Trải nghiệm định vị xe máy Viettel, chống trộm tắt máy xe từ xa, nền tảng modul sim 4G [viettelnet.vn] | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Trải nghiệm định vị xe máy Viettel, chống trộm tắt máy xe từ xa, nền tảng modul sim 4G [viettelnet.vn]

bank90

Gà con
5398982_cover_trai_nghiem_viettel_smart_motor_dinh_vi_tu_xa_chong_trom_xe_may_tinhte.jpg

Đây là dòng sản phẩm định vị thế hệ mới nhất của Smart Motor Viettel có tính năng 4G, thay đổi mới nhất nằm ở việc thiết bị này chuyển sang sử dụng nền tảng mạng với modul SIM 4G thay vì dùng thiết bị 2G như trước đây, bởi vì trong tương lai băng tần mạng 2G sẽ được chính phủ cắt (như các nước Châu Âu) nên đây là một nâng cấp rất thiết yếu cho người dùng.

Thế mạnh được ăn điểm nhất khi sử dụng Smart Motor này đó việc truy vết định vị theo dõi chiếc xe máy của bạn từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại smartphone, dù cho trộm có dùng xe tải chở chiếc xe của bạn đi đâu đó đi chăng nữa (trong vùng có sóng) thì bạn vẫn có thể sử dụng định vị GPS toàn cầu để tìm kiếm, và tất nhiên đi kèm theo nó còn có nhiều tính năng bảo mật và chống trộm xe tức thì mà bộ sản phẩm đã tích hợp sẵn nữa.

Các tính năng chống trộm xe máy:

6fd1488cd19341e2035fcd6ee24df147_570_570.jpg


Xe của bạn sẽ được kích hoạt tính năng chống trộm thông qua 3 cách sau:
+ 1 là thủ công thông qua điều khiển không dây
+ 2 là thao tác gọi điện hoặc tin nhắn dạng sms với thiết bị
+ 3 là ứng dụng trên điện thoại.
Thông thường thì sử dụng điều khiển remote thông minh móc chung vào chìa khoá là tiện lợi nhất vì luôn nằm ở tay, ứng dụng Smart Motor 3.0 trên điện thoại thường sẽ dùng trong những trường hợp theo dõi xe, tìm vị trí xe. Khi tính năng chống trộm xe được kích hoạt thì những thao tác tác động vào xe sẽ được phát đến điện thoại của bạn thông qua cuộc gọi và tin nhắn.


5393364_trai_nghiem_smart_motor_w2_viettel_xe_tinhte-1-2.jpg

Với những rung lắc hoặc chuyển động xe, ngay sau đó sẽ có thông báo tin nhắn và cuộc gọi từ thiết bị đến điện thoại để thông báo có người tác động vào xe bạn. Bạn có thể lập tức mở ứng dụng để kiểm tra định vị xe để có thể biết được đây là một sự đụng chạm vô tình hay kẻ xấu đã đánh cắp chiếc xe của bạn, từ đó sẽ có động thái can thiệp nhất định.

Mở khoá điện của xe:

5393362_trai_nghiem_smart_motor_w2_viettel_xe_.jpg


Đối với trường hợp kẻ trộm xe bằng cách nào đó đã kích hoạt hệ thống điện để chuẩn bị khởi động xe thì hệ thống sẽ hú còi đồng thời tin nhắn thông báo kèm 1 cuộc gọi sẽ được gửi tới điện thoại của bạn. Với những trường hợp như thế này thì gần như chắc chắn rằng đó là kẻ xấu đang muốn đánh cắp chiếc xe của bạn rồi.

Tắt máy từ xa:


app-smart-motor-3.0.png

Trong trường hợp bằng cách nào đó kẻ trộm có thể nổ được máy và chạy đi mất (quên khoá xe chẳng hạn), lúc đó bạn sẽ có thể lựa chọn tắt máy trên ứng dụng của điện thoại. Đây là một tuỳ chọn mà có thể bạn cần quyết định có sử dụng nó hay không. Nếu là mình thì rất có thể tuỳ tình hình mình mới quyết định dùng tính năng này, bởi khi sử dụng thì kẻ xấu sẽ biết trong xe có cài đặt thiết bị chống trộm, có thể chúng sẽ tìm cách tháo ra nếu thuận lợi.

Hướng dẫn lắp đặt định vị xe máy Viettel:

Định vị từ xa thông qua ứng dụng:


Thiết bị Smart Motor Viettel W2 được tích hợp GPS và một sim 4G bên trong, nên việc gửi thông tin vị trí hoặc đặc biệt nhất là theo dõi liên tục chiếc xe khi nó di chuyển rất dễ dàng. Ở 1 tình huống nào đó, mình sẽ lựa chọn sử dụng tính năng định vị này để truy tìm chiếc xe thay vì lựa chọn tắt máy xe từ xa qua app, và đây cũng là tính năng được khách hàng đánh giá cao nhất. ( sai số khoảng cách định vị cho phép 5m)

Bên cạnh thiết bị đinh vị Viettel có thể truy vết trộm cướp khi bị đánh cắp ra, tính năng này còn rất tối ưu để sử dụng với các dịch vụ cho thuê xe tự lái, bao gồm cả xe ô tô, xe tải,.... Hoặc nếu bạn có con nhỏ, muốn quan tâm và đảm bảo an toàn cho cháu nhỏ thì cũng có thể cân nhắc sử dụng thiết bị này nếu con bạn vui vẻ sử dụng nó với bạn.

Thêm một tính năng nữa chưa dùng được đó là cảnh báo xe ra khỏi phạm vi mà bạn cài đặt, được biết ở phiên bản phần mềm tới đây thì tính năng này mới hoạt động.

Tiện ích khác:

5393353_trai_nghiem_smart_motor_w2_viettel_xe.jpg


Bên cạnh các tính năng chống trộm định vị GPS thiết yếu ra thì còn kèm theo đó là một số tiện ích nhỏ khác, có thể kể đến như: tra cứu lịch sử di chuyển của chiếc xe trong 3 tháng, bạn có thể chọn ngày muốn tra cứu và sẽ biết được tổng quãng đường chiếc xe đó di chuyển trong ngày hôm đó, đồng thời video cũng mô phỏng lại toàn bộ hành trình mà chiếc xe đã di qua trong ngày đó (còn bao gồm cả tốc độ, quãng đường mỗi trip....)

Tính năng tìm xe trong bãi cũng được tích hợp và nó sẽ hữu ích với những dòng xe không có SmartKey hay tính năng tìm xe, đồng thời cũng có thể dự trù khoảng cách giữa bạn và chiếc xe ở trong bãi.

Lắp đặt / độ tương thích/ khả năng hoạt động

smart-motor-viettel-viettelnet.jpg


Về lắp đặt thì cần có kỹ thuật viên Viettel lắp đặt sản phẩm lên chiếc xe, tuỳ theo dòng xe khác nhau mà vị trí lắp đặt sẽ được quyết định, làm sao cho kín đáo và khó để cho kẻ gian có thể phát hiện ra hay tháo ra trong 1 khoảng thời gian ngắn. Việc lắp đặt thiết bị chống trộm Viettel không ảnh hưởng đến hệ thống điện, các kết nối được kết nối thông qua những Pin/jack cắm dây điện có sẵn trên xe, không cần cắt dây điện trên xe của bạn, sau khi lắp đặt thì kỹ thuật viên cần kích hoạt với hệ thống nhà mạng để hoàn tất.

Về khả năng tương thích với tất cả các dòng xe máy đều có thể gắn được thiết bị định vị này, dù là chiếc xe có sử dụng SmartKey hay cho đến những chiếc xe Vespa, xe Motor PKL đều dễ dàng tương thích để lắp đặt, sẽ không gặp khó khăn trở ngại gì. Đối với xe Ô tô thì chỉ cần cấp nguồn thông thường để sạc pin cho thiết bị là có thể dùng được, nhưng nhiều tính năng phụ khác sẽ không sử dụng được, chỉ có thể sử dụng tính năng định vị hoặc theo dõi chiếc xe mà thôi.

Đây là một thiết bị trung gian và nó được tích hợp pin nguồn riêng để đảm bảo vẫn có thể hoạt động khi bị gỡ nguồn trong vòng khoảng 5 tiếng. Nên nếu như kẻ gian chưa tháo được thiết bị, chưa tháo sim hay tắt thiết bị mà chỉ tháo dây điện bình ắc-quy xe thì thiết bị vẫn có thể hoạt động bình thường.
Chi phí mua bộ Smart Motor mà Viettelnet giới thiệu


Chi phí để sắm một bộ thiết bị với giá niêm yết là 1.840.000đ, giá này đã bao công lắp đặt và sử dụng miễn phí trong 1 năm đầu rồi. Và để sử dụng lâu dài thì anh em cần nuôi cái sim 4G ở bên trong thiết bị, Viettel đưa ra nhiều gói để anh em có thể lựa chọn thuê bao, gói rẻ nhất để anh em sử dụng sẽ có chi phí khoảng gần 25.000đ/ 1 tháng.

Đây là mức chi phí không hề cao cho một thiết bị 4G thế này, nếu là sản phẩm chạy trên nền tảng 2G thì mức đầu tư không quá cao, tuy nhiên về tương lai tới đây khi các nhà mạng không còn hỗ trợ nền tảng băng thông 2G nữa thì có thể anh em sẽ lại tốn 1 lần tiền nữa để đổi qua thiết bị 4G

Link trang chủ:
HTML:
Viettelnet.vn
 

Attachments

  • 5393364_trai_nghiem_smart_motor_w2_viettel_xe_tinhte-1-2.jpg
    5393364_trai_nghiem_smart_motor_w2_viettel_xe_tinhte-1-2.jpg
    146.6 KB · Lượt xem: 4
  • 5393353_trai_nghiem_smart_motor_w2_viettel_xe.jpg
    5393353_trai_nghiem_smart_motor_w2_viettel_xe.jpg
    88.9 KB · Lượt xem: 5
Sửa lần cuối:

moitinhdaukiss

Rìu Chiến Bạc
trộm này quá chuyên nghiệp khả năng mất xe khá cao bác ạ

Nó chỉ là 1 thiết bị để phụ trợ thôi, chứ không ai dám bảo đảm sẽ phòng trộm 100% cả, bất cứ điều gì trên thế giới này không bao giờ có chữ "hoàn hảo" cả nhé.
 

bank90

Gà con
Nó chỉ là 1 thiết bị để phụ trợ thôi, chứ không ai dám bảo đảm sẽ phòng trộm 100% cả, bất cứ điều gì trên thế giới này không bao giờ có chữ "hoàn hảo" cả nhé.
chuẩn rồi bác ạ, nhưng mà mua trâu thì phải sắm cái dây buộc trâu và cái chuồng, ko là có một ngày xui xui mất mấy chục củ bác nhé :)
 

bank90

Gà con
Không ăn thua đâu. Trong công ty có 1 chú gắn cái này rùi để xe ở nhà cách cty 500m. Trộm vào lấy xe mà gọi grab đuổi theo ra tận An Sương thấy nó vất cái này ở đó.
chắc lúc gắn cái này vào xe bác ko có dấu kỹ gắn ngay mặt nạ chứ gì, phải dấu kỹ và mất xe tầm 1h có thể lấy lại dc chứ mất cả mấy tiếng thì nó rã xe ra hết rồi còn gì mà kiếm nữa
 

jankimpark

Búa Gỗ
chắc lúc gắn cái này vào xe bác ko có dấu kỹ gắn ngay mặt nạ chứ gì, phải dấu kỹ và mất xe tầm 1h có thể lấy lại dc chứ mất cả mấy tiếng thì nó rã xe ra hết rồi còn gì mà kiếm nữa
Cái này mình ko gõ, chỉ bik là mất. Lúc báo là đồng chí kia liền gọi grab chạy theo mà vẫn ko kịp
 

Cafedaa

Gà con
Chủ yếu mất xe do sơ hở lúc đi mua sắm hay gì thôi, nên trong tỷ lệ vòng 1 tiếng phát hiện xe mình mất khá cao. Thêm 1 option để bảo vệ xe của mình
 
Top