi một cái ôm hoặc một lời yêu thương có thể mang lại ánh sáng và sự rõ ràng.

5. Theo dõi, luôn theo dõi
Một trong những cụm từ khích lệ lâu đời nhất mà Khổng Tử đã nói và nói: "Không quan trọng bạn đi chậm như thế nào miễn là bạn không dừng lại." Đây là một tuyên bố mạnh mẽ, trong đó có một sự thật to lớn. Khẩu hiệu duy nhất có thể là nên tiếp tục bất chấp mọi thứ.

Nếu chúng ta suy nghĩ về nó một cách cẩn thận, không có gì chúng ta nhận được một cách nhanh chóng là thực sự vững chắc. Giá trị và chân thực nhất của cuộc sống được xây dựng từng bước. Đôi khi chống lại hoàn cảnh. Đây là khi chúng ta không nên bất tỉnh, nhưng ở lại trong quá trình.

6. Luôn có việc phải làm
Thomas Alva Edison nói với chúng tôi: "Khi bạn đã cạn kiệt tất cả các khả năng, hãy nhớ điều này: bạn không có." Edison chính xác là một trong những ví dụ tốt nhất về sự kiên trì. Hàng ngàn lần ông đã làm thí nghiệm tương tự, cho đến khi nó hoạt động.

Edison's là một trong những cụm từ đáng khích lệ mời bạn tìm kiếm những con đường mới khi dường như không còn nữa. Nó cũng kêu gọi để tạo ra, để luôn tưởng tượng các giải pháp mới có thể, bất kể mọi thứ có vẻ khó khăn như thế nào.

7. Suy nghĩ là tất cả
Suy nghĩ là một trong những khía cạnh quyết định của cuộc sống. Mọi thứ khác phụ thuộc vào những gì trong tâm trí của chúng tôi. Thực tế được xây dựng đầu tiên trong tâm trí và chính từ đó nó hình thành.
Về vấn đề này, James Allen chỉ ra: Ngày nay, bạn là nơi mà những suy nghĩ của bạn đã mang lại cho bạn; bạn sẽ đến vào ngày mai, nơi những suy nghĩ của bạn sẽ đưa bạn. Bạn hoàn toàn đúng. Tùy thuộc vào những gì trong tâm trí của chúng tôi, đây sẽ là thực tế mà chúng tôi sẽ xây dựng.

Tất cả những cụm từ khích lệ này là một vũ khí mạnh mẽ khi chúng ta trải qua những hoàn cảnh khó khăn. Sức mạnh của nó là giúp chúng ta nhớ rằng hạnh phúc là có thể. Đó là những gì chúng ta mơ ước có thể đạt được. Đó là giá trị đi về phía trước.
Nguồn
:)
Một lựa chọn của những khoảnh khắc tích cực cho một tâm trạng tốt và một khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới.:)
 


Top