Firefox 127 ra mắt với tính năng tự khởi động trên Windows, cải tiến tab và tính năng bảo mật mới | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Firefox 127 ra mắt với tính năng tự khởi động trên Windows, cải tiến tab và tính năng bảo mật mới

Santoso

Suppervisor Mod
Thành viên BQT
firefox-12714e4daf79a555559.jpeg


Mozilla Foundation đã phát hành bản cập nhật tính năng mới cho trình duyệt Firefox. Phiên bản 127 hiện có sẵn trong kênh Phát hành với một số thay đổi quan trọng, chẳng hạn như khả năng tự khởi động trình duyệt khi bạn bật máy tính Windows, lệnh "Đóng các tab trùng lặp" mới, các biện pháp bảo vệ bổ sung cho mật khẩu đã lưu (trình duyệt sẽ nhắc nhở bạn xác thực bằng mật khẩu hệ thống và sinh trắc học của mình) cũng như các bản sửa lỗi bảo mật.

Firefox 127 cũng mang đến một bản cập nhật lớn cho công cụ chụp màn hình tích hợp. Bây giờ bạn có thể chụp ảnh màn hình ở định dạng SVG và XML cũng như chụp ảnh màn hình nhiều trang hơn. Ngoài ra, công cụ này hiện có khả năng truy cập tốt hơn và các phím tắt bổ sung.

Firefox 127 có gì mới?​

Các tính năng mới:

  • Bây giờ bạn có thể đặt Firefox tự động khởi chạy bất cứ khi nào bạn khởi động hoặc khởi động lại máy tính Windows của mình. Đặt Firefox ở chế độ tự động khởi chạy sẽ tối ưu hóa hiệu quả trong các quy trình kỹ thuật số tập trung vào trình duyệt của chúng tôi, loại bỏ sự chậm trễ khi khởi động thủ công và tạo điều kiện truy cập web ngay lập tức. ( Tìm hiểu thêm )
  • Chúng tôi đã hoàn thành công việc tối ưu hóa và bật tính năng tìm nạp trước DNS cho tài liệu HTTPS thông qua gợi ý liên kết rel="dns-prefetch". Tiêu chuẩn này cho phép các nhà phát triển web chỉ định tên miền cho các nội dung quan trọng cần được giải quyết trước.
  • Giờ đây, bạn có thể đóng tất cả các tab trùng lặp trong một cửa sổ bằng lệnh Đóng các tab trùng lặp có sẵn từ tiện ích Liệt kê tất cả các tab trong thanh tab hoặc menu ngữ cảnh tab.
  • Firefox giờ đây sẽ tự động cố gắng nâng cấp các phần tử img, âm thanh và video từ HTTP lên HTTPS nếu chúng được nhúng trong trang HTTPS. Nếu những phần tử được gọi là nội dung hỗn hợp này không hỗ trợ HTTPS thì chúng sẽ không tải được nữa.
  • Để tăng cường bảo vệ trên MacOS và Windows, bạn có thể yêu cầu đăng nhập vào thiết bị (ví dụ: mật khẩu hệ điều hành, dấu vân tay, khuôn mặt hoặc giọng nói nếu được bật) khi truy cập và điền mật khẩu được lưu trữ trong trang about:logins của Trình quản lý mật khẩu Firefox.

Thay đổi:

  • Để giảm thông tin về dấu vân tay của người dùng và nguy cơ xảy ra một số sự cố tương thích với trang web, kiến trúc CPU dành cho Linux 32-bit x86 giờ đây sẽ được báo cáo là x86_64 trong chuỗi Tác nhân người dùng và các API Web navigator.platform và navigator.oscpu của Firefox.
  • Theo mặc định, các liên kết và các thành phần có thể lấy tiêu điểm khác hiện có thể điều hướng bằng tab trên macOS, thay vì tuân theo cài đặt "Điều hướng bàn phím" của macOS. Đây là một mặc định dễ truy cập hơn và phù hợp với mặc định trong tất cả các nền tảng khác. Một hộp kiểm trong trang cài đặt vẫn cho phép người dùng khôi phục hành vi cũ.
  • Tính năng Ảnh chụp màn hình trong Firefox đã nhận được một bản cập nhật lớn! Hiện tại, nó hỗ trợ chụp ảnh màn hình các loại tệp như SVG, XML, v.v. cũng như các trang về: trang khác nhau trong Firefox. Chúng tôi cũng đã làm cho công cụ chụp màn hình trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người bằng cách triển khai các phím tắt mới và thêm khả năng tương thích với chủ đề cũng như hỗ trợ Chế độ tương phản cao (HCM). Và cuối cùng, hiệu suất chụp ảnh màn hình lớn đã được cải thiện.

Các bản sửa lỗi bảo mật trong Firefox 127 được liệt kê ở đây . Thông tin về nhà phát triển có tại đây và ghi chú phát hành Firefox dành cho doanh nghiệp 127 có sẵn tại đây . Bạn có thể cập nhật Firefox lên phiên bản 127 bằng cách đi tới Menu > Trợ giúp > Giới thiệu về Firefox.
 

ThienPhuc

Búa Đá
Tài khoản bị khóa
trước khi chrome ra đời mình chỉ xài firefox, sau khi chrome ra đời mình chia tay fox lun tới giờ {burn_joss_stick}
 

nvthien37

Búa Gỗ
M xài FF từ lúc biết dùng máy tính. Tính ra cũng gần 20 năm rồi. Nhưng đợt rồi chuyển qua EDGE rồi, thấy FF phát sinh 1 số lỗi liên quan đến trang văn phòng điện tử của cơ quan (điển hình là up văn bản trình ký lên là tự download về với định dạng pdf mà không hiển thị bản xem trước. Reset lại FF thì lại chạy bt). Dần quen với tab dọc của EDGE nên tab ngang của FF thấy chiếm khá nhiều diện tích. Hơi hụt hẫng khi chuyển nhà nhưng thấy EDGE hoạt động tốt hơn FF!
 

Trong Le

Rìu Vàng
20 năm trước là ver bao nhiêu bác còn nhớ không?
mình không nhớ, hình như version 5, 6 gì đó.
chỉ nhớ năm 2004 tốt nghiệp cấp 3 xong là lên Xì Gòn học và được mua cho 1 bộ máy bàn. Trong đó có cài sẵn Cáo Lửa, mình xài dần dần thành quen luôn. Lúc đó mỗi lần cài lại máy đều phải dùng addon rồi để sao lưu toàn bộ mật khẩu và lịch sử web đã lưu.
 

Long Sao


Junior Moderator
Mình chơi các loại trình duyệt sau khi dùng thì bỏ brave và còn lại chơi gần như các sân chơi. Còn vụ maxthon thì không hỗ trợ linux nên chịu không chơi được em nó. thử cài rồi mà không thành công. Trình duyệt chính vẫn là Firefox còn các trình như opera phụ, edge phụ, chrome cũng là phụ
 

Trong Le

Rìu Vàng
win thì cứ edge mà phang :)) FF, Chrome... chỉ là muỗi 🐦‍⬛🐦‍⬛🐦‍⬛
Edge chạy thì nhẹ thật. Còn Chrome thì duyệt Gmail nhanh hơn FF nhiều. Nhưng máy và mạng mạnh thì cần gì mấy cái đó nữa, mình chỉ quan tâm giao diện đẹp, ưng ý và tính năng gì mình cần thôi.
 


Top