Vô lăng Xe ô tô Xiaomi SU7 trang bị hai nút độc lập, có thể chuyển đổi chế độ lái xe chỉ bằng một nút bấm.

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 16 tháng 11 năm 2023, Bộ Công nghiệp Trung Quốc đã công bố một số thông tin về chiếc xe ô tô của Xiaomi , một số bức ảnh nội thất của xe Xiaomi cũng được rò rỉ trực tuyến, hình ảnh cho thấy thiết kế của vô lăng.

Ban-sao-Xiaomi-Car.jpeg


Hình ảnh cho thấy chiếc xe mới sử dụng vô lăng đa chức năng ba chấu, có dạng phẳng phía dưới và đi kèm hai nút xoay độc lập. Có thể đoán rằng nút bên trái liên quan đến hỗ trợ lái xe, còn nút bên phải có vòng màu đỏ có thể điều chỉnh chế độ lái xe, tạo cảm giác của một chiếc xe hiệu suất cao.

Ban-sao-Xiaomi-car-1.jpeg

Ngoài vô lăng, hình ảnh cũng tiết lộ bảng điều khiển màn hình LCD, hiển thị đầu HUD, cần gạt, bàn đạp ga kiểu đứng. Ngoài ra, nút mở cửa bên trong cánh cửa được đặt trên tay nắm.

Thông tin từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Trung Quốc cho biết, Xiaomi sẽ ra mắt hai mẫu xe là SU7 và SU7 Max, tương ứng với động cơ đơn và đôi động cơ trước và sau.

Ban-sao-Xiaomi-car-2.jpeg

Ban-sao-Xiaomi-car-SU7.jpeg

Ban-sao-Xiaomi-car-SU7Max.jpeg

Đường nét thân xe mượt mà với thiết kế phần đuôi dốc, đuôi xe sử dụng đèn hậu liên tục với logo "Xiaomi" bằng phiên âm trên đỉnh và "Bắc Kinh Xiaomi" cùng với "SU7," "SU7 Pro," hoặc "SU7 Max" ở phía dưới.
Một điểm đáng chú ý là mặt trước của ô tô Xiaomi sử dụng logo "MI" thông thường thường được gắn liền với Xiaomi, logo này không được thiết kế lại cho ô tô.


Ban-sao-Xiaomi-Car-SU.jpeg


Ô tô Xiaomi có thể được trang bị nhãn hiệu bên hông, nhãn kính sau, ETC, gương chiếu hậu sau với hình dáng khác nhau, kính trời với kiểu dáng khác nhau, kính cửa trước với mẫu mã khác nhau, radar laser, bánh xe với hình dạng khác nhau, bộ móc trên phanh được sơn màu khác nhau. Nhãn hiệu bên hông và nhãn kính sau hiển thị là Founder's Edition, gợi ý rằng mẫu xe mới sẽ có phiên bản Edition của người sáng lập.

Ban-sao-Xiaomi-car-4.jpeg

Ban-sao-Xiaomi-Car-5.jpeg

Thương hiệu sản phẩm ô tô Xiaomi không thay đổi vẫn mang tên Xiaomi, tên công ty là Beijing Automotive Group Off-Road Vehicle Co., Ltd., địa chỉ đăng ký tại số 1 đường Tùng Tâm, Khu Công nghiệp Châu Hạnh, thị trấn Triệu Phong, Quận Thuận Nghị, thành phố Bắc Kinh. Địa chỉ sản xuất tại số 21, Hội viên Hành chính và Kỹ thuật Phát triển Kinh tế Bắc Kinh.

Xe ô tô Xiaomi SU7 có kích thước dài*rộng*cao là 4997mm*1963mm*1455mm, chiều dài cơ sở là 3000mm. Xe ô tô Xiaomi SU7 Max có kích thước dài*rộng*cao là 4997mm*1963mm*1440mm, chiều dài cơ sở là 3000mm.

Xe ô tô Xiaomi SU7 sử dụng pin lithi phốt phát triển bởi Công ty Cổ phần Pin Phosphate "Lithi Xiăng Dương", công suất động cơ là 220KW, tốc độ tối đa 210 km/h; SU7 Max sử dụng pin lithium-ion của công ty CATL, trang bị động cơ kép trước sau, công suất lần lượt là 220KW và 275KW, tốc độ tối đa lên tới 265 km/h.

Nhà máy sản xuất ô tô của Xiaomi tại Khu Phát triển Kinh tế Bắc Kinh đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm số lượng nhỏ, hiện đã sản xuất vài chục chiếc và dự kiến bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 12 này, sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2024.
 
  • Like
haivu Reactions: haivu
Trả lời