Xe buýt điện VinBus ra mắt | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Xe buýt điện VinBus ra mắt

minh8280

Búa Đá
Hôm nay ngày 08 tháng 04 năm 2021 Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức ra mắt , vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Tuyến xe buýt điện đầu tiên sẽ chạy tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) trong khi chờ hoàn tất các thủ tục để kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố trong thời gian tới.

168381848_4320492674628757_4941645546874473248_n.jpg_nc_cat101ccb1-3_nc_sid8bfeb9_nc_ohc_1AHVrk0pEsAX-ENd-q_nc_htscontent.fhan2-1.jpg

Ảnh Facebook

Được biết VinBus là mẫu xe buýt điện do Công ty VinFast sản xuất và lắp ráp tại Tổ hợp Sản xuất Ô tô tại Hải Phòng, đây là dòng xe trang bị nhiều công nghệ hiện đại thông minh và an toàn nhấ của VinFast hiện nay.

VinBus được trang bị pin dung lượng 281 kWh, có khả năng di chuyển quãng đường tối đa từ 220 – 260km. Xe có thể sạc đầy pin sau 2 giờ tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kW của VinBus với công nghệ sạc do StarCharge cung cấp.

VinBus trang bị hệ thống hỗ trợ các hành khách là người khuyết tật với nút bấm tiện dụng

xe-buyt-dien-vinbus-chinh-thuc-duoc-van-hanh-buoc-ngoat-cho-giao-thong-cong-cong-anh-6.jpg


xe-buyt-dien-vinbus-chinh-thuc-duoc-van-hanh-buoc-ngoat-cho-giao-thong-cong-cong-anh-14.jpgVinBus cũng trang bị các thiết bị tiện nghi , an toàn cho hành khách như hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn; Chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai...; Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới; WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí, hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ...


xe-buyt-dien-vinbus-chinh-thuc-duoc-van-hanh-buoc-ngoat-cho-giao-thong-cong-cong-anh-5.jpg


xe-buyt-dien-vinbus-chinh-thuc-duoc-van-hanh-buoc-ngoat-cho-giao-thong-cong-cong-anh-11.jpg


xe-buyt-dien-vinbus-chinh-thuc-duoc-van-hanh-buoc-ngoat-cho-giao-thong-cong-cong-anh-12.jpg

Trạm sạc nhanh có thể sạc cùng lúc 2 xe

Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus là thành viên của Tập đoàn Vingroup được thành lập năm 2019, có vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận. 100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư nhằm phát triển hệ thống, mở rộng địa bàn và cải thiện chất lượng dịch vụ, nhằm góp phần xây dựng hệ thống giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.
 
Top