Kioxia đưa 130 TB ổ cứng SSD lên trạm vũ trụ quốc tế

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 01 tháng 02 năm 2024, Gần đây , Kioxia thông báo rằng nhiều ổ đĩa thể rắn có tổng dung lượng 130TB đã được phóng trên tàu vũ trụ chở hàng Cygnus vào ngày 31 tháng 1 và sẽ được sử dụng để mở rộng dung lượng lưu trữ của Trạm vũ trụ quốc tế.

Các sản phẩm ổ cứng thể rắn KIOXIA này là một phần của dự án máy tính du hành vũ trụ Spaceborne Computer-2 của HPE, nhằm mục đích sử dụng các công nghệ thương mại hiện có để cung cấp khả năng tính toán biên cục bộ cho Trạm vũ trụ quốc tế mà không cần phải truyền tất cả dữ liệu cần xử lý đến máy tính mặt đất. Hệ thống lưu trữ này có thể cải thiện khả năng tự chủ về sức mạnh tính toán của Trạm vũ trụ quốc tế.

Kixao-130TB.webp


Kioxia cho biết các ổ đĩa thể rắn sẽ được lắp đặt trên Trạm vũ trụ quốc tế bao gồm bốn ổ cứng thể rắn Value SAS dòng RM 960GB, tám ổ cứng thể rắn NVMe dòng XG 1024GB và bốn ổ cứng SAS cấp doanh nghiệp dòng 30,72TB PM -ổ đĩa trạng thái, tổng cộng 130TB . Theo tính toán 1TB=1000GB được đưa ra trên trang web chính thức của Kioxia, tổng dung lượng thực tế là 134,912TB).

Kioxia tin rằng SSD dựa trên công nghệ bộ nhớ flash phù hợp hơn ổ cứng cơ học truyền thống giúp đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất và độ tin cậy trong môi trường ngoài vũ trụ: SSD không có bộ phận chuyển động, không dễ bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ và có thể mang lại hiệu suất nhanh hơn.

Trong suốt sứ mệnh, Kioxia sẽ theo dõi tình trạng của SSD hàng ngày và truyền các tệp nhật ký từ Trạm vũ trụ quốc tế . Kioxia sẽ theo dõi và phân tích dữ liệu "sức khỏe " của ổ SSD nhằm hiểu rõ hơn về cách hoạt động của bộ lưu trữ flash trong môi trường không gian khắc nghiệt
 
Trả lời

lucbinh86

Rìu Sắt
Dã man thiệt chứ, SSD 130TB :eek:
 

Handrf

Kiếm đá
Kioxia thấy mấy dòng bán cho người dùng toàn hàng gì đâu. hàng xuất khẩu đi vũ trụ thì kinh vậy