Review Phim  THE COMA 2019 - KẺ CHẠY TRỐN KHỎI GIẤC MƠ

huynhminhtriet
D7wutqeWwAEUovN.jpg:large

THÔNG TIN:
- Quốc gia: NGA
- Đạo diễn: Nikita Argunov
- Diễn viên: Rinal Mukhametov ( vai Viktor ); Lyubov Aksyonova ( Vai Fly ); Anton Pampushnyy ( Vai Phantom )....
- Thời lượng: 01 giờ 50 phút 55 giây.

NỘI DUNG:
Sau 1 vụ tại nạn, Viktor tỉnh dậy trong căn phòng của mình, anh không nhớ mình là ai, như thế nào, khi bước ra đường, mọi thứ có vẻ rất " kỳ lạ " thì một thực thể giống con người nhưng có màu đen, bay đến định bắt anh, thì một nhóm người tấn công thực thể đó, rồi kéo anh bỏ chạy..........sau đó Viktor mới biết mình đang sống trong thế giới của người hôn mê, mọi người tìm cách tồn tại và chạy trốn thực thế với tên gọi Thần Chết đó.
Cuộc phiêu lưu trong cơn hôn mê vô cùng độc đáo và sáng tạo, mọi thứ đều có thể xảy ra, Viktor phải làm gì để thoát khởi cơn ác mộng kinh hoàng sẽ tiếp đến.

Ghien-review-Coma-06.jpg


5cef32b4b940bb83daeb032d66cc3879.jpg

Khi Viktor thức dậy, anh chạy ra ngoài và bất ngờ trước những gì mình nhìn thấy
ĐÁNH GIÁ:
- Nội dung: Nếu Inception 2010 ( Kẻ đánh cắp giấc mơ ) với nhiều định nghĩa về giấc mơ bá đạo và ấn tượng mạnh, khó diễn giải và đầy lôi cuốn, thì với The Coma 2020 lại dễ thở hơn rất nhiều, nhân vật chính bị cuốn vào hành trình giải đáp thắc mắc với những câu hỏi đơn giãn và nhận được câu trả lời cụ thể, không đánh đố hại não, người xem dễ nắm bắt nhịp phim và dễ thở hơn, song vẫn mang còn nhiều tình huống và thử thách khó khăn, nguy hiểm mà Viktor phải vượt qua....khám phá mục đích và ý nghĩa của việc tại sao mình tồn tại ở thế giới hôn mê này, khám phá bí mật đáng sợ của giấc mơ luôn tồn tại trong tâm trí của anh!

MV5BODkxZDQwOTEtZjI1MC00YzgxLWI0MzQtMWQ1NjlmM2M2OTdhXkEyXkFqcGdeQXVyNzc0MzQ5MTI@._V1_.jpg


806746.1200xp.jpg

Thần Chết trong thế giới hôn mê​

- Kỹ xảo: Với công nghệ dựng hình 3D CGI hiện tại, mở màn đầu phim đã làm khán giả ấn tượng, thích thú, phấn kích, rồi chạy và chạy để trốn Thần Chết, khám phá bí mật, những trường đoạn hành động tuy đơn giãn nhưng với góc nhìn đa chiều trong thế giới hôn mê cũng không kém Inception, dù được giảm bớt nhiều yếu tố gây cấn để người xem dễ hiểu, dễ cảm nhận hơn.

5351415.jpg


5351387.jpg

Khung cảnh trong thế giới hôn mê rất độc đáo, đẹp mắt và không theo quy luật tự nhiên​

- Thông điệp: Con người sẽ ra sao nếu tỉnh dậy sau cơn hôn mê kèm theo những giấc mơ, ở thế giới hôn mê bạn có thể trở thành bất kỳ ai mà bạn muốn, bạn muốn làm gì cũng được, nhưng trong thực tế cuộc sống hằng ngày bạn vẫn là kẻ thất bại, lựa chọn nằm ở chính bạn, tiếp tục duy trì cơn mê, sống chạy trốn hiện thực, chôn vùi lý tưởng bản thân, tránh né mọi thất bại hay bạn sẽ tỉnh dậy, đối diện với hiện thực, chấp nhận cuộc sống khó khăn hiện tại, thay đổi, tiếp tục làm việc với những áp lực công việc, sự buồn chán của cuộc sống....
Viktor là kiến trúc sư với những ý tưởng sáng tạo cao siêu, đi trước thời đại, trong cuộc sống hằng ngày, anh bị các nhà đầu tư từ chối những dự án của mình, anh chán nản, chạy trốn nó...khi trong thế giới hôn mê anh có thể tạo ra bất kỳ kiểu kiến trúc nào mà mình muốn, anh thích thú và cảm nhận cuộc sống mình tươi đẹp lên từng ngày. Trong thế giới hôn mê các nhân vật khác họ không có tên, tự bản thân đặt tên cho mình hoặc dựa vào năng lực họ có để đặt tên.

4U7A0025.jpg

Các diễn viên trong phim​

Fly ngoài đời thực là bạn gái của Viktor nhưng trong thế giới hôn mê, ký ức của mọi người là con số 0, với nghề ý tá ngoài đời thực, trong thế giới hôn mê cô có siêu năng lực chữa lành mọi vết thương từ đạn bắn, đến vết cắt chảy máu...
Spirit ngoài đời thực với cuộc sống buồn chán vì con gái chết, khiến não của cô bị tổn hại, trong thế giới hôn mê cô là người có cảm nhận về sự tồn tại của Thần chết, có thể siêu năng lực làm người khác vô hình hoặc tạo ra ảo ảnh của người đó để đánh lừa kẻ địch.
Phantom ngoài đời là cực chiến binh, anh bị thương nặng mất hết tay chân, nhưng trong thế giới hôn mê anh là siêu chiến binh, đạn bắn không chết, sức mạnh phi thường, chiến đấu không biết mệt mỏi.
Các nhân vật khác cũng có bí mật riêng, ở đời thực họ là người thất bại, trong thế giới hôn mê họ quên mất bản thân mình là ai, chỉ có thể tạo ra siêu năng lực nếu bản thân họ mong muốn ( dựa vào ngành nghề bản thân mà phát triển ) hoặc họ không thể nhớ và chấp nhận làm con người bình thường, chạy trốn Thần Chết.
Khái niệm Thần Chết trong thế giới hôn mê là những phần khối não của con người đã bị chết dần trong đời thực, nó lây lan qua các tế bào não còn sống, nếu chạy trốn được thì có nghĩa vẫn còn sống, nếu bị bắt có nghĩa sự xâm nhập hủy hại não bộ đang tăng dần dẫn đến chết hoàn toàn từ đời thực và biến mất trong thế giới hôn mê...nhưng cũng có thể có ngoại lệ, đã chết nhưng cảm giác vẫn cảm nhận được thế giới xung quanh, đó là bí mật lớn nhất giành lại sự sống cuối cùng cho Viktor mà bạn phải xem phim để hiểu rõ.
Cuối cùng mục đích thật sự là cách để giúp con người thoát khởi thế giới hôn mê để thức tỉnh, quay về cuộc sống hằng ngày, nó là chìa khóa của tất cả vấn đề! nhưng liệu tất cả mọi người có chấp nhận việc đó, sự đấu tranh cuối cùng không phải là cái chết trong thế giới hôn mê hay cái chết trong thực tế, mà họ suy nghỉ về cuộc đời mình, có thể tiếp tục sống với những hiện thực tàn khốc, thất bại hay chấp nhận số phận đã diễn ra.

MV5BMzUzNDQ0NWQtNTY0Ni00ODhlLTgyNmEtZDdkMzliNTUzNmVkXkEyXkFqcGdeQXVyODk5NzQ4MDU@._V1_SX1777_CR0,0,1777,740_AL_.jpg

Viktor khám phá bí mật lớn nhất của thế giới hôn mê về vai trò của mình
CẢM NHẬN
Một bộ phim phiêu lưu, khoa học viễn tưởng độc đáo, bá đạo, ngoài những hình ảnh tuyệt đẹp và kỹ xảo cực hay trong thế giới hôn mê, còn mang đến ý nghĩa về lựa chọn trong cuộc sống của con người, mình cho bộ phim 7/10 điểm.
 
Trả lời