Sony Vision-S: Xe điện của Sony - VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Sony Vision-S: Xe điện của Sony

pepePE

Rìu Chiến Chấm


Ít ai ngờ rằng Sony sẽ quyết định sử dụng ô tô điện, nhưng tại CES năm ngoái, chúng tôi đã được giới thiệu Sony Vision-S, một nguyên mẫu với các cảm biến để lái xe tự động, màn hình rộng và thiết kế kiểu sedan. Một năm đã trôi qua và nhà sản xuất Nhật Bản muốn thực hiện thêm một bước nữa cho dự án.

Sony Vision-S đã bắt đầu thử nghiệm trên đường vào tháng 12 năm ngoái. Trong một đoạn video do công ty phát hành, chúng ta thấy Sony Vision-S lần đầu tiên vi vu trên đường phố Châu Âu.Lên đến 40 cảm biến và động cơ điện đôi với 536 HP
Sony nổi tiếng với ti vi, máy ảnh và cảm biến, nhưng ngành công nghiệp ô tô còn mới mẻ với chúng. Hiện tại, nó là một nguyên mẫu, nhưng nhìn vào tình trạng của dự án, không thể loại trừ rằng cam kết của Sony đối với ô tô điện là nghiêm túc hơn những gì có thể nghĩ lúc đầu. Theo một cách tương tự, những tháng này Sony đã công bố Airpeak, bộ phận mới dành riêng cho máy bay không người lái.

Công ty giải thích rằng họ có kế hoạch tiếp tục phát triển chiếc xe và việc lái thử sẽ diễn ra ở các khu vực khác trong tương lai gần.Trong video của chiếc xe điện Sony, bạn cũng có thể thấy nội thất, nơi chúng tôi tìm thấy một màn hình toàn cảnh dài. Ngoài tính năng phát lại nhạc, video có bộ điều khiển PlayStation và trò chơi. Ngoài hệ thống thông tin giải trí, bạn có thể xem xe có hệ thống nhận diện khuôn mặt, giọng nói và cử chỉ như thế nào.


Vision-S ban đầu có 33 cảm biến để cung cấp khả năng lái xe tự động cấp độ 2. Trong thông tin mới được thương hiệu cung cấp, Vision-S mở rộng số lượng cảm biến lên 40, bao gồm 4 LIDAR, 18 camera ToF và 18 radar .Đây là một chiếc sedan điện có bốn chỗ ngồi, chiều dài 4,895 mét, chiều cao 1,45 mét và chiều rộng 1,90 mét. Với trọng lượng 2.350 kg, bên trong chúng ta có hai động cơ điện cho hệ dẫn động bốn bánh với công suất 200 kW mỗi động cơ, cho tổng công suất 536 mã lực.

Sony giải thích rằng Vision-S có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km trong 4,8 giây và đạt tốc độ tối đa 240 km / h.Chúng tôi vẫn chưa biết chi tiết về pin đi kèm hoặc kế hoạch tiếp cận thị trường, nếu Sony cuối cùng quyết định làm như vậy. Chúng tôi sẽ tiếp tục chú ý để xem dự án xe điện này phát triển như thế nào. Nhật Bản có những công ty ô tô lớn như Toyota, Nissan hay Honda, có lẽ trong tương lai chúng ta có thể đưa Sony vào danh sách này.

Văn bản được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt với Google Dịch
Tôi cảm thấy sự bất tiện của những từ bị dịch sai

xem phần còn lại của bài viết
 
Top