Thông tin điện ảnh - The Gentlemen (2019) - QUÝ ÔNG THẾ GIỚI NGẦM | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

Thông tin điện ảnh The Gentlemen (2019) - QUÝ ÔNG THẾ GIỚI NGẦM

huynhminhtriet

Moderator
Thành viên BQT
012120_Gentleman.jpg

NỘI DUNG:
Đế chế buôn bán cần sa, với 12 cơ sở ngầm trãi dài khắp nước Anh của ông trùm Michael Pearson đang hoạt động ở thời đỉnh cao, phát triển ổn định, nhưng Michael muốn về hưu sớm, nghỉ ngơi đi dạo bên cạnh vợ mình, nên muốn tìm đối tác mua lại toàn bộ di sản của mình với giá 400 triệu đô la Mỹ.
Trong thế giới ngầm, với nhiều phe phải, nổi lên có hội của ngài George, đám thuộc hạ Dry Eye muốn chiếm cơ nghiệp của Michael, từ đây nhiều vấn đề xuất hiện, độc đáo, bá đạo và bất ngờ giành cho người xem...

0121-fea-bhr-l-gentlemen1.jpg

Gã phóng viên cáo già Fletcher đòi 20 triệu về những thông tin mình đang có, muốn bán cho Ray​

ĐÁNH GIÁ:
- Nội dung: Nếu là Fan của seri phim Bố già về đề tài quyền lực, thế giới ngầm với những luật lệ độc đáo, thì bộ phim này cũng có thể giải trí thõa mãn đam mê cho các bạn, bắt đầu bất ngờ và kết thúc cũng bất ngờ luôn, nhịp phim nhanh và hơi loạn vài nhịp, song khi nắm bắt rõ thì dễ hiểu, dễ đoán, cũng khá thú vị khi từ từ hé lộ thông tin trong đám mây mù, con mèo tưởng đang săn chuột, hóa ra con mèo lại là con mồi cho con cọp to lớn hơn, ẩn mình phía sau.

mathe-mc_d.jpg

Ray - trợ thuộc thân tín của Michael, giải quyết nhiều vụ án nhức đầu​

- Kỹ xảo: Không quá nhiều pha hành động dữ dội, tập trung vào lời thoại và tình huống xử lý của các nhân vật, nghệ thuật chủ đạo của 1/2 phân đoạn đầu phim là kiểu kể chuyện, đan xen giữa hiện tại, quá khứ và một chút tưởng tượng của người kể, khi đến 1/2 phân đoạn cuối, nhịp phim nhanh dần, cuốn hút người xem vào dòng thời gian khắc nghiệt, khi mọi thứ kết thúc, bạn phải ngồi lại ngẫm nghỉ chút mới hiểu ra trọn vẹn vấn đề.

MV5BZjU5MWVlMzYtYmQ0Yi00MzhiLTlkM2QtMTZmOGFhMDUyNGRlXkEyXkFqcGdeQXVyNjUwNzk3NDc@._V1_.jpg

Vị huấn luyện viên Quyền anh bá đạo, thú vị và hài hước​

- Thông điệp: " Một vị vua phải sống đúng nghĩa của vị vua, luôn sẵn sàng hành động, dứt khoát, kiên định và tuyệt đối không được hoài nghi " thì vị vua ấy mãi mãi là người trị vì vĩ đại nhất, bền vững nhất trong vương quốc do chính mình tạo ra.
Nam diễn viên Hugh Grant vai phóng viên cáo già Fletcher, là người kể chuyện, bước vào ngôi nhà của Ray ( thuộc hạ thân tín của Michael ) để vòi tiền, bán thông tin với giá 20 triệu đô la.
Diễn viên Charlie Hunman vai Ray vừa là sát thủ vừa là người quản lý cho cơ nghiệp khổng lồ của Michael, anh rất cẩn thận và ăn ở giữ vệ sinh, thông minh, hài hước.
Diễn viên Colin Farrell vào vai vị huấn luyện quyền anh rất giỏi, vì một sai lầm của bọn đệ tử mà vô tình liên kết với Ray, tạo nên những tình huống thú vị của phim, anh nói nhiều, đa cảm, giải thích mọi hành vi của mình dù nó có sai trái, vi phạm pháp luật.
Diễn viên Matthew McConaughey vai trùm Michael Pearson, hài hước trong cách nói chuyện, nghiêm túc khi xử lý vấn đề, thông minh, quyết đoán và mạnh mẽ khi ai đó gây sự với tổ chức của mình.

TG_00522_01.jpg

the-gentlemen.png

Michael đứng ra giải quyết mọi vấn đề​

Điểm tiếc nối duy nhất, đế chế và cơ nghiệp của Michael được giới thiệu rất hoành tráng, nhưng thuộc hạ có vẻ ít dù toàn hàng chất lượng cao, khi gặp các vấn đề lớn, sếp phải ra mặt xử lý, vô tình thiếu mất tính chuyên nghiệp của tổ chức, phải để thuộc hạ xử lý trước rồi mới đến sếp.

CẢM NHẬN:
Một bộ phim hình sự, tâm lý tội phạm vô cùng đặc sắc, có phần kén chọn người xem, nhưng đạt chuẩn mực kiểu mẫu về dòng phim hình sự, một góc nhìn đặc biệt, một hành trình bá đạo, đơn giãn mà hiệu quả, mình cho bộ phim 8/10 điểm.
 


Top