WWDC24 Apple phát hành iOS 18, ra mắt Apple Intelligence trí tuệ nhân tạo mới, hỗ trợ iPhone , iPad / Mac

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 11 tháng 06 năm 2024, Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2024 diễn ra hôm nay, Apple đã chính thức công bố "Apple Intelligence". Apple Intelligence là một loạt các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được cung cấp cho các thiết bị như iPhone và Mac.

Apple-AI.webp


Giúp bạn vận hành ứng dụng.

Apple cho biết rằng các tính năng trí tuệ nhân tạo của họ sẽ có thể thực hiện một số tác vụ trong các ứng dụng cho bạn. Cụ thể, nó sẽ có khả năng quản lý thông báo, tự động viết nội dung, hoặc tóm tắt email và văn bản trong các ứng dụng khác.
Trí tuệ nhân tạo của Apple có thể thực hiện một số tác vụ khác, chẳng hạn như tham chiếu một ứng dụng để thực hiện thao tác trong một ứng dụng khác. Ví dụ, Apple Intelligence có thể phát podcast mà bạn gái của bạn đã gửi cho bạn.

Siri ngày càng thông minh hơn

Apple thông báo rằng trong iOS 18, người dùng sẽ có thể trò chuyện với Siri một cách tự nhiên hơn. Siri mới có khả năng hiểu ngữ cảnh, vì vậy bạn không cần phải lặp lại thông tin trong các yêu cầu tiếp theo.

App Intents cho phép Siri hợp tác sâu hơn với các ứng dụng của Apple và ứng dụng bên thứ ba, nhận biết nội dung mà bạn đang xem trên màn hình và thực hiện các thao tác trong ứng dụng. Apple đã trình diễn tính năng cho phép ứng dụng Photos chỉnh sửa hình ảnh mà bạn đang xem, Siri sẽ thay mặt bạn thực hiện các điều chỉnh.

Riêng tư

Các tính năng trí tuệ nhân tạo của Apple sẽ được xử lý trực tiếp trên thiết bị để đảm bảo tính riêng tư của thông tin. Tuy nhiên, bạn cần có chip A17 Pro hoặc dòng chip M để sử dụng các tính năng này. Ngoài ra, "semantic index" (chỉ mục ngữ nghĩa) cũng là một phần trong số đó, cho phép truy xuất thông tin cá nhân khi cần thiết và hiển thị trong các ứng dụng khác nhau.

Đối với các tính năng AI cần gọi tới đám mây, Apple cho biết sẽ sử dụng "đám mây riêng", dữ liệu sẽ không bao giờ được lưu trữ trên máy chủ và Apple cũng không bao giờ có thể truy cập dữ liệu này. Apple cũng cho biết sẽ mời các chuyên gia độc lập để xác minh tính xác thực của tuyên bố này.

Hạn chế về phần cứng

Apple Intelligence có giới hạn về phần cứng. Hiện tại, ở mảng iPhone, chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max mới có thể sử dụng được các tính năng này.

Apple-Inteligence.webp


Tất cả các mẫu iPhone 16 đều có thể sử dụng “Apple Intelligence” (trí tuệ nhân tạo của Apple), nhưng ít nhất phải đến tháng 9 năm 2024 mới có thể chính thức sử dụng.

Ngoài ra, các thiết bị iPad và Mac sử dụng dòng chip M của Apple cũng hỗ trợ Apple Intelligence.

Apple iOS 18 chính thức phát hành: tùy chỉnh màn hình chính, cải tiến trung tâm điều khiển, nhắn tin văn bản vệ tinh và các tính năng chính khác sắp ra mắt.

Đầu tiên là tính năng tùy chỉnh màn hình chính được mong đợi từ lâu. iOS 18 sẽ cho phép người dùng đặt chủ đề biểu tượng ứng dụng, tự do sắp xếp các biểu tượng ứng dụng, và bổ sung tùy chọn tự động điền màu tối cho biểu tượng ứng dụng trong chế độ tối.

iOS-18.webp

Trung tâm điều khiển cũng có sự thay đổi lớn, với giao diện mới sử dụng bố cục đa trang, và thêm vào đó là "Thư viện các thành phần Trung tâm điều khiển" mới, cho phép các nhà phát triển bên thứ ba cung cấp các thành phần cho Trung tâm điều khiển. Hơn nữa, người dùng cũng có thể thêm các tính năng điều khiển mới này vào màn hình khóa, thay thế biểu tượng đèn pin và máy ảnh ban đầu.

iOS-18-Center.webp


Dưới đây là các tính năng mới của iOS 18:

 1. Bảo mật:
  • Hỗ trợ sử dụng Face ID để khóa ứng dụng riêng lẻ, tăng cường bảo mật cho dữ liệu cá nhân.
 2. Ứng dụng Tin nhắn:
  • Tính năng mới "Tapback" cho phép bạn phản hồi tin nhắn bằng biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán.
  • Hỗ trợ gửi tin nhắn tự động theo thời gian.
  • Hỗ trợ định dạng văn bản như gạch chân, gạch ngang cho văn bản.
 3. Giao tiếp không dây:
  • Người dùng iPhone 14 hoặc iPhone 15 có thể gửi tin nhắn và iMessage thông qua ứng dụng Tin nhắn mà không cần kết nối Wi-Fi hoặc mạng di động, nhờ vào công nghệ liên lạc qua vệ tinh.
 4. Ứng dụng Email:
  • Tự động phân loại email, hoạt động hoàn toàn trên thiết bị mà không cần kết nối mạng.
 5. Chế độ Trò chơi:
  • Hỗ trợ chế độ trò chơi tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống để giảm hoạt động nền, đảm bảo hiệu suất khung hình tốt nhất và cải thiện kết nối không dây cho tay cầm và tai nghe AirPods.
 6. Ứng dụng Bản đồ:
  • Thêm bản đồ chi tiết về địa hình và hỗ trợ sử dụng ngoại tuyến.
 7. Ứng dụng Ví:
  • Thêm tính năng thanh toán Apple Cash và nền tảng Apple Pay trực tuyến mới.
 8. Ứng dụng Ghi chú:
  • Thêm tính năng ghi chú về cảm xúc và theo dõi mục tiêu.
  • Thêm chế độ xem "Insights" và hỗ trợ tìm kiếm.
 9. Ứng dụng Ảnh:
  • Đây là bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay, giúp người dùng quản lý thư viện ảnh lớn.
  • Giao diện ứng dụng được tích hợp thành một chế độ xem duy nhất với lưới ảnh ở phía trên và thư viện được phân loại theo chủ đề ở phía dưới.
  • Thêm tính năng dễ dàng ẩn ảnh chụp màn hình và "Bộ sưu tập Tùy chọn" đề xuất giúp người dùng sắp xếp ảnh gần đây.
  • Tự động nhóm các người trong ảnh và cung cấp giao diện xem ảnh mới với "Carousel".

iOS-18-Apple.webp


iOS 18 cũng sẽ bổ sung hỗ trợ tin nhắn RCS, nhắc lịch và tích hợp lịch cũng như nhiều tính năng thiết thực hơn như phóng to các biểu tượng màn hình chính.
Phiên bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 18 đã có sẵn để tải xuống ngay hôm nay, phiên bản beta công khai sẽ được phát hành sau đó, phiên bản chính thức dự kiến sẽ được phát hành vào mùa thu.
 
Trả lời
Apple gián tiếp khai tử các dòng ip15plus đổ xuống rồi {ops}