Hướng dẫn - Đây là cách làm cho File Explorer mở thư mục lớn nhanh hơn | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Hướng dẫn Đây là cách làm cho File Explorer mở thư mục lớn nhanh hơn

Whale

Rìu Vàng Đôi
EZV2viB.gif


Đối với hầu hết người dùng, nâng cấp từ ổ cứng HDD lên SSD là cách tốt nhất để giúp các máy tính cũ chạy nhanh hơn đáng kể. Tuy nhiên, ngay cả những ổ SSD linh hoạt đôi khi vẫn dừng thu thập dữ liệu khi người dùng cố mở các thư mục cụ thể chứa hàng tấn tệp. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải đối mặt với tình trạng chậm lại đó thì đây là một thủ thuật đơn giản giúp mọi việc nhanh hơn đáng kể.

File Explorer trong các phiên bản Windows hiện đại có một hệ thống cố gắng phát hiện các loại tệp trong mỗi thư mục bạn mở để tối ưu hóa các tùy chọn cụ thể, như chế độ xem mặc định. Cơ chế này có thể gây ra các vấn đề đáng kể về hiệu suất bất kể loại bộ nhớ của bạn hay tốc độ của nó. Do đó, việc buộc Windows phải "coi" mỗi thư mục là một thư mục chứa các mục linh tinh sẽ giúp mọi việc nhanh hơn rất nhiều.Đáng buồn thay, Windows không có tùy chọn thân thiện với người dùng để tắt tính năng phân tích loại tệp, vì vậy cách duy nhất để tắt tính năng này là điều chỉnh sổ đăng ký hệ thống. Hãy nhớ rằng việc xáo trộn sổ đăng ký có thể làm hỏng mọi thứ, vì vậy hãy tự chịu rủi ro và luôn sao lưu dữ liệu quan trọng.
  1. Nhấn Win + R và gõ regedit để mở Windows Register Editor.
  2. Sao chép đường dẫn sau và dán vào thanh địa chỉ: Computer\HKEY_CURRENT_USER\Software\Classes\Local Setting\Software\Microsoft\Windows\Shell\Bags\AllFolders\Shell
  3. Nhấp vào Edit > New > String Vale và gọi nó là FolderType .
  4. Bấm đúp vào giá trị mới và thay đổi Dữ liệu giá trị của nó thành NotSpecified .
  5. Khởi động lại máy tính của bạn.Điều đáng lưu ý là bạn nên đặt kỳ vọng của mình đúng đắn. Chỉ thực hiện việc này nếu bạn thường xuyên xử lý các thư mục chứa số lượng lớn tệp. Nếu không, tinh chỉnh sổ đăng ký kỳ diệu này rất có thể sẽ không thay đổi gì cho bạn. Nhưng bạn vẫn có thể thử làm cho File Explorer nhanh hơn bằng cách sử dụng một phương pháp khá kỳ quặc và độc đáo đã được phát hiện cách đây một thời gian.
 

blueinc

Búa Gỗ
mình bị lỗi thỉnh thoảng mở file explore lên và nó load ổ đĩa/file các thứ lên rất chậm, kiểu bị lag. thì có cách nào fix vấn đề đó k vậy? thanks!
 

Whale

Rìu Vàng Đôi
mình bị lỗi thỉnh thoảng mở file explore lên và nó load ổ đĩa/file các thứ lên rất chậm, kiểu bị lag. thì có cách nào fix vấn đề đó k vậy? thanks!
1. Bạn dùng cách trên
2. Dùng trình quản lý khác như Total Commander:
3. Nâng cấp phần cứng (CPU, Ổ...): Dùng ổ SSD, NVME ....
4. Tối ưu bằng phần mềm hãng (tự chỉnh bỏ qua xây dựng chỉ mục):
Ví dụ của WD :
31759_15aa.png

5. Dùng bản Windows phù hợp cấu hình (Win 10, 11, Pro, Home, LTSC, Pro for Workstations.....
 


Top