News - Windows 11: Ở trạng thái "chưa hoàn thiện", Hiệu năng"tồi tệ đến nực cười" - Cựu kỹ sư Microsoft Andy Young chia sẻ ! | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

News Windows 11: Ở trạng thái "chưa hoàn thiện", Hiệu năng"tồi tệ đến nực cười" - Cựu kỹ sư Microsoft Andy Young chia sẻ !

Whale

Rìu Chiến
RWKfoP

Một trong những điều khó chịu nhất về Windows 11 mà người dùng gặp phải là các yêu cầu hệ thống nghiêm ngặt mà Microsoft đưa ra. Tuy nhiên, công ty lý giải rằng họ phải cải thiện tính bảo mật của hệ điều hành, điều này không có nghĩa là hệ thống của bạn hoàn toàn an toàn vì ngay cả logo của nhà sản xuất chương trình cơ sở cũng có thể gây ra mối đe dọa và các yêu cầu bắt buộc như Khởi động an toàn đều không có tác dụng.

Vì các bộ xử lý được hỗ trợ chính thức khá hiện đại nên mọi người thường mong đợi hiệu năng tốt từ PC chạy Windows 11 của họ. Mặc dù SSD không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng hiện nay hầu hết các hệ thống đều có ổ SSD; và bạn cũng không thể đổ lỗi cho những kỳ vọng của người dùng ở đây vì chính Microsoft đã tuyên bố rằng đó là những gì Windows 11 được thiết kế để làm .

motion-consistent.gif

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều này, người dùng vẫn tiếp tục phàn nàn về việc PC Windows của họ cảm thấy không đủ nhanh ngay cả trên các hệ thống tương đối mạnh. Do đó, nhiều người đã chuyển sang Linux, hệ điều hành đang nhận được mức tăng hiệu suất mã hóa AES lớn hoặc sử dụng các phiên bản Windows 11 đã được tinh chỉnh như AtlasOS .
Cựu kỹ sư Microsoft Andy Young là một trong những người nhận thấy tính chất chậm và lag của Windows 11 và quyết định chỉ trích gã khổng lồ Redmond. Young nhận xét rằng anh ta có một chiếc PC Intel Core i9 trị giá 1600 USD với bộ nhớ hệ thống 128 GB nhưng hiệu suất của menu Start lại "tệ một cách hài hước".Young sau đó nói rõ rằng anh ấy không ghét Windows vì anh ấy đã giúp xây dựng các phần của nó trong thời gian làm việc tại công ty. Tuy nhiên, anh cảm thấy Windows 11 ở trạng thái hiện tại vẫn chưa hoàn thiện.Một trong những lý do dẫn đến hiệu suất như vậy có thể liên quan đến các quảng cáo và khuyến mãi mà Windows 11 có thông qua phần Đề xuất. Công ty hiện đang dự tính bổ sung thêm một nút chuyên dụng cho việc đó.

Vào thời điểm này khó có thể nói liệu phiên bản sắp tới 24H2 có tốt hơn hay không. Các bản dựng Insider vẫn bộc lộ các vấn đề về hiệu suất như được nhấn mạnh (bên dưới) bởi Windows Insider và người đam mê Albacore, mặc dù rõ ràng nó là một phần của nhánh phiên bản 24H2 RTM .
Điều thú vị là, người dùng và những người đam mê đã tìm ra cách khắc phục những vấn đề về hiệu suất như vậy bằng những chỉnh sửa đơn giản và đôi khi ngay cả một lỗi cũng giúp tăng hiệu suất. Trong khi đó, một tinh chỉnh Sổ đăng ký có thể hỗ trợ giúp Windows 11 File Explorer tải các tệp lớn nhanh hơn.


Mặc dù đã được chia sẻ từ trước ở #5, nhưng mình vẫn chia sẻ lại bộ Hình nền cho các bạn yêu Windows bao gồm có trong:
Windows Insider, Windows 365, Windows Server 2025

Download 4K Wallpaper​

1707490003_windows_11_bloom_story.jpg

img0.jpg

Bonus thêm cái 4K Hình nền mình đang dùng:
 

vinh9911176

Búa Đá
Win 11 quá nhiều quảng cáo và bloatware cũng như các tính năng thừa thãi mà người dùng chẳng bao giờ sử dụng đến.
Hãy để Windows làm tốt chức năng của một OS trước đã, Microsoft!
gần đây cả 2 bản win 10 và win 11 đều cho phép người dùng tự gỡ bloatware không cần phần mềm thứ 3
bản win 11 mới nhất thì nhập sai username và password lúc cài đặt thì nó tự chuyển qua cho tạo tài khoản local, cũng không cần phần mềm thứ 3

các động thái trên có lẻ là để đón win 12, chứ win 11 thì nó nát quá rồi
 

nightmate

Búa Gỗ
gần đây cả 2 bản win 10 và win 11 đều cho phép người dùng tự gỡ bloatware không cần phần mềm thứ 3
bản win 11 mới nhất thì nhập sai username và password lúc cài đặt thì nó tự chuyển qua cho tạo tài khoản local, cũng không cần phần mềm thứ 3

các động thái trên có lẻ là để đón win 12, chứ win 11 thì nó nát quá rồi
W11 thực sự rất tệ mình vừa cài dùng thử 2 hôm trước và kết quả là rất nhiều thứ như ui thì cứ lag lag , vào setting thì thấy 3 cái qc giới thiệu onedrive, copilot, 365, mình muốn mở disk cleanup thì cũng chả thấy nó ở đâu cho đến khi phải mở start menu để search, app bloatware thì nhiều vô số kể mặc dù ms cho gỡ ra nhưng mỗi lần reset lại thì window lại install cái đống đó 1 lần nữa tổng cộng mình phải unistall 3 lần liên tục thì mới biến mất, rồi mỗi lần muốn đưa file nào đó ra desktop thì ui chuột phải mới tìm không bao giờ thấy move to desktop phải bấm vào advanced để win trả về ui chuột phải cũ, buồn cười nhất là dù mình đã set winrar là mặc định giải nén và nén nhưng lúc nào chuột phải lên cũng toàn thấy window đề xuất dùng app của nó để nén thành zip và rất nhiều bất cập khác nếu mà nói ra thì có mà thành 1 trang dài.
 

dammage

Rìu Chiến
tui nâng từ win 7 lên 11, xài được 2 tuần xóa cài lại win10 tới giờ luôn, chưa có cái win nào mà ấn tượng ban đầu lại tệ như thằng 11 này (windows vista tui chưa xài nên không biết)
 

Swings Onlyone

Rìu Vàng Đôi
VIP User
rồi rồi tới công chuyện rồi. LTSC và Enter đều nhận được bản update mới, update xong sẽ có thông báo gạ lên Win 11. anh chị em dùng Win 10 tắt update đi nhé, kẻo 1 ngày thấy máy báo có update mới, update xong lại thành Win 11 thì mệt
 

giangngoha

Búa Gỗ
hôm nay không để ý vẫn click update xong restart lại như mọi lần. Rồi xong, win 11 nó chán cực kỳ, click mấy lần đều không được nên nghĩ vấn đề do chuột nhưng không, cảm giác nó đơ, không mượt một tí nào. Mai lại phải quay lại win 10 thôi
 

trungvlth

Búa Gỗ Đôi
Mấy bản update mới nhất của w11 chơi game cực lag. Đang win 10 LTSC ngon lành, cài lên 11 cho đẹp mắt ai dè mới cài xong chưa update thì cũng mượt, ngày mai update cái fps tụt xuống 60, giật như cái máy 10 năm trước.
 

ZED 79

Búa Gỗ Đôi
Windows 11 - Đưa máy mạnh thành máy tầm trung, máy tầm trung thành máy yếu, máy yếu thành máy nát :p, i5 10400F + 3060Ti + 16GB RAM mà đánh LOL vs Edge tab ra tab vô cứ khựng khựng, animation cứ kiểu như delay, chán, về Win 10 phát là như từ cõi chết trở về, mọi thao tác đều nhanh, nhẹ, gọn
 

mieuboy

Búa Đá
Win11 ltsc sắp ra rồi, có nên đợi k
bản chất cái core win 11 nó vậy bạn ơi. LtSC chẳng qua là hơn được cái k có app rác, với lại ít cập nhật thôi.
còn nếu muốn hiệu năng tốt hơn, ít giật lag hơn, hoặc quen hơn với giao diện win 10, thì ltsc nó cũng vậy, đợi làm gì.
 

Whale

Rìu Chiến
Win11 ltsc sắp ra rồi, có nên đợi k
Đừng trông chờ gì nhiều vào sự khác biệt. Bạn có thể trải nghiệm trước bản 11 LTSC (link download cuối bài):

 


Top