5 kỳ quan thế giới đang gặp nguy hiểm | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

5 kỳ quan thế giới đang gặp nguy hiểm

pepePE

Rìu Chiến Vàng
VIP User
Sự nóng lên toàn cầu, xói mòn tự nhiên hoặc suy thoái du lịch là mối đe dọa đối với những điểm đến này
Dấu vết của những nền văn minh bị mất đi theo nguồn gốc của thời gian, hệ sinh thái đại dương với sự đa dạng sinh học độc đáo, những hòn đảo phù hợp với ý tưởng về thiên đường. Kỳ quan kết quả từ sự hợp lưu của thiên nhiên với bàn tay của con người có nguy cơ bị lãng quên.

Có nhiều yếu tố gây nguy cơ cho sự sống còn của những điểm đến này là biểu tượng của di sản toàn cầu. Rõ ràng nhất: sự gia tăng nhiệt độ trung bình của bề mặt Trái đất hoặc, tương tự, sự nóng lên toàn cầu. Nhưng cũng ô nhiễm môi trường, xói mòn tự nhiên và suy thoái gây ra bởi một số thực hành du lịch.

Bây giờ chúng ta đi du lịch một lần nữa, hãy nhớ rằng có những viên ngọc trên khắp thế giới có thể biến mất.
Đảo Phục Sinh (Chile)

Không có gì có thể định nghĩa từ xa tốt hơn hòn đảo Nam Thái Bình Dương này nằm cách bờ biển Chile không dưới 3.700 km, ở giữa Polynesia. Và không gì có thể thể hiện tốt hơn sự bí ẩn thực sự hơn những tác phẩm điêu khắc hấp dẫn của nó được gọi là moais, nổi bật dưới một bí ẩn vĩnh cửu và niềm đam mê của họ không cố gắng để hiểu chúng.

Những mảnh khảo cổ là linh hồn của Rapa Nui đang bị đe dọa tử vong. Thủy triều, đang phát triển trong những năm gần đây, hoàn toàn có thể bao phủ chúng, ngoài những tác động bất lợi do sự xâm nhập của vi sinh vật, gió và sự xâm chiếm của khách du lịch ngày càng tăng với hơn một trăm nghìn người mỗi năm.

Đền của Angkor (Campuchia)

Kho báu khảo cổ về trái tim, tâm hồn và niềm tự hào của Campuchia là minh chứng lớn nhất cho lịch sử vĩ đại của người Khmer. Một sự cộng sinh ngoạn mục của tâm linh, biểu tượng và đối xứng được đánh dấu bởi sự hùng vĩ và sáng tạo xa hoa.

Ngày nay, khuôn khổ phức tạp của các cung điện, tháp và đền thờ, bộ sưu tập đồ sộ của vẻ đẹp mạnh mẽ bị nuốt chửng bởi rừng rậm, nghẹt thở bởi những cây cổ thụ, phủ rêu và cây leo, đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Các nguyên nhân? Sự gia tăng của du khách và một số yếu tố tự nhiên như thay đổi theo mùa trong mực nước, xói mòn hoặc thay đổi nhiệt độ.


Machu Picchu, Peru)
Thành phố đã mất của người Inca, nằm ở sườn phía đông dãy Andes, không chỉ là dấu chân hoàn hảo nhất mà nền văn minh này để lại mà có lẽ là địa điểm nổi tiếng nhất hành tinh. Một nơi đầy ma thuật và huyền bí trong khuôn khổ của một thảm thực vật rừng rậm và điều đó cho thấy sự khôn ngoan của một số người đàn ông là những nhà quy hoạch đô thị vĩ đại và đã xuất sắc trong tất cả các môn học về kiến thức.

Dự đoán (may mắn là đã bị từ chối) về việc lắp đặt một sân bay cách nhà máy chưa đầy 30 km đồng nghĩa với án tử hình của anh ta đối với những tàn tích này, bản thân họ đã bị đe dọa nghiêm trọng bởi dòng khách du lịch, tiếng ồn, giao thông gia tăng và đô thị hóa không kiểm soát được môi trường xung quanh nó.


Rạn san hô Great Barrier (Úc)
Mạng lưới rạn san hô lớn nhất trên thế giới là một loại kính vạn hoa dưới nước, kho báu ở sâu thẳm toàn bộ hệ sinh thái của hệ sinh thái phong phú hơn nhiều so với rừng mưa. Hàng triệu năm tuổi ẩn náu trong chiều dài 2.300 km là nơi sinh sống của những sinh vật hấp dẫn nhất đại dương.

Trong chưa đầy ba thập kỷ, kỳ quan Úc này đã mất một nửa dân số do nhiệt độ tăng, cường độ bão nhiệt đới ngày càng tăng và sự xuất hiện của một loài sao biển xâm lấn, ăn san hô. Đối với tất cả điều này và sự axit hóa ngày càng tăng của các vùng nước, Great Barrier phải đối mặt để tồn tại.


Quần đảo Maldives
Cuộc di cư của Eden rơi ngay trước quần đảo Ấn Độ này, do tính chất trinh nguyên và chủ nghĩa kỳ lạ nhiệt đới, là một trong những điểm đến được thèm muốn nhất trên thế giới. Một mê cung của đảo san hô vòng cát trắng với những rạn san hô ẩn giấu hàng trăm con cá.

Thật không may, đó là một giấc mơ bị đe dọa. Bởi vì những hòn đảo bình dị này mất đi, năm này qua năm khác, cuộc chiến của họ chống lại sự trỗi dậy của biển. Nhiều đến mức 80% trong số chúng nằm dưới một mét mực nước biển. Một số người đã dự đoán một cuộc đời ngắn ngủi vì vẻ đẹp của nó: nếu mực nước biển tiếp tục dâng cao, trong một trăm năm quần đảo có thể bị nước tràn vào.


dịch bởi google xin lỗi nếu có lỗi ;)
Nguồn

 

chickenpi

Gà con
Thiên nhiên đẹp quá. Ao ước được 1 lần đến đảo Maldavis, được đạp xe cùng a trên con đường gỗ, bên dưới là biển xanh, bên trên là mây trắng và nắng vàng
 


Bài Viết Mới

Top