Review Phim  Extraction (2020) - GIẢI CỨU CON TIN - HÀNH ĐỘNG DỮ DỘI

huynhminhtriet
ghq0q3rvcmet.jpg

THÔNG TIN:
- Quốc gia: Mỹ
- Đạo diễn: Sam Hargrave ( chỉ đạo các cảnh hành động cho diễn viên đóng thế của Marvel )
- Diễn viên: Chris Hemsworth ( vai Tyler Rake ); Golshifteh Farahani ( vai Nik Khan ); Rudhraksh Jaiswal ( vai Ovi Mahajan )
- Thời lượng: 01 giờ 55 phút 26 giây.

NỘI DUNG:
Con trai trùm ma túy ở Mumbai, Ấn Độ - Ovi Mahajan, bị bắt cóc đem đến ông trùm ở Dhaka là Amir Asif để thể hiện quyền lực thống trị, tranh giành địa bàn với nhau. Tyler là lính đánh thuê với tài nghệ rất giỏi, đang chán đời vì con trai đã mất, tổ chức đội quân đánh thuê do Nik Khan lãnh đạo đã tìm đến Tyler bắt anh phải nhận việc và trở lại làm người mạnh mẽ, thay vì chán nản với cuộc sống hiện tại...
Kế hoạch giải cứu đã chuẩn bị xong, khi thực hiện đã hoàn thành xuất sắc cho đến khi họ đến điểm giải cứu cuối cùng thì bất ngờ lớn xảy ra........mời các bạn xem phim nhé!

extraction.jpg

Tyler Rake - Vai diễn thành công nhất sau Thor của Chris Hemsworth​

ĐÁNH GIÁ:
- Nội dung: Vô cùng đơn giãn và dễ hiểu, không phải đoán mò hay suy nghỉ nhiều, nhịp phim nhanh gọn lẹ, chỉ tập trung vào các tình huống chạy thoát, tránh né các đơn vị đuổi bắt của kẻ địch, gần như 2/3 thời gian bộ phim là hành động chiến đấu, có vài tình tiết gây ấn tượng mạnh để cốt truyện trở nên sâu sắc và hấp dẫn hơn, nhưng do cuộc giải cứu diễn ra trong mọi hoàn cảnh nguy hiểm, nên người xem chỉ chú ý vào các pha hành động, còn cảm nhận các tình tiết khác trở nên nhạt nhòa.

- Kỹ xảo: Với kinh nghiệm 10 năm phục vụ Marvel, đạo diễn Sam Hargrave đã chuẩn bị rất nhiều thứ và lên kế hoạch chi tiết để hoàn thành các cảnh quay chiến đấu trong bộ phim, phần còn lại nhờ vào đội ngũ hóa trang, với các vết thương rất thật, sinh động và máu me dữ dội...

thequint%2F2020-04%2F332cf552-0624-4edb-b2eb-be62134401c4%2FRandeep_2.jpeg

Các cảnh chiến đấu tay đôi rất tuyệt vời​

- Thông điệp: Bộ phim đang làm mưa làm gió trên thế giới, được đánh giá cao về các cảnh hành động, nhưng ngoài những điều đó thì cô đọng lại trong lòng người xem là những gì? khát khao sẽ làm tiếp phần 2 ..... Với mình nếu gạt bỏ bớt các phân cảnh chiến đấu, tạm láng đọng lại đôi chút để hiểu hơn về các nhân vật thì bộ phim thật sự hoàn mỹ, rất tiếc chưa kịp thở, chưa kịp ăn cơm, chưa kịp đi vệ sinh thì bộ phim dẫn dắt khán giả chạy và chạy liên tục theo chân Tyler trốn tránh sự truy đuổi dữ dội và ác liệt của ông trùm Amir Asif.

extraction-090420-02.jpg


satria-neo-extraction-2.png

Đoạn cuối cùng của cuộc giải cứu ... chỉ cần vượt qua cây cầu là thành công​

Ovi cậu bé trung học, mong muốn làm một người bình thường, có thể cười đùa với bạn bè, thoải mái làm điều mình yêu thích, nhưng cậu là con của ông trùm ma túy, được bảo vệ cẩn thận, vệ sĩ luôn theo sát, cậu mất đi tự do, sau khi được cứu thoát, cậu đã mạnh mẽ hơn, hiểu được ý nghĩa thật sự của tự do, mong muốn được gặp lại Tyler.
Tyler không được giới thiệu nhiều về quá khứ bản thân, chỉ biết anh đã mất đi đứa con trai yêu quý của mình, dù không có tiền, không có gì cả, anh vẫn chấp nhận giải cứu cho bằng được Ovi dù phải đánh đuổi bằng mạng sống của chính mình, cảm giác mong muốn bảo vệ Ovi đã giúp anh bớt đau khổ, nhưng thực tế nó chính là động lực để anh tiếp tục sống.
Cậu bé Farhad tránh ngược với Ovi, cậu sống trong khu ô chuột, nghèo khổ, khó khăn, đi trộm vặt, móc túi, khi bị ông trùm Asif cho cơ hội, cậu đã liều mạng, cố gắng, sử dụng sức mạnh, sự khôn ngoan của mình để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất mà quên đi bản chất lương thiện trong mỗi con người, cậu đã thành công nhưng liệu có xứng đáng với những mất mác mà cậu phải gánh chịu, giá trị con người do bản thân tạo ra, đánh giá nó phải do người khác nhận xét, trong thế giới tội phạm, không hề có chuẩn mực cụ thể...nhưng con người vẫn có thể thay đổi được bản chất để làm điều nên làm.

90

Đoạn cuối cuộc tình....giành cho cái kết bớt đau buồn hơn!​

CẢM NHẬN:
Một bộ phim hành động bắn phá tuyệt vời, với nhiều góc nhìn khác nhau, mang đến cảm giác tham gia chiến trường thực tế, giải trí mạnh giành cho các Fan mê phim, mình cho bộ phim 8/10 điểm.
 
Trả lời

Bim Sponges

Rìu Vàng
Phim này coi hay lắm, các cảnh hành động mãn nhãn và cốt truyện khá sâu mang nhiều ý nghĩa. Mình coi đi coi lại 5, 6 lần từ lúc nó mới ra trên Netflix, hehe. Một phần chắc cũng do thích coi Thor sử dụng súng :v
 

DatGaming

Rìu Sắt
sao coi ko dc..........ko co link
 

oanhbrit

Búa Gỗ Đôi
sao coi ko dc..........ko co link
Bài reviews phim không có link đâu
 

fantasy88

Búa Gỗ Đôi
phim này nội dung cực nhạt. Ngoài diễn viên, và các pha hành động ra thì chả có gì hấp dẫn.

cách nhân vật chính xử lý tình huống cũng quá củ chuối và không hề thực tế. Xem tức anh ách