5G sẽ hợp nhất thế giới, thay vào đó, nó xé chúng ta ra | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

5G sẽ hợp nhất thế giới, thay vào đó, nó xé chúng ta ra

thomastr

Rìu Bạc
Sự chia rẽ về các tiêu chuẩn kỹ thuật và vai trò của Huawei đang gây nguy hiểm cho việc triển khai các kết nối siêu tốc.

2020-07-09_9-12-36.png


Phiên bản mới nhất của thông số kỹ thuật 5G, dự kiến vào thứ Sáu, bổ sung các tính năng để kết nối xe hơi tự trị, nhà máy thông minh và thiết bị kết nối internet với mạng 5G nhanh chóng điên rồ.
Các kế hoạch chi tiết phản ánh nỗ lực toàn cầu để phát triển công nghệ, với sự đóng góp của hơn một chục công ty từ Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Á.

Chưa hết, 5G cũng đang kéo các quốc gia ra xa nhau với Hoa Kỳ và Trung Quốc đang kéo theo cuộc chiến giằng co.
Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh về thương mại, nhân quyền, xử lý Covid-19 và thông tin sai lệch của Trung Quốc đang leo thang các bộ phận toàn cầu xung quanh việc triển khai 5G. Ngày càng nhiều quốc gia đang liên kết với phiên bản công nghệ phương Tây hoặc Trung Quốc.

Scott Wallsten, chủ tịch của Viện Chính sách Công nghệ, một nhóm chuyên gia cho biết, những lợi ích thương mại và an ninh quốc gia đều bị vướng mắc và rất khó để phân tách chúng.

Cách 5G được tạo ra và cách mà nó hiện đang được triển khai, nắm bắt một câu hỏi hóc búa đang diễn ra cho các nước phương Tây Cách thức cân bằng cạnh tranh và hợp tác lành mạnh với lợi ích quốc gia và sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Trung tâm tranh chấp 5G về Huawei, được cho là công ty công nghệ quan trọng nhất của Trung Quốc, với vị trí thống lĩnh về thiết bị mạng, kinh doanh điện thoại thông minh lớn và chip ngày càng tinh vi.
Công ty bị buộc tội ăn cắp công nghệ và có mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc có thể cho phép tấn công mạng.
Nó đã trở thành một biểu tượng cho tham vọng của Trung Quốc để thống trị công nghệ, thông qua đổi mới cũng như các phương tiện bất chính.

Các lợi ích thương mại và an ninh quốc gia đều bị vướng mắc và rất khó để tách chúng ra.

Scott Wallsten, chủ tịch, Viện Chính sách Công nghệ

Hoa Kỳ và một số đồng minh, bao gồm Úc, New Zealand, Nhật Bản và Đài Loan, đã cấm Huawei và các công ty viễn thông khác của Trung Quốc như ZTE khỏi mạng của họ.
Các quốc gia khác đã chùn bước trước những nỗ lực do Hoa Kỳ lãnh đạo để ngăn chặn Huawei và các công ty Trung Quốc khác ra khỏi bức tranh.
Argentina, Brazil, Nga, Philippines và Thái Lan, tất cả đều chào đón công nghệ Trung Quốc 5G.

Một câu hỏi quan trọng là làm thế nào sự phân chia này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của một tiêu chuẩn có nghĩa là mở và toàn cầu.
Chúng tôi có nguy cơ phân mảnh internet và cách các mạng khác nhau kết nối với nhau, Wall nói.

Will Knight
Business
07.02.2020 03:23 PM
 


Top